M

Nếm thử kem xếp lớp đến từ Nhật Bản

Với sự kết hợp giữa kem tươi, sorbet và đá bào, kem xếp lớp là lựa chọn thú vị dành cho các tín đồ mê đồ lạnh.

Với sự kết hợp giữa kem tươi, sorbet và đá bào, kem xếp lớp là lựa chọn thú vị dành cho các tín đồ mê đồ lạnh.
Kem xếp lớp do người Nhật sáng tạo ra, dựa trên công thức tổng hợp từ các loại kem khác nhau, mang lại hương vị độc đáo, khác lạ. Khi nếm, người ăn cảm nhận được vị béo của sữa như kem tươi, vị thơm từ trái cây xay nhuyễn như kem sobert và cảm giác mát lạnh, đậm ngọt si rô giống đá bào.
Kem xếp lớp do người Nhật sáng tạo ra, dựa trên công thức tổng hợp từ các loại kem khác nhau, mang lại hương vị độc đáo, khác lạ. Khi nếm, người ăn cảm nhận được vị béo của sữa như kem tươi, vị thơm từ trái cây xay nhuyễn như kem sobert và cảm giác mát lạnh, đậm ngọt si rô giống đá bào.
Người Nhật gọi món kem này bằng cái tên fluff ice - kem xếp lớp bởi những lớp kem được bào mỏng và xếp thành lớp như các tác phẩm nghệ thuật xếp giấy Origami.
Người Nhật gọi món kem này bằng cái tên fluff ice - kem xếp lớp bởi những lớp kem được bào mỏng và xếp thành lớp như các tác phẩm nghệ thuật xếp giấy Origami.
Để kem không tan nhanh như kem bình thường, đồng thời không bị hóa tuyết giống như món đá bào, tỉ lệ pha trộn các nguyên liệu và trái cây tươi xay nhuyễn phải tuyệt đối chính xác. Khi đưa nguyên liệu vào máy trộn để đánh tan và trộn đều, độ ngọt và béo của kem cũng được cân chỉnh sao cho người ăn không bị ngán, không sợ thừa calories.
Để kem không tan nhanh như kem bình thường, đồng thời không bị hóa tuyết giống như món đá bào, tỉ lệ pha trộn các nguyên liệu và trái cây tươi xay nhuyễn phải tuyệt đối chính xác. Khi đưa nguyên liệu vào máy trộn để đánh tan và trộn đều, độ ngọt và béo của kem cũng được cân chỉnh sao cho người ăn không bị ngán, không sợ thừa calories.
Sau khi trộn nguyên liệu, từng khối kem tiếp tục được đưa vào máy làm kem chuyên biệt để làm đông cấp tốc và kéo dài trong 8 tiếng trước khi mang ra trữ ở tủ lạnh thông thường. Khối kem phải được làm lạnh và đông cấp tốc bằng nhiệt độ, thời gian đúng công thức. Nếu không, các nguyên liệu như sữa béo, bột, trái cây tươi... sẽ tách lớp và khối kem sẽ hỏng.
Sau khi trộn nguyên liệu, từng khối kem tiếp tục được đưa vào máy làm kem chuyên biệt để làm đông cấp tốc và kéo dài trong 8 tiếng trước khi mang ra trữ ở tủ lạnh thông thường. Khối kem phải được làm lạnh và đông cấp tốc bằng nhiệt độ, thời gian đúng công thức. Nếu không, các nguyên liệu như sữa béo, bột, trái cây tươi... sẽ tách lớp và khối kem sẽ hỏng.
Không chỉ được yêu thích tại Nhật bản, món kem xếp lớp phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới như Đài Loan, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Hawai, Australia và Bắc Mỹ.
Tín đồ kem ở Việt Nam có thể thưởng thức món này tại Fuji Snow chỉ với 35.000 đồng/món. Công thức kem tại đây tuân thủ nghiêm ngặt theo công thức gốc từ Nhật.
Tín đồ kem ở Việt Nam có thể thưởng thức món này tại Fuji Snow chỉ với 35.000 đồng/món. Công thức kem tại đây tuân thủ nghiêm ngặt theo công thức gốc từ Nhật.
Fuji Snow có 8 hương vị kem xếp lớp, đồng thời phục vụ nhiều kích thước ly kem để thực khách lựa chọn và miễn 2 loại topping cho mỗi ly.
Fuji Snow có 8 hương vị kem xếp lớp, đồng thời phục vụ nhiều kích thước ly kem để thực khách lựa chọn và miễn 2 loại topping cho mỗi ly.
Ngoài ra, người ăn có thể chọn sốt sữa, chocolate, caramel, hazelnut hay xoài cho món kem của mình.
Ngoài ra, người ăn có thể chọn sốt sữa, chocolate, caramel, hazelnut hay xoài cho món kem của mình.
Bên cạnh kem xếp lớp, thực khách còn có nhiều món tráng miệng Nhật Bản khác để lựa chọn tại Fuji Snow như kem đá bào, pudding xoài, smoothie trái cây… Giá giao động 25.000-45.000 đồng.
Bên cạnh kem xếp lớp, thực khách còn có nhiều món tráng miệng Nhật Bản khác để lựa chọn tại Fuji Snow như kem đá bào, pudding xoài, smoothie trái cây… Giá giao động 25.000-45.000 đồng.

Hệ thống Fuji Snow tại Việt Nam:

- Hà Nội: 241 Khâm Thiên, Đống Đa và The Yard, 67 Phó Đức Chính, Ba Đình.

- Sài Gòn: 21 Hoa Cúc, quận Phú Nhuận; lầu 3, khu Food Court Parkson Hùng Vương; lầu 2, khu Food Court Aeon Mall Tân Phú; 2/3 Quách Văn Tuấn, phường 12, quận Tân Bình (khu K300 Cộng Hòa, bên cạnh LotteMart Tân Bình)

- Bình Dương: lầu 2, khu Food Court Aeon Mall Bình Dương và 66 Nguyễn Đình Chiểu, phường Phú Cường, Thủ Dầu Một.

 

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Tin tức mới nhất Làm kem