M

Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 9, 10 ở môn Ngoại ngữ

Theo đánh giá của thí sinh, đề thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ khá dễ, đa số thừa thời gian làm bài, nhiều bạn tự tin đạt điểm 9, 10.

Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 9, 10 ở môn Ngoại ngữ

Theo đánh giá của thí sinh, đề thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ khá dễ, đa số thừa thời gian làm bài, nhiều bạn tự tin đạt điểm 9, 10.

15h30 chiều nay (4/6), thí sinh đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 với môn Ngoại ngữ.

Tại Hà Nội, đa số thí sinh được hỏi đều tin tưởng điểm số môn Ngoại ngữ vượt trên con số 8.

Bạn Bùi Quốc Anh, học sinh THPT Nhân Chính tự tin: "Em dự đoán được trên 9 điểm môn tiếng Anh. Đề tiếng Anh khá dễ, các bạn cùng lớp em đều hoàn thành tốt và mong chờ điểm cao. Nhìn chung, đề thi năm nay khá vừa tầm đối với học sinh tất cả khác khối A, C, D".

Xem đề thi, gợi ý đáp án môn tiếng Anh, môn Toán

Đối với học sinh khối A như Nguyễn Nhật Anh, phòng thi số 3 THPT Nhân Chính, đề thi tiếng Anh cũng không quá khó: "Dù sát giờ thu bài em mới hoàn thành nhưng em không quá lo với môn ngoại ngữ. Môn thi em lo nhất là môn Địa lý, khả năng điểm môn này của em không được cao. Dự tính của em, điểm tổng của 6 môn có thể trên 40 điểm. Ngay bây giờ, em sẽ đi xả stress với các bạn trong lớp. Từ ngày mai lại tiếp tục ôn thi đại học".

Với những bạn học chuyên ngữ thì chỉ mất khoảng 15-20 phút để hoàn thành bài thi này.

Bạn Tạ Tiến Trung, THPT Chuyên Ngoại ngữ cho biết: "Em mất 10 phút để hoàn thành bài thi, tuy vậy, phải chờ hết giờ làm bài mới được nộp bài ra về. Em tự tin nhất là ba môn: Ngoại ngữ, Toán và Hoá. Điểm thấp nhất trong các bài thi của em có lẽ là môn Lịch sử. Tổng điểm theo kết quả em dự tính là tên 48 điểm".

Nguyễn Quốc Thái, học sinh lớp tiếng Trung THPT Hà Nội - Amsterdam cũng hoàn thành bài thi tiếng Anh chỉ trong 15 phút: "Thời gian còn lại em dùng để kiểm tra lại bài, ngồi trong phòng thi môn cuối đợi hết giờ cũng khá sốt ruột. Hy vọng tổng diểm của em sẽ vượt qua con số 50. Tuy nhiên, em lo diểm bài thi môn Lịch sử có thể sẽ không cao".

Tại TP.HCM, phía bên ngoài các hội đồng thi, vẻ sốt ruột đã không còn thể hiện trên gương mặt các phụ huynh. Chị Ngô Thị Lạc, phụ huynh thí sinh Đặng Ngọc Trâm Anh (lớp 12A1, trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM) thở phào nhẹ nhõm chia sẻ: “Vậy là đã qua 3 ngày cả mẹ lẫn con vất vả rồi”. Chị Lạc đã đi thi cùng con theo suốt 3 ngày liền và đã tỏ ra mệt mỏi.

Tình trạng giao thông và thời tiết tại TP.HCM vẫn ủng hộ các phụ huynh và thí sinh cho đến buổi thi cuối cùng. Giao thông trong thời gian diễn ra và kết thúc môn thi cuối cùng không xảy ra tắc nghẽn. Trời nắng nhưng thời gian phụ huynh ngồi chờ con đi thi không quá lâu.

Kết thúc môn thi, các thí sinh khi được hỏi đã rất hài lòng với bài làm môn Anh văn của mình. Với hơn 40 câu hỏi, nhiều thí sinh tại hội đồng thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM còn khẳng định điểm 10 trọn vẹn cho bài làm.

Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 1
Tại TP.HCM, hầu hết thí sinh đã kết thúc môn Ngoại ngữ với gương mặt hớn hở. Ảnh Đặng Sinh.
Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 2
"Đậu rồi, cô ơi"! Ảnh Đặng Sinh.

Nguyễn Trần Thị Định (lớp 12D4) và Huỳnh Thái Thy (lớp 12D2) trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, 2 em chỉ mất 30 phút để giải quyết hầu hết các câu hỏi trong đề thi. Phần bài đọc có một câu khá khó, tuy nhiên, với bài làm của mình, Thy và Định đều tin tưởng vào điểm 8-9.

Là học sinh khối A, B, Nguyễn Thị Thủy, học sinh lớp 12A4 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm lại gặp khó trong phần chuyển câu, trả lời câu hỏi sau bài đọc và điền từ. Một số từ mới làm Thủy lúng túng, tuy nhiên theo em, đề nằm hoàn toàn trong chương trình phổ thông. 40 câu hỏi cơ bản khá dễ và thí sinh có thể lấy điểm trung bình.

Trần Ý Nhi, học sinh lớp 12A4, trường THPT Nguyễn Thị Hồng Gấm còn tự tin hơn với điểm 9. Theo Ý Nhi, với đề bài được giảng dạy và ôn luyện rất kỹ trong chương trình phổ thông thế này thì việc đạt điểm cao với những thí sinh chăm học hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 3
Xúm lại giải đề ngoài cổng hội đồng thi. Ảnh Đặng Sinh.
Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 4
Những thí sinh tuổi 18 chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ đầy cam go. Ảnh Đặng Sinh.

Như vậy, sau buổi chiều ngày 4/6 với môn Ngoại ngữ (hệ THPT) và môn Vật lý (hệ GDTX), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 đã chính thức khép lại. Thí sinh và phụ huynh còn khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho một kỳ thi ĐH – CĐ cam go hơn nhiều. Chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất những tổng kết về thi cử và điểm thi ngay sau khi có thông tin từ các cơ quan giáo dục.

Một số hình ảnh thí sinh sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ:

 

Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 5
 Thí sinh sau buổi thi chiều nay tại hội đồng thi Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.
Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 6
 Khá nhiều thí sinh tỏ ra mệt mỏi sau buổi thi cuối. Ảnh: Lê Hiếu.
Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 7
Hầu hết thí sinh bước ra khỏi phòng thi môn cuối cùng đều có tâm trạng tươi vui, phần khởi. Ảnh Mai Châm.
Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 8
Nhieu thi sinh tu tin dat diem 9, 10 o mon Ngoai ngu hinh anh 9
Phấn khởi gọi điện khoe người thân. Ảnh Mai Châm.


 Nhóm Phóng viên

Theo Infonet

 Nhóm Phóng viên

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thi tốt nghiệp THPT 2012