M

Ngô Mai Trang: lấy chồng đại gia?

Ngô Mai Trang từng là người mẫu tại Hà Nội, bây giờ đang là ca sĩ tại Sài Gòn. Cô chia sẻ về niềm hạnh phúc với người chồng luôn nhiệt tình hỗ trợ trong nghề.

Ngô Mai Trang: lấy chồng đại gia?

Ngô Mai Trang từng là người mẫu tại Hà Nội, bây giờ đang là ca sĩ tại Sài Gòn. Cô chia sẻ về niềm hạnh phúc với người chồng luôn nhiệt tình hỗ trợ trong nghề.

Buổi trò chuyện với Ngô Mai Trang vào đầu năm mới sẽ không nhắc đến ánh hào quang sân khấu mà là bí quyết giữ gìn hạnh phúc của một ca sĩ nhận mình là người phụ nữ gia đình. Và cô đang mơ ước về một niềm viên mãn cuối năm.

Ngô Mai Trang: lấy chồng đại gia?

Ngô Mai Trang (Ảnh: Thành Nguyễn - Mỹ Thuật)

- Điều gì khiến chị quyết tâm kết hôn khi sự nghiệp vừa chớm thành công và đối với công chúng, Ngô Mai Trang vẫn là một giọng ca mới?

- Tôi tin vào duyên số. Khi chúng tôi quen nhau được hai năm khi tôi còn ở Hà Nội và anh Dương - chồng tôi bây giờ - từ Sài Gòn ra Hà Nội công tác. Lúc đó, anh không biết tôi là nghệ sĩ. Cả hai theo chân bạn bè đi ăn mực nướng ở quán lề đường. Mãi sau này, anh kể lại, vì có ấn tượng với tôi nên anh đã chủ động liên lạc qua điện thoại.

Một tháng sau đó, anh có chuyến công tác tại miền Trung và mời tôi ra chơi. Từ đấy chúng tôi cảm thấy có một sợi dây tình cảm đặc biệt giữa hai người và bắt đầu dành thời gian tìm hiểu. Quen nhau được hai năm thì tôi vào TP.HCM phát triển sự nghiệp ca hát. Đó cũng là lúc, chúng tôi xác định không thể sống thiếu nhau. 

- Từ khi nào ông xã biết Trang không chỉ là người mẫu mà còn đoạt giải hoa hậu tài năng cuộc thi Hoa hậu châu Á - Thái Bình Dương 2005 tại Trung Quốc?

- Khoảng vài tháng sau khi quen nhau, qua các chương trình truyền hình, anh mới biết rõ về tôi. Nhưng để chính thức yêu nhau thì tôi và anh đã có những buổi trò chuyện rất thẳng thắn. Anh có nhiều bạn thân là nghệ sĩ nên rất hiểu những chuyện dư luận, xì-căng-đan, lời đồn, và anh cũng hiểu rằng, có nhiều hoàn cảnh dễ khiến người nghệ sĩ sa ngã nhưng không phải bất cứ ai đều sa ngã.

Quan trọng là khi tiếp xúc với nghệ sĩ, mình hiểu được hoàn cảnh, tính cách của họ và thấy đồng cảm, thế thôi. Anh Dương bước vào độ tuổi 30 mới gặp tôi - độ tuổi của sự chín chắn và nhiều trải nghiệm với cuộc sống. Anh hiểu mọi hành động đều bắt đầu từ suy nghĩ.

Tôi nghĩ dù người phụ nữ có thành đạt, nổi tiếng đến đâu cũng cần điểm tựa gia đình. Với tôi, gia đình là ưu tiên duy nhất. Điều này đủ để anh tin rằng, tôi có thể là người phụ nữ tốt trong gia đình. Còn tôi cảm thấy rất tin tưởng, an tâm khi ở bên anh.

Ngô Mai Trang: lấy chồng đại gia?

Ảnh: Thành Nguyễn - Mỹ Thuật

- Ở độ tuổi chín chắn, trưởng thành, liệu tình yêu của chị và ông xã có còn thử thách?

- Ngay từ lần đầu gặp nhau, chúng tôi đã sống rất thật lòng. Tôi biết rõ anh làm công việc quản lý dự án, gia đình tử tế chứ không giàu có gì! Nhiều người cứ nghĩ tôi lấy chồng đại gia. Còn quan niệm của tôi, phải là người nắm giữ trong tay hơn cả trăm triệu đô mới gọi là đại gia. Mà tôi thì không mơ đến điều đó, chỉ cần chồng mình có cái đầu, có chất xám để lo cho cuộc sống ổn định là được.

Thời gian quen, công việc của anh Dương còn gặp nhiều khó khăn. Tôi chỉ có thể chia sẻ, động viên với anh về mặt tinh thần. Có thể xem đó là những cuộc "thử lửa" nho nhỏ cho tình cảm chúng tôi. Là nghệ sĩ, tôi biết mình phải đối diện với dư luận nhưng hạnh phúc quan trọng cả đời nên việc tôi lấy chồng là lấy cho mình. Sống mà quan tâm đến dư luận nhiều quá sẽ khó tập trung làm việc.

- Một người là nghệ sĩ. Cả hai phải thay đổi như thế nào để tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống?

- Anh Dương lớn hơn tôi 8 tuổi nên cũng phải dung hòa nhiều điều với người vợ trẻ như tôi. Tôi hồn nhiên, vui tươi còn ông xã thì điềm đạm hơn vì phải lo lắng nhiều về kinh tế.

Thời gian đầu, công việc cả hai khá rảnh rỗi nên dành tất cả thời gian cho nhau. Sau nàu bận rộn quá, đến tối noel đưa nhau đi chơi nhưng cũng chẳng kịp mua quà tặng. Ngồi bên nhau, hai vợ chồng mới có thời gian xem xét lại và hứa sẽ rút kinh nghiệm để không đánh mất sự lãng mạn trong tình yêu.

Ngày xưa, anh nổi tiếng là con người của bạn bè. Đi làm về, anh có thể ngồi nhậu với bạn đến tận khuya. Nhưng từ khi lấy vợ, giải quyết xong công việc, anh về nhà với vợ. Tất nhiên, vẫn có ngoại lệ khi anh có những buổi tiệc bàn việc với khách. Chúng tôi xác định, đã là của nhau thì sự thay đổi là cần thiếy để hai vợ chồng có thể nhìn về một hướng, chung tay xây dựng hạnh phúc.

- Có một cô vợ trẻ đẹp, suốt ngày đi ca hát, ông xã chị có bao giờ phải cố tỏ ra mình là người "vô tư", không biết ghen tuông?

- Khi yêu, niềm tin phải đặt lên hàng đầu. Dù bận rộn thế nào, chúng tôi cũng dành thời gian ăn chung với nhau một bữa cơm trong ngày.

Buổi sáng, tôi thường dậy sớm nấu điểm tâm và ăn sáng cùng ông xã. Tôi nghĩ những người đã lập gia đình nếu không biết hưởng hạnh phúc mà cứ sống trong sợ hãi là những người thiếu tự tin. Chúng tôi yêu, sống hết mình cho tình yêu và hạnh phúc đang có, luôn xác định rõ cuộc sống này mình có gì, cần gì là bằng lòng rồi. Tính vợ chồng tôi cũng hay lo xa, cũng ghen đó chứ nhưng cả hai đều có tiềm tin vào sự lựa chọn của mình.

Ngô Mai Trang: lấy chồng đại gia?

Ảnh: Thành Nguyễn - Mỹ Thuật

 

- Nhiều đồng nghiệp khi được hỏi đều cho rằng mình là người hạnh phúc nhất vì lấy được người chồng như ý, còn chị thì sao?

- Tôi là người thích sự an toàn trong cuộc sống lẫn công việc. Khi quyết định lập gia đình, tôi biết chắc đã có một bờ vai chở che cho mình. Sau giờ đi hát sống cho niềm đam mê của chính mình, tôi cảm thấy thật vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc khi biết ở nhà đang có ông xã đợi mình về.

Ông xã tôi không gia trưởng nhưng khá nóng tính, uống rượu nhiều nhưng khi say thì rất... ngoan. Tất cả những tính tốt lẫn điều chưa hoàn hảo ở ông xã tôi đều yêu quý. Cuộc sống gia đình, vợ chồng lâu ngày sẽ càng bộc lộ nhiều ưu khuyết điểm, quan trọng là tình yêu chân thành, biết lắng nghe và tôn trọng nhau thì mới giữ gìn được hạnh phúc.

Tôi là người lãng mạn và thích nhận được những lãng mạn từ chồng. Tôi nhỡ mãi lần anh cầu hôn. Anh đặt bàn tiệc nhẹ tại khách sạn Paloma có ánh nến lung linh và đàn piano dịu êm. Anh đã viết vào tay tôi: "Em có thích mỗi sáng thức dậy người đầu tiên mà em nhìn thấy là anh không?" Tôi viết: Dạ có!". Thế là anh lấy ra chiếc hộp xinh xắn dựng chiếc nhẫn cầu hôn.

Khổ nỗi lúc đó mọi người xung quanh đều nhận ra tôi là Ngô Mai Trang nên anh lúng túng một hồi lâu mới đeo được chiếc nhẫn vào tay tôi! Bây giờ thì chúng tôi cũng thường dành những món quà bất ngờ nhưng thiết thực hơn cho cuộc sống lứa đôi.

- Và chị đã làm gì để đáp lại tình cảm của ông xã?

- Đó là những bữa cơm do tự tay tôi nấu. Hai vợ chồng tôi đều tôn trọng nghề nghiệp của nhau, cùng tạo cho nhau những điều kiện tốt nhất để gặt hái thành công trong sự nghiệp. Nhưng sự nghiệp đó là để đảm bảo cho gia đình được ấm no, hạnh phúc. Và chúng tôi tự biết thế nào đủ ấm no nên biết cách cân bằng mọi việc.

Chẳng hạn tết này tôi không nhận show diễn mà cùng chồng về Hà Nội ăn tết với gia đình hai bên. Vào những dịp lễ dù thù lao cao đến mấy tôi vẫn không nhận mà dành thời gian đi du lịch cùng chồng, bởi công việc của anh chỉ cho phép anh được nghỉ ngơi vào ngày lễ mà thôi.

Ngô Mai Trang: lấy chồng đại gia?

Kiwi Ngô Mai Trang và chồng hạnh phúc trong ngày cưới

- Nhưng nếu ông xã không là người vạch ra kế hoạch ca hát từ những ngày đầu vào TP.HCM để có một ca sĩ Ngô Mai Trang thì liệu chị có nhanh chóng kết hôn?

- Điều này thì phải nói lại cho rõ. Chị Hạnh vẫn là người quản lý khi tôi vào TP.HCM. Tuy nhiên thời điểm đó, chị Hạnh đang có em bé không thể nhận show diễn cho tôi, vì vậy tôi khá rảnh rỗi dù album đầu tay đã được thị trường đón nhận. Sau ba tháng thấy tôi quá buồn vì nhớ nghề, cả ngày chỉ đi chợ nấu ăn và nằm nghe album của chính mình thì ông xã xót cho tôi nên mới nhờ bạn bè trong giới tìm giúp tôi điểm biểu diễn.

Dần dần tôi được khán giả đón nhận bằng chính những ca khúc trong album và bằng phong cách, chất giọng của mình. Điều này được khẳng định qua mức thù lao ngày càng tăng. Mãi sau này anh Dương mới tiết lộ: ngày đó anh giúp tôi vì anh hiểu ca hát là nghề mà tôi lựa chọn. Mà đã là nghề nghiệp thì mình phải làm tốt mới cảm thấy hạnh phúc. Nếu sự nghiệp không thành công thì hạnh phúc gia đình cũng khó trọn vẹn.

- Lấy được một cô ca sĩ làm vợ, hơn thế lại có những chiến lược, hướng đi rất đúng dành cho vợ quả là một niềm hạnh phúc lớn đối với anh ấy?

- Lấy vợ và lấy người nổi tiếng về làm vợ để hãnh diện là hai điều khác nhau. Điều làm ông xã luôn ngầm hãnh diện về tôi: anh là người yêu đầu tiên và cũng là chồng của tôi. Anh rất vui vì những chiến lược hướng đi của anh đã giúp vợ chồng tôi vững vàng hơn trong cuộc sống. Nhưng để giúp tôi giàu lên nhờ nghề ca sĩ thì hơi bị khó vào thời điểm này. Tiền cát xê tôi để dành đầu tư vào album, trang phục biểu diễn. Thế là vui rồi!

- Đến giờ này, chiến lược mới nhất mà vợ chồng chị dự định thực hiện là gì?

- Chúng tôi đang ao ước cuối năm 2008 sẽ có thêm một thành viên mới trong gia đình. Để gắn kết với nhau đến hôm nay, chúng tôi đã trải qua nhiều buồn vui, quan tâm, lắng nghe và chia sẻ, và cảm thấy hài lòng về cuộc sống hiện tại.

Trước khi góp gạo thổi cơm chung, chúng tôi cũng lường trước những khó khăn mà các cặp vợ chồng trẻ phải trải qua nhưng cứ để tự nhiên, "điều gì đến sẽ đến" sẽ rất hấp dẫn.

Theo Mỹ thuật

Theo Mỹ thuật

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang