M

Người mẹ ở Bắc Giang mang bầu 21 tháng chưa sinh

Tháng thứ 11, không còn đủ kiên nhẫn ở bệnh viện tuyến huyện, Anh Tuấn tức tốc đưa chị xuống khám thai tại hai bệnh viện hàng đầu về khoa sản ở Hà Nội nhưng đều nhận câu trả lời là phải đợi.

Người mẹ ở Bắc Giang mang bầu 21 tháng chưa sinh

Tháng thứ 11, không còn đủ kiên nhẫn ở bệnh viện tuyến huyện, Anh Tuấn tức tốc đưa chị xuống khám thai tại hai bệnh viện hàng đầu về khoa sản ở Hà Nội nhưng đều nhận câu trả lời là phải đợi.

“Bác sĩ chuẩn đoán đúng ngày 5/9/2009 thai nhi sẽ vừa tròn 9 tháng 10 ngày và em sẽ sinh cháu. Nhưng 11 tháng, 14 tháng, rồi bây giờ là 21 tháng, thai nhi vẫn nằm im trong bụng và chưa có dấu hiệu… muốn ra ngoài” - chị Nguyễn Thị Chiến, Hiệp Hòa, Bắc Giang tâm sự về thai nhi đã ở trong bụng mình 21 tháng tuổi mà vẫn chưa thể sinh.

Đã gần một năm nay, người dân xã Hoàng An, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang luôn miệng một câu hỏi thăm có vẻ “rất đỗi quen thuộc” dành cho gia đình anh chị Tuấn Chiến: “Vợ sắp sinh cháu chưa? Tình hình sức khỏe mẹ và con thế nào? Thai nhi cũng được gần 2 tuổi rồi đấy nhỉ?...”.

Niềm vui mới và những tháng ngày chờ đợi

Anh Dương Văn Tuấn (sinh năm 1979) quê ở Hiệp Hòa, Bắc Giang kết hôn với chị Nguyễn Thị Chiến (sinh năm 1985) quê ở Lục Nam, Bắc Giang đã được gần 3 năm. Hai vợ chồng quen và yêu nhau từ khi hai người học tiếng để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động. Chị đi Malaysia, anh đi Đài Loan. Ba năm sau ngày về nước, cuối năm 2008 hai anh chị nên duyên vợ chồng.

Ba tháng sau ngày kết hôn, chị Chiến mang thai cháu bé đầu lòng. Cả gia đình lúc này mừng khôn xiết. Được ba tháng, anh đưa chị đi khám thai trên bệnh viện huyện, bác sĩ chuẩn đoán thai nhi mạnh khỏe, cháu đầu lòng là con trai. Nếu không có gì thay đổi chị sẽ hạ sinh cháu vào ngày 5/9/2009.

Vui mừng vì thai nhi khỏe mạnh, cháu đầu lòng lại là trai, nên hai anh chị Tuấn Chiến và gia đình mong ngóng từng ngày từng giờ đến thời khắc cháu bé ra đời.

Những ngày chị Chiến mang thai đến tháng thứ 8, anh Tuấn vẫn phải đi làm xa nên chị ở nhà cùng bố mẹ mình chồng và tự chăm sóc mình và con. Thi thoảng anh vẫn gọi điện về hỏi thăm, chị vẫn hay nói vui với chồng: “Con nó đạp khỏe lắm. Bố nó đi làm mau mau về để đón con ra đời!.

Những ngày cuối cùng của lịch sinh nở, anh Tuấn trở về nhà để chuẩn bị đúng ngày đưa chị lên bệnh viện. Hai vợ chồng đã chuẩn bị sẵn rất nhiều đồ cho trẻ sơ sinh để đón con chào đời. Niềm vui sau bao ngày mong đợi giờ chỉ còn được tính bằng những tích tắc.

Kỳ lạ người mẹ mang bầu 21 tháng chưa sinh

Chị Chiến đặt tay lên bụng để có thể thấy rõ thai nhi 21 tháng tuổi đang đạp rất khỏe trong bụng mẹ.

Đúng ngày 5/9/2009 nhưng chị Chiến vẫn chưa có dấu hiệu đau đẻ. Nhiều người trong gia đình cho rằng có lẽ chị Chiến sẽ sinh muộn một vài hôm và khuyên anh Tuấn nên đưa chị tới bệnh viện đăng kí phòng trước để nằm chờ sinh. Tại bệnh viện, anh Tuấn đưa vợ đến khám thai nhi để chuẩn đoán tình hình sức khỏe mẹ và con trước khi mổ đẻ. Đến lúc này một điều đặc biệt đã xảy ra: bác sĩ khoa sản tại đây kết luận: “Nước ối vẫn chưa đục nên chưa thể sinh được. Đầu rau ở thai nhi vẫn chưa long nên cũng không thể mổ. Gia đình phải tiếp tục đợi!”

Cứ thế những ngày tháng trôi qua, chị Chiến vẫn không hề có dấu hiệu của những cơn đau đẻ. Anh lo lắng, chị sốt ruột, cả gia đình ngóng tin…

Tháng thứ 11, không còn đủ kiên nhẫn ở bệnh viện tuyến huyện. Anh Tuấn tức tốc đưa chị xuống khám thai tại hai bệnh viện hàng đầu về khoa sản ở Hà Nội là Bệnh viện Phụ Sản Trung ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nhưng đều nhận được câu trả lời là phải đợi.

Cho đến thời điểm này, anh chị Tuấn Chiến đã không còn nhớ nổi bao nhiêu lần mình phải xuống khám ở Hà Nội nữa. Những cột mốc thời gian cứ qua đi. 14 tháng; 16 tháng; 19 tháng và bây giờ khi thai nhi đã gần tròn hai tuổi trong bụng mẹ mà vẫn chưa có dấu hiệu…muốn ra ngoài.

Mang thai thật chứ không phải thai giả

Nhận được tin về trường hợp mang thai đặc biệt này, chúng tôi đã không thể không “bán tín, bán nghi” bởi những thông tin này, nếu chỉ trong chốc lát nữa mình được gặp mà lại là sự thật thì quả là chuyện rất lạ trên đời.

Căn nhà anh chị Tuấn Chiến sinh sống nằm ngay sát đường quốc lộ, lọt thỏm giữa những đồi bạch đàn của vùng trung du yên bình này. Khi thấy chúng tôi lặn lội đường sá xa xôi lên đến tận nhà anh để nghe sự tình của gia đình, anh cảm động lắm liền gọi chị từ trên nhà xuống.

Chị Chiến xuất hiện với cái dáng của một bà bầu khệ lệ, tay chống lưng đang đỡ cái bụng rất to đi trước. Anh Tuấn liền đỡ ngay lời vợ: “Hôm trước đưa vợ em đi khám, bác sĩ bảo thai nhi được khoảng 6 cân rồi đấy anh à. Nhưng thai thực thì có lẽ không đến như vậy đâu, bởi hình như còn tính cả cân nặng của rau thai nữa!?”.

Không thể tin vào mắt mình, tôi để ý thấy chị Chiến mang bầu cái bụng đã to, rất to rồi mà hiếm khi nào tôi gặp một bà bầu nào có cái bụng bầu to như thế!

Tôi băn khoăn về việc liệu chị Chiến có thực đã mang bầu tới 21 tháng với anh Tuấn. Không ngại ngần anh Tuấn bảo chị Chiến tiếp chuyện chúng tôi còn anh lên nhà tìm một số giấy tờ liên quan đến việc khám thai của vợ để chứng minh.

Kỳ lạ người mẹ mang bầu 21 tháng chưa sinh

Anh Tuấn đưa một số giấy tờ những lần khám sức khỏe của chị Chiến cho PV xem

Giải thích giúp hộ chồng, chị Chiến khẳng định chắc nịch: “Các anh đã mất công lên đến đây mà gặp được vợ chồng em rồi thì không ai lỡ lừa các anh để làm gì đâu ạ. Thai nhi trong bụng em đến nay đã được gần 21 tháng tuổi rồi. Trong hồ sơ khám bệnh của em ở dưới bệnh viện phụ sản Trung ương cũng đều có cả đấy. Nếu anh không tin, 20 này các bác sĩ hẹn gia đình em xuống để khám lại xem có thể mổ được hay chưa rồi.”

Chị Chiến cho biết, khi mang bầu chị vẫn ăn ngủ bình thường, đủ chất, đủ giấc. Khi mới đầu mang thai chị cũng có hiện tượng nghén như bao người phụ nữ khác, chị thèm ăn quả chua và một số đồ ăn có chất chua. Đến những tháng thứ 8, tuyến ngực của chị cũng thấy có hiện tượng đau tức như chuẩn bị tiết sữa.

Khi hỏi liệu đây có phải là một trong những trường hợp mang thai giả, chị Chiến còn đưa tay sờ lên bụng để chứng tỏ thai nhi đang đạp rất mạnh. Tay chị Chiến đặt trên bụng vẫn được thai nhi đẩy ra từng hồi. Chị cho biết, dù đi khám ở đâu các bác sĩ đều khẳng định thai nhi vấn rất khỏe nhưng chưa thể sinh và chờ đến bao giờ thì…không thể biết.

Lúc này anh Tuấn cũng vừa tìm lại được một hai tờ giấy khám thai gần đây nhất của chị Chiến cho chúng tôi xem. Tuy tờ giấy khám thai này vẫn chưa thể khẳng định chị Chiến hiện đã mang bầu đến 21 tháng. Nhưng ở ngoài cửa nhà chị Chiến, một vài bà mẹ mang bầu cùng thời điểm với chị đang dắt con đi chơi, các cháu cũng đã được hơn một tuổi rồi.

Theo VTC

Theo VTC

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự