M

Nhóm tin tặc khét tiếng đánh sập mạng xã hội của IS

Nhóm tin tặc Anonymous cho biết họ đã đánh sập khoảng 100 trang mạng xã hội, tài khoản của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Nhóm tin tặc
Nhóm tin tặc Anonymous. Ảnh: Youtube

Trong đoạn clip mà nhóm tin tặc đăng tải trên youtube mới đây, Anonymous cho biết họ đã đánh sập các trang mạng xã hội mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sử dụng, BBC đưa tin ngày 10/2.

"IS, chúng tôi sẽ săn lùng các người, đánh sập các trang mạng, các tài khoản và email của các người", nhóm Anonymous đe dọa trong clip. Nhóm tin tặc còn cho biết thêm, các hoạt động tấn công của họ nhằm vào các trang xã hội của tổ chức khủng bố vẫn đang diễn ra.

"Chúng tôi là người Hồi giáo, người Do Thái, là tin tặc hoặc chính là người ở ngay cạnh cửa nhà các người. Chúng tôi đến từ mọi quốc gia, chủng tộc và tôn giáo nhưng là một khối thống nhất. Chúng tôi không tha thứ, không quên hành động các người. Hãy đợi đấy", giọng nói trong clip khẳng định.

Tháng trước, nhóm tin tặc đã tuyên bố cuộc chiến trên mạng đối với IS sau vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Pháp sẽ sớm diễn ra.

Nhóm tin tặc đã công bố khoảng 100 website, tài khoản của IS mà nhóm này tấn công. Anonymous là tổ chức khét tiếng về các vụ tấn công mạng vào các chính phủ, tổ chức tôn giáo và các công ty đa quốc gia.

Tuy nhiên, người ta chưa rõ hành động của Anonymous ảnh hưởng như thế nào đến các trang mạng xã hội của IS vì các thành viên của phiến quân có thể lập ngay một tài khoản mới sau khi bị tấn công.

Nhà Trắng xác nhận nữ con tin Mỹ trong tay IS đã chết

Tổng thống Mỹ Barack Obama chính thức xác nhận cái chết của Kayla Mueller, con tin Mỹ cuối cùng trong tay Nhà nước Hồi giáo (IS).

Đỗ Quyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới