M

Ngày 24/7 bắt đầu công bố điểm thi ĐH

Trong khi các trường ĐH có nhiều khối thi còn phải tập trung tiếp tục chuẩn bị cho đợt thi thứ hai vào cuối tuần này, những trường chỉ tuyển sinh khối A sẽ bắt tay ngay vào khâu chấm thi.

Ngày 24/7 bắt đầu công bố điểm thi ĐH

Trong khi các trường ĐH có nhiều khối thi còn phải tập trung tiếp tục chuẩn bị cho đợt thi thứ hai vào cuối tuần này, những trường chỉ tuyển sinh khối A sẽ bắt tay ngay vào khâu chấm thi.

>> Toàn cảnh tuyển sinh đại học, cao đẳng 2010

Ông Nguyễn Đức Trọng, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Hàng hải, cho biết trường đã lên lịch cụ thể cho công tác chấm thi. Ngay hôm nay (6/7), trường bắt đầu rọc phách. Ngày 9/7 bắt đầu chấm thi chính thức. Trường đặt mục tiêu đến ngày 24/7 sẽ hoàn tất để có thể công bố kết quả thi cho thí sinh. “Do chỉ tuyển sinh khối A với hai môn trắc nghiệm đã chấm bằng máy, trường lại chủ động được cán bộ chấm thi môn toán tự luận cũng như hai môn trắc nghiệm nên có thể triển khai sớm và tiến độ chấm sẽ nhanh gọn”- ông Trọng cho hay.

Chủ động bài thi trắc nghiệm

Tương tự, Trường ĐH dân lập Thăng Long - trường ĐH luôn công bố kết quả thi sớm nhất trong cả nước - sẽ bắt tay vào khâu chấm thi ngay hôm nay. Với lượng thí sinh dự thi không quá đông và chủ động trong việc chấm hai môn thi trắc nghiệm, Trường ĐH Thăng Long dự kiến sẽ duy trì truyền thống nhiều năm: công bố kết quả thi vào khoảng ngày 24 đến 26/7. Ông Trịnh Minh Thụ, phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, cũng cho hay chỉ sau vài ngày sắp xếp, ngày 9/7 trường sẽ bắt đầu làm phách toàn bộ bài thi để ngày 12/7 bắt đầu chấm. Trường sẽ tự chấm cả ba môn tự luận lẫn trắc nghiệm.

Khối A có tới hai môn thi trắc nghiệm chấm bằng máy. Vì vậy những trường có thể tự chấm số bài thi trắc nghiệm mà không cần nhờ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) chấm đều cho biết sẽ chủ động triển khai chấm thi sớm và công bố kết quả thi ngay trong tuần cuối của tháng 7, sớm hơn một chút so với lịch chung của bộ là tuần đầu tháng 8.

Ngày 24/7 bắt đầu công bố điểm thi ĐH

Khối A có hai môn thi trắc nghiệm chấm bằng máy nên nhiều trường đã bắt tay chấm thi ngay hôm nay.

Vừa thi vừa chấm

Trong khi đó, các trường ĐH có nhiều khối thi cho biết ưu tiên hàng đầu vẫn là tập trung chuẩn bị cho thi đợt 2 vào ngày 9 và 10/7. Bà Lê Thị Thu Thủy, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, thông tin: “Thi xong đợt 2, trường sẽ làm phách và chấm thi một thể. Trường sẽ chỉ tổ chức chấm các môn tự luận, còn các môn trắc nghiệm sẽ phải nhờ Cục Khảo thí”.

Vì vậy trường dự kiến đầu tháng 8 mới công bố kết quả thi. Đó cũng là mốc thời gian của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Theo ông Hoàng Minh Sơn - trưởng phòng đào tạo, trường dự kiến đến giữa tháng 7 mới bắt đầu chấm thi môn toán và một ít bài môn văn của khối D, ba môn trắc nghiệm sẽ nhờ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng. Phụ thuộc vào kết quả chấm trắc nghiệm nên đầu tháng 8 trường mới công bố kết quả.

Trong khi đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuy tiếp tục tổ chức thi đợt 2 cho các ngành khối B nhưng vẫn dự kiến mốc thời gian công bố điểm thi khá sớm.

“Do trường chủ động được đội ngũ cán bộ chấm thi cả hai khối, tự chấm được các môn trắc nghiệm nên ngày 15/7 chúng tôi bắt đầu triển khai chấm nhưng đặt mục tiêu phấn đấu ngày 25/7 phải hoàn tất, có kết quả thi công bố sớm cho thí sinh” - ông Đoàn Văn Vệ, trưởng phòng đào tạo, cho biết.

ĐH Kinh tế TP HCM bắt đầu chấm thi

Ông Nguyễn Văn Đương - phó trưởng phòng quản lý đào tạo và công tác sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP HCM - cho biết hôm nay (6/7) họp bộ phận chấm thi, làm phách, hai ngày sau bắt đầu chấm bài.

Dự kiến cuối tháng 7 trường sẽ công bố điểm thi. Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Nam, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP HCM), cho biết dự kiến ngày 4/8 trường sẽ công bố kết quả.

Theo ông Phan Ngọc Minh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, ngày 18/7 trường mới bắt đầu chấm thi và sẽ công bố điểm thi vào đầu tháng 8. Tại Trường ĐH Kiến trúc TP HCM, sau ngày 10/7 sẽ chấm thi và đầu tháng 8 công bố điểm.

Theo Tuổi Trẻ

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Tuyển sinh đại học 2010