M

Người đàn ông 'nghiện' lập kỷ lục Việt Nam

Sau khi có tác phẩm được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam "ghi tên" anh Nguyễn Hoàng Nguyên "hăng máu" làm tiếp nhiều tác phẩm để lập kỷ lục.

Người đàn ông 'nghiện' lập kỷ lục Việt Nam

Sau khi có tác phẩm được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam "ghi tên" anh Nguyễn Hoàng Nguyên "hăng máu" làm tiếp nhiều tác phẩm để lập kỷ lục.

Anh  Nguyên – chủ nhân cặp rồng gáo dừa ở Tiền Giang. Anh Nguyễn Hoàng Nguyên (ấp Bình Đức, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) - chủ nhân cặp rồng làm bằng gáo dừa khô vừa được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam “ghi tên” - cho biết: “Qua tham dự buổi Hội ngộ kỷ lục gia lần 23 vừa rồi đã giúp mình mở mang kiến thức rất nhiều, chứng kiến nhiều tác phẩm độc đáo, giá trị,... buộc mình phải suy nghĩ và phải chế tác ra nhiều tác phẩm hay và độc đáo hơn nữa”.

Anh Nguyên không chỉ “hăng máu” ở buổi Hội ngộ kỷ lục gia về việc tạo ra nhiều tác phẩm “để đời” mà sau khi về nhà, anh Nguyên cùng với 3 người thợ khác bắt tay làm ngay cặp cá hóa long với chiều cao 5,5m, bề hoành 4m bằng 300 nhánh cây sanh có chiều dài từ 1,5 - 6m.

Nguoi dan ong 'nghien' lap ky luc Viet Nam hinh anh 1

Bộ cá hóa long này chỉ còn gắn thêm bộ răng nữa là hoàn thành

Sau khi hoàn thành tác phẩm, anh Nguyên làm hồ sơ gửi đến Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam để xin xác lập kỷ lục. Tuy nhiên, hồ sơ chưa gửi đi thì có một khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh đến xem và mua ngay sau đó. Bởi thế, anh Nguyên mất thêm 2 tuần lễ nữa làm một cặp cá hóa long khác và lần này anh quyết tâm giữ cặp cá để xin xác lập kỷ lục Việt Nam.

Nguoi dan ong 'nghien' lap ky luc Viet Nam hinh anh 2

Chỉ mất 2 tuần lễ anh Nguyên đã làm xong bộ tách trà to đùng này

Riêng bộ tách trà làm bằng cây sung to đùng ở trước nhà, anh Nguyên cho biết, trong lần Hội ngộ kỷ lục gia vừa qua, anh thấy có bộ tách trà ở Bảo Lộc được xác lập kỷ lục với chiều cao 1,6m, đường kính 1,5m. Vì thấy việc tạo hình trên cây kiểng xanh là đam mê của mình nên về nhà làm ngay bộ tách trà có chiều cao 3m, đường kính 2,4m để xin phá kỷ lục bộ tách trà ở Bảo Lộc do cơ sở sản xuất trà Trâm Anh đang sở hữu.”

Anh Nguyên bật mí, sau khi ghi tên 2 tác phẩm này vào sách kỷ lục Việt Nam cùng với cặp rồng làm bằng gáo dừa đã được xác lập trước đó, anh Nguyên tiếp tục làm nhiều tác phẩm khác bằng các vật liệu như cây sanh, sum, gáo dừa,… có chiều dài, đường kính lớn nhất Việt Nam, nhằm thỏa chí lập kỷ lục Việt Nam. 

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự