M

Ngày đi học, đêm làm băng 'chém sát thủ'

Ban ngày, Khoa, Phương, Hiếu vẫn đi học bình thường. Nhưng khi đêm xuống, chúng lại mang mã tấu lên núi Thiên Ấn (Quảng Ngãi) cướp tài sản của các cặp tình nhân.

Ngày đi học, đêm làm băng 'chém sát thủ' 

Ban ngày, Khoa, Phương, Hiếu vẫn đi học bình thường. Nhưng khi đêm xuống, chúng lại mang mã tấu lên núi Thiên Ấn (Quảng Ngãi) cướp tài sản của các cặp tình nhân.

Ngày đi học, đêm làm băng `chém sát thủ`
Các đối tượng trong vụ án 

Từ lâu núi Thiên Ấn, thị trấn Sơn Tịnh (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) vốn được coi là nơi yên tĩnh, những ngày cuối tuần, người dân khắp nơi thường lên núi để tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của TP Quảng Ngãi từ trên cao.

Nhưng từ nhiều tháng qua, núi Thiên Ấn liên tiếp xảy ra những vụ chém người, cướp tài sản, gây kinh hoàng cả một vùng quê, mà không ai khác, những "tay chém sát thủ" này chính là học sinh.

Núi Thiên… không yên tĩnh

Từ cuối tháng 9 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trên núi Thiên Ấn 16 vụ cướp tài sản của nhân dân (chủ yếu là các đôi tình nhân) trên địa bàn. Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng là dùng xe gắn máy màu sơn đỏ, mang biển kiểm soát giả khi thực hiện hành vi để đánh lừa nạn nhân và Công an… Bọn chúng thường thực hiện ở những nơi vắng vẻ, nhất là ban đêm, phát hiện đôi tình nhân nào lên núi Thiên Ấn "tâm sự" là bọn chúng "hành động".

Như đêm 28/9, phát hiện anh Trần Quốc Huy (23 tuổi), ở thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An (Tư Nghĩa) đang ngồi tâm sự với bạn gái trên núi Thiên Ấn thì 3 đối tượng bịt mặt, cầm mã tấu đến khống chế, cướp của anh Huy 1 điện thoại di động, 1 sợi dây chuyền 2 chỉ vàng 18K.

Kinh hoàng hơn là bọn chúng không chỉ dùng mã tấu, đe dọa cướp tài sản mà sẵn sàng chém những ai chống lại bọn chúng. Đó là phi vụ vào đêm 6/11, khi phát hiện anh Nguyễn Minh Cung cùng bạn gái là Nguyễn Thị Xuân (27 tuổi) đang tâm sự trên núi Thiên Ấn thì có 3 đối tượng cũng bịt mặt, dùng mã tấu, áp sát, khống chế anh Cung để cướp tài sản. Nhưng thấy anh Cung phản ứng, bọn chúng dùng mã tấu chém thẳng vào tay anh, gây thương tích nặng, sau đó bọn chúng đe dọa lấy của bạn gái anh 3 chỉ vàng 24K rồi lên xe tẩu thoát.

Có đêm, trên núi Thiên Ấn xảy ra liên tiếp đến 3 vụ chém cướp, mà đối tượng thực hiện hành vi rất táo tợn, đi dọc theo đường dốc núi Thiên Ấn, gặp đôi tình nhân nào đang tâm sự là chúng chém, nhiều nạn nhân phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Băng "chém sát thủ" là học sinh

Sau khi mở rộng công tác điều tra, xác minh, đặc biệt là công tác nắm tình hình, lúc 23h ngày 22/11, tổ trinh sát Công an huyện Sơn Tịnh bất ngờ ập và bắt quả tang tại núi Thiên Ấn, thị trấn Sơn Tịnh (Sơn Tịnh) 3 đối tượng bịt mặt, đang dùng mã tấu khống chế, hăm dọa, cướp 2 sợi dây chuyền vàng 18K, 1 chiếc lắc 3 chỉ 24K của anh Nguyễn Hồng Trang và chị Lê Thị Phương Châu ở thị trấn Sơn Tịnh.

Trong lúc giằng co, 1 đối tượng đã trốn thoát, 2 đối tượng còn lại là Nguyễn Phạm Khoa (17 tuổi) và Nguyễn Tấn Tân (18 tuổi), đều ngụ tại phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi). Lực lượng đã thu giữ của các đối tượng 1 cây mã tấu, 3 khăn bịt mặt và nhiều tang vật khác.

Còn đối tượng bỏ chạy trong đêm biết không có lối thoát nên sáng ngày 23/11, hắn đã đến Công an huyện đầu thú, tên hắn là Lê Thuận (17 tuổi), hộ khẩu thường trú tại phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi.

Qua điều tra, đấu tranh, trong ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Tịnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 3 tên trong băng cướp là Trần Anh Khoa (18 tuổi), hộ khẩu thường trú tại phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi), Nguyễn Minh Phương (17 tuổi) và Huỳnh Tấn Hiếu (17 tuổi), cùng ngụ tại phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) về hành vi cướp tài sản.

Qua điều tra, các đối tượng này đều là học sinh lớp 12 của Trường bán công Lê Trung Đình và Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Quảng Ngãi). Thực hiện khám xét tại nhà riêng, hầu hết trong cặp sách đến trường của bọn chúng đều có giấy cầm đồ. Toàn bộ những tài sản cầm cố như điện thoại, dây chuyền vàng, nhẫn vàng… trị giá hàng triệu đồng, đều do bọn chúng đi cướp mà có.

Hầu hết các đối tượng này ngày học, đêm đi cướp. Phải nói rằng đã đến lúc báo động về tình trạng học sinh vi phạm pháp luật. Các bậc phụ huynh cần quan tâm giờ giấc học tập của con em mình hơn nữa, đừng ngỡ ngàng như người bố của Nguyễn Phạm Khoa, khi con mình bị bắt mà trong góc học tập của nó vẫn dán khẩu hiệu: "Quyết tâm không để vi phạm nội quy nhà trường".

Theo Công An Nhân Dân

Theo Công An Nhân Dân

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật