M

Ngày 8/6, trực tuyến cùng những người hùng hiến máu

Người hùng 50 lần hiến máu, lãnh đạo Viện Huyết học, ca sĩ Khắc Hiếu... sẽ tham gia tọa đàm trực tuyến về hiến máu trên Zing.vn.

Ngày 8/6, trực tuyến cùng những người hùng hiến máu

Người hùng 50 lần hiến máu, lãnh đạo Viện Huyết học, ca sĩ Khắc Hiếu... sẽ tham gia tọa đàm trực tuyến về hiến máu trên Zing.vn.

Trước thực trạng dư luận băn khoăn về chất lượng máu trong các bệnh viện, đặc biệt là có thông tin bác sĩ pha loãng máu bán cho bệnh nhân, cùng với tinh thần cả thế giới đang hướng đến Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu - 14/6, vào 14h30, ngày 8/6, Zing sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến.

Buổi tọa đàm diễn ra trong hơn một tiếng, với chủ đề Tôn vinh người hùng hiến máu và những vấn đề về máu

Khách mời tham gia buổi giao lưu gồm: GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, bà Kiều Thị Lệ Hoa - Người hiến máu tiêu biểu tham dự đoàn hành trình 100 người hiến máu tiêu  biểu toàn quốc với 50 lần hiến máu (Tây Ninh), Nguyễn Hương Giang - sinh viên trường ĐH Phương Đông (Hà Nội), ca sỹ Khắc Hiếu.

Độc giả quan tâm đến các vấn đề về máu như chất lượng, sự bảo quản, thực trạng thiếu máu có thể đặt câu hỏi bằng các cách sau:

 

Trang chủ đề hiến máu trên Zing Live

Trang chủ đề về hiến máu trên Zing Live. Độc giả quan tâm có thể trực tiếp đặt câu hỏi trên trang này, tìm thêm thông tin cũng như cùng tham gia thảo luận với các bạn đọc khác trên khắp cả nước.

Ngoài ra, sau buổi tọa đàm sẽ có chuỗi sự kiện hướng tới Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu

Điểm nhấn của chương trình này là ngày hội I like giving - Tôi thích hiến máu cứu người tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô vào ngày 10/6. Tại đây sẽ có những hoạt động sôi nổi như Kêu gọi 3.000 người cùng đăng ký hiến máu và tổ chức tiếp nhận tối thiểu 2.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh khi bước vào giai đoạn đầu hè khan hiếm nguồn người hiến máu, đồng thời diễn tập tổ chức hiến máu và tiếp nhận máu với quy mô lớn tại khu trung tâm trong trường hợp khẩn cấp.

Ngay 8/6, truc tuyen cung nhung nguoi hung hien mau hinh anh 1
Hình ảnh xếp thành giọt máu khổng lồ nhân ngày tôn vinh người hiến máu trên thế giới.

Tôn vinh các Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu thủ đô trong phong trào hiến máu và phát động triển khai chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2012 là hoạt động tiếp theo trong chuỗi sự kiện, với thông điệp Vì một mùa hè không thiếu máu, hơn 500 tình nguyện viên sẽ ra quân hướng về các địa phương, miền quê và các khu công nghiệp vận động và tham gia hỗ trợ nhân dân địa phương tổ chức hiến máu.

Đăng ký tham gia xây dựng kỷ lục xếp hình giọt máu lớn nhất thế giới, ký giao ước đồng hành cùng chương trình và thể hiện hành động sẵn sàng hiến máu cứu chữa người bệnh, giọt máu dự kiến sẽ có sự tham gia của 3.500 người, bên trong giọt máu là biểu tượng ngôi sao vàng, đây là món quà ý nghĩa để hưởng ứng đợt cao điểm đền ơn đáp nghĩa hướng tới ngày 27/7.

Triển lãm Red hero của hơn 30 đơn vị tham gia, thể hiện thông điệp tôn vinh người hiến máu 2012 của cộng đồng trên toàn thế giới mỗi người hiến máu là một anh hùng, những anh hùng của người bệnh.

Tôn vinh những người hùng hiến máu

Mỗi năm, trên toàn thế giới có trên 93 triệu người hiến máu. Tại Việt Nam, năm 2011 có 776,427 lượt người đã hiến máu, trong đó có những cá nhân hiến máu hàng chục lần, có những gia đình, những dòng họ vận động được hàng trăm lượt người hiến máu thường xuyên, đóng góp hàng trăm đơn vị máu cho người bệnh.

Ngay 8/6, truc tuyen cung nhung nguoi hung hien mau hinh anh 2
Những năm gần đây các hoạt động hiến máu diễn ra sôi nổi, nhờ vậy theo Viện trưởng Viện Huyết học Trung ương, năm nay Việt Nam không có tình trạng thiếu máu. Hình ảnh Hoa hậu Ngọc Hân tham gia hiến máu năm 2011.

Trong số 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu được tôn vinh trong dịp 14/6 năm nay có những người đã hiến máu nhiều lần như: ông Vũ Ngọc Linh (65 lần – TP. Hồ Chí Minh); bà Kiều Thị Lệ Hoa (50 lần – Tây Ninh), có dòng họ Hồ (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã vận động được hàng trăm người trong dòng họ tham gia.

Hưởng ứng ngày này, nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu được tổ chức ấm cúng và long trọng tại nhiều địa phương trên cả nước, kết hợp với hoạt động hiến máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè năm nay.

Ở cấp quốc gia, 100 người hiến máu tiêu biểu từ mọi miền tổ quốc sẽ tham tham dự hành trình Trái tim nhân ái, về Hà Nội và tham gia các hoạt động tập trung như Hội ngộ ba miền, Hành trình về với cội nguồn dân tộc – Dâng hương tại Đền Hùng; Lễ báo công dâng Bác, Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc...

 

Thủy Nguyên

Theo Infonet

Thủy Nguyên

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự