M

Người dùng Nokia Lumia 'nóng mặt' vì bị bỏ rơi

Một khách hàng đã gửi thư thẳng đến CEO Stephen Elop của Nokia và Steve Ballmer của Microsoft để tìm một lời giải thích cho việc người dùng Lumia không thể nâng cấp lên Windows Phone 8.

Người dùng Nokia Lumia 'nóng mặt' vì bị bỏ rơi

Một khách hàng đã gửi thư thẳng đến CEO Stephen Elop của Nokia và Steve Ballmer của Microsoft để tìm một lời giải thích cho việc người dùng Lumia không thể nâng cấp lên Windows Phone 8.

>>Microsoft ra mắt Windows Phone 8, hỗ trợ chip đa nhân
>>Nokia sẽ bán cả bằng sáng chế nếu được giá

Nguoi dung Nokia Lumia 'nong mat' vi bi bo roi hinh anh 1
Người dùng smartphone Lumia của Nokia sẽ không có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành Windows Phone 8 mới ra mắt.

Tại sự kiện Windows Phone Summit diễn ra rạng sáng hôm qua (21/6), Microsoft đã chính thức trình làng hệ điều hành di động Windows Phone 8 với nhiều cải tiến hấp dẫn như hỗ trợ chip đa lõi, giao diện cải tiến, trình duyệt IE 10 mới và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Tuy nhiên, đó lại là điều trớ trêu cho những người dùng smartphone Lumia của Nokia, bởi họ không thể nâng cấp lên hệ điều hành mới, để được trải nghiệm những tính năng mới mẻ nói trên, theo thông báo từ phía Microsoft.

Mặc dù Microsoft đã có động thái nhằm xoa dịu dư luận, bằng việc cho ra mắt phiên bản Windows Phone 7.8, mô phỏng nhiều tính năng trên Windows Phone 8, nó vẫn không thể đem đến sự hài lòng cho người dùng.

Anh Luke, tín đồ trung thành của Windows Phone từ khi hệ điều hành này mới ra đời, tỏ ra hết sức thất vọng trước thông tin nói trên. Anh vừa mới “lên đời” bằng một chiếc Lumia 900 chạy Windows Phone 7.5 cách đây chưa lâu nhưng đã đứng trước nguy cơ sử dụng một hệ điều hành lỗi thời.

Luke đã quyết định gửi thư đến cả CEO Stephen Elop của Nokia lẫn CEO Steve Ballmer của Microsoft để tìm một lời giải thích thỏa đáng. Trong bức thư phản hồi gửi lại cho Luke, CEO Stephen Elop cho biết có rất nhiều các tính năng hấp dẫn trên bản nâng cấp, bao gồm cả giao diện tùy biến cao giống hệt như trên Windows Phone 8.

Tuy nhiên, những phản hồi mang tính xoa dịu đó không thể che giấu được sự thật rằng, Nokia và Microsoft đã “quay lưng” với người dùng cũ (những người dùng smartphone Lumia), một điều tối kỵ đối với các hãng sản xuất danh tiếng thế giới.

Giới chuyên môn nhận định, quyết định này có thể khiến cho Nokia đã khốn lại thêm khó bởi doanh số của dòng Lumia có thể sẽ sụt giảm nghiêm trọng trước hành động phân biệt đối xử này.

Clip trải nghiệm hệ điều hành Windows Phone 7.8 trên smartphone Lumia.

Thành Duy

Theo Infonet.vn

 

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ