M

Người ngoài hành tinh tới trái đất từ thời cổ đại?

Nhiều biên niên sử quốc gia đề cập đến những vật thể chưa xác định (UFO) có hình dáng, biểu hiện giống máy bay trên bầu trời Italy vào năm 216 trước Công nguyên, vòng tròn lửa ở Ai Cập...

Người ngoài hành tinh tới trái đất từ thời cổ đại?

Nhiều biên niên sử quốc gia đề cập đến những vật thể chưa xác định (UFO) có hình dáng, biểu hiện giống máy bay trên bầu trời Italy vào năm 216 trước Công nguyên, vòng tròn lửa ở Ai Cập...

1. Ai Cập

Thutmose III trị vì Ai Cập trong giai đoạn 1504 - 1450 trước Công nguyên. Trong thời gian trị vì, một sự kiện kỳ lạ nhất xảy ra và ông ra lệnh đưa sự kiện này vào biên niên sử của mình để ghi nhớ mãi mãi về sau.

Một số kinh sư ghi nhận một vòng tròn lửa xuất hiện trên bầu trời đêm. Một vài ngày sau đó, những vòng tròn lửa xuất hiện ngày càng nhiều trên bầu trời (có lẽ là một phi đội đĩa bay), thắp sáng gần như là cả bầu trời. Tuy nhiên, những vòng tròn này bay lên cao và di chuyển về phía Nam trước khi hoàn toàn biến mất.

2. Ấn Độ

Cách đây khoảng 2 thiên niên kỷ, các bài thơ, sử thi và các văn bản tôn giáo ghi về những cỗ máy biết bay được gọi là “vimanas”. Các “vimanas” chủ yếu là xe ngựa của các vị thần được tạo ra bởi Chúa Brahma ("kỹ sư" của vũ trụ và người đứng đầu của các á thần) và một số các á thần khác.

Nguoi ngoai hanh tinh toi trai dat tu thoi co dai? hinh anh 1

3. Israel

Kinh Do Thái đề cập đến quang cảnh một tàu bay kèm với khói, lửa và tiếng ồn lớn giống như tàu vũ trụ hiện đại. Đĩa bay và người ngoài hành tinh có thể thực sự xuất hiện trong thời cổ đại thay vì chỉ là một phép ẩn dụ trong Kinh Thánh.

Nguoi ngoai hanh tinh toi trai dat tu thoi co dai? hinh anh 2

4. Rome

Vào thế kỷ thứ 4 của công nguyên, nhà sử học La Mã tên Julius Obsequens tập hợp các tác phẩm của nhà sử học Livy trước đây và các nguồn khác tại thời điểm đó để biên dịch cuốn sách về tất cả các hiện tượng lạ kỳ của đế chế La Mã. 

Cuốn sách của ông đề cập đến một số ví dụ có thể được coi là sự xuất hiện của UFO trong suốt lịch sử La Mã. Biên niên sử đề cập đến những thứ như tàu bay trên bầu trời Italy vào năm 216 trước Công nguyên.

Nguoi ngoai hanh tinh toi trai dat tu thoi co dai? hinh anh 3

Vài trăm năm sau đó (vào năm 99 TCN), trên lãnh thổ Spoletium của La Mã, người ta thấy một quả bóng lửa màu vàng rơi từ trên trời xuống đất. Nó nằm trên mặt đất, run rẩy trước khi bay vọt một lần nữa lên bầu trời và xoay về hướng Đông.

Vào năm 393 của công nguyên, một quả cầu sáng xuất hiện bên cạnh sao Kim, sau đó một số quả cầu nhỏ hơn sớm gia nhập vào các vùng sáng xung quanh trước khi đập vào quả cầu lớn trung tâm, để tạo ra một quầng sáng lớn hơn trên bầu trời. Mô tả này rất giống với những báo cáo hiện nay về sự hình thành UFO.

5. Nhật Bản

Thuật ngữ "đĩa bay" thực sự được đặt ra ở Nhật Bản khoảng 700 năm trước khi thế giới phương Tây sử dụng nó. Năm 1180, một chiếc tàu bay "đất nung" bất thường sáng bóng được phát hiện gần một ngọn núi ở tỉnh Kii trước khi nó thay đổi hướng và biến mất ở đường chân trời, để lại một làn khói sáng đằng sau nó. 

Đây cũng là một trong những điều tra chính thức đầu tiên về UFO của Nhật Bản. Trong trang trại của Yoritsume và quân đội của ông vào năm 1235, ánh sáng bí ẩn trên bầu trời đêm được quan sát trong nhiều giờ ở phía Tây Nam của khu doanh trại.

Tổng tư lệnh ra lệnh điều tra. Cuối cùng, một báo cáo được nộp cho ông có chứa nhiều lời giải thích về thứ giống như đĩa bay vũ trụ hiện đại.

Nguoi ngoai hanh tinh toi trai dat tu thoi co dai? hinh anh 4

6. Châu Âu

Đế chế La Mã sụp đổ không có nghĩa là hình ảnh các vật thể bay kết thúc. Một cuốn sách viết vào năm 1493 chứa một trong các hình minh họa đầu tiên về một UFO ở châu Âu. Bên cạnh bức tranh là một vật thể được miêu tả chi tiết về hình dạng kỳ lạ.

Vào cuối thế kỷ 12 ở Anh, một UFO khác được nhìn thấy ở phía Bắc Yorkshire gần Begland Abbey. Trong khi các mục sư đang cầu nguyện buổi tối, một vật thể phẳng, sáng bóng lấp lánh màu bạc và trông giống như một chiếc đĩa khổng lồ bay trên bầu trời đêm trên đỉnh của tu viện.

Nguoi ngoai hanh tinh toi trai dat tu thoi co dai? hinh anh 5

Trong suốt thế kỷ 14 và 15, có vô số báo cáo về UFO trên khắp nước Anh. Vào năm 1322, xuất hiện trên bầu trời của Uxbridge một "trụ cột lửa" với kích thước bằng một chiếc thuyền nhỏ. Nó đến từ bầu trời phía Nam, sau đó bay từ từ trên bầu trời trước khi bay về phía Bắc với chùm lửa màu đỏ và ánh sáng ở phía trước. 

Vào năm 1461, một đĩa bay khác được nhìn thấy ở Chanel. Vật thể bay này có hình dạng như một chiếc que sắt lửa trên bầu trời đêm. Hình dạng giống một con tàu với ánh sáng lửa bay trên bầu trời đêm tại Arras, Pháp trong khoảng 20 phút.

Top 10 nước có nhiều sân bay nhất thế giới Màn ráp nối ngoạn mục của tàu vũ trụ Trung Quốc 10 ngôi nhà giúp con người sống sót qua ngày tận thế
Top 10 nước có nhiều sân bay nhất thế giới Màn ráp nối ngoạn mục của tàu vũ trụ Trung Quốc 10 ngôi nhà giúp con người sống sót qua ngày tận thế
Hành tinh khổng lồ lướt gần Trái đất Tàu Trung Quốc 'đâm thuyền đánh cá Philippines' V-22 Osprey - máy bay lắm tài nhiều tật của Mỹ
Hành tinh khổng lồ lướt gần Trái đất Tàu Trung Quốc 'đâm thuyền đánh cá Philippines' V-22 Osprey - máy bay lắm tài nhiều tật của Mỹ

Theo VTC

Theo VTC

Bình luận

Tin tức mới nhất TG - Khám phá