M

Nguyễn Tâm khẳng định thế đứng trong dòng nhạc dân ca

"Ca sĩ nào hát được nhạc dân ca thì tôi càng quý họ hơn, vì trong họ vẫn có cánh đồng, bờ tre, và câu ca dao đã hát ru họ trưởng thành", chàng ca sĩ hải ngoại nói về việc ngày càng có nhiều ca sĩ trẻ lấn sân hát nhạc trữ tình.

Nguyễn Tâm khẳng định thế đứng trong dòng nhạc dân ca

"Ca sĩ nào hát được nhạc dân ca thì tôi càng quý họ hơn, vì trong họ vẫn có cánh đồng, bờ tre, và câu ca dao đã hát ru họ trưởng thành", chàng ca sĩ hải ngoại nói về việc ngày càng có nhiều ca sĩ trẻ lấn sân hát nhạc trữ tình.

- Ca sĩ hát dòng nhạc dân ca cũng nhiều, và bây giờ một số đông ca sĩ hát nhạc trẻ cũng lấn sân. Anh có suy nghĩ hay áp lực về điều này ?

- Hạnh phúc nhất của một ca sĩ là được hát. Tôi luôn ủng hộ. Ca sĩ nào hát được nhạc dân ca thì tôi càng quý họ hơn, vì trong họ vẫn có cánh đồng, bờ tre, và câu ca dao đã hát ru họ trưởng thành. Dẫu sao ai cũng có một thời hay một lần được nghe câu dân ca thắm tình quê hương xứ sở. Hơn nữa không phải ca sĩ trẻ hoặc ca sĩ hát nhạc trẻ lấn sân sang để hát dân ca. Cái gì họ yêu thích, đam mê thì mới hát được

Năm ngoái, khi tôi về thực hiện album vol 2 Cát bụi tình đời cũng là lúc ca sĩ Nguyên Vũ thực hiện album dân ca. Anh Nguyên Vũ có nói với tôi trong phòng thu rằng, nhạc dân ca không dễ hát, nhưng anh yêu thích dòng nhạc này từ lâu lắm và bây giờ mới thực hiện. Nguyên Vũ hát rất hay. Còn khán giả cũng đã có đánh giá riêng khi ca sĩ trẻ hoặc ca sĩ hát nhạc trẻ hát dân ca, nên theo tôi không gì áp lực.

Nguyen Tam khang dinh the dung trong dong nhac dan ca hinh anh 1

- Hầu hết những album anh phát hành đều hát song ca với các ca sĩ tên tuổi ở Việt Nam. Anh có chia sẻ gì khi hiện tại một số ca sĩ trẻ không dể dàng được hát chung với thần tượng?

- Ngoài may mắn, mình cũng phải xem xét giọng hát có phù hợp để song ca với thần tượng không. Cơ hội hát cùng ca sĩ nổi tiếng cũng có hai mặt. Ưu điểm là mình sẽ được khán giả biết đến hơn. Nhưng nếu giọng hát và kỹ thuật chưa điêu luyện thì dễ bị khán giả nhận biết mặt yếu chuyên môn của mình, hoàn toàn không có lợi. Khi hát chung với thần tượng như cô Hương Lan hay chị Cẩm Ly, tôi luôn được mọi người giúp đỡ. Chị Cẩm Ly tuy là một ca sĩ tên tuổi lớn nhưng rất hòa nhã và dể gần.

- Chưa thấy anh quay video clip hay DVD chỉ thấy anh phát hành CD. Vì sao vậy ?

- Tôi nhát và lắm. Nhát ở đây là không vội vã hấp tấp, hơn nữa thời gian về VN rất có giới hạn trong khoảng trên dưới hai tháng nên chắc chắn quay video sẽ không đạt kết quả như ý. Tôi là một ca sĩ vừa mới có một chút chỗ đứng trong lòng khán giả tại Việt Nam. Tôi không muốn có một sơ suất nào làm phụ lòng khán giả. Khi có đủ thời gian để hoàn thành một video DVD thì tôi sẽ thực hiện .

Nguyen Tam khang dinh the dung trong dong nhac dan ca hinh anh 2

- Có nhiều ca sĩ đã hết lòng đeo đuổi theo nghề hát nhưng chưa nổi tiếng. Còn anh chỉ cần 3 năm. Anh có coi đó là một đột phá khá nhanh?

- Lúc đầu lập nghiệp, ai cũng rất lận đận. Ba năm chỉ là quãng thời gian tôi về Việt Nam tiếp bước hoài bão, chứ tôi đã đeo đuổi trên 10 năm. Tôi luôn cảm ơn khán giả đã đón nhận tôi từ vol 1 Lỗi hẹn cùng ca dao để tôi có nhiều động lực phát hành thêm nhiều chương trình kế tiếp.

- Gần đây trên trang web nhạc cũng như ngoài thị trường đang săn lùng CD anh và những bài hit của anh. Anh có thể chia sẻ những bài hit tạo nên một Nguyễn Tâm không ?

- Những bài hát khán giả yêu thích mà tôi vẫn không dám gọi là hit gồm Cô út theo chồng, Mưa trên quê hương, Về đâu mái tóc người thương, Áo mới cà mau, Lỡ chuyến đò chiều, liên khúc Khói lửa biên thùy, Đừng trách sáo sang sông, Em về miệt thứ, Lỗi hẹn cùng ca dao, Nhớ về quê hương. Ngoài ra tôi còn có ba album: vol 1 Lỗi hẹn cùng ca dao, vol 2 Cát bụi tình đời, vol 3 " Nhớ Về Quê Hương ".

- Anh còn lời gì chia sẻ với khán giả trước khi kết thúc cuộc trò chuyện này?

- Tôi sẽ cố gắng hơn để tạo ra những món ăn tinh thần nghệ thuật đầy nhiệt huyết gởi tới quý vị, những người đã từng yêu những lời ru ca dao quê mẹ, giọng hò xứ sở quê cha đất tổ, mong rằng tiếng hát Nguyễn Tâm sẽ đưa quý vị khán giả trở về với cội nguồn dân tộc.

Nguyen Tam khang dinh the dung trong dong nhac dan ca hinh anh 3

PV

Theo Infonet

PV

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống