M

Nhộn nhịp tân trang xe máy dịp Tết

Tại cửa hàng sửa chữa xe máy trên phố La Thành (Hà Nội), 6 thanh niên hì hục tháo rời từng bộ phận, sửa chữa và lau chùi. Bên ngoài, hơn chục khách ngồi chờ đến lượt.

Nhộn nhịp tân trang xe máy dịp Tết

Tại cửa hàng sửa chữa xe máy trên phố La Thành (Hà Nội), 6 thanh niên hì hục tháo rời từng bộ phận, sửa chữa và lau chùi. Bên ngoài, hơn chục khách ngồi chờ đến lượt.

Đầu giờ sáng, cửa hàng sửa chữa xe máy Tuấn Phương trên phố Lĩnh Nam (Hà Nội) cũng chật cứng. Trong gian phòng rộng khoảng 15m2, 6 chiếc xe để ngổn ngang nhưng chỉ có 3 thợ làm việc.

Chủ cửa hàng cho biết, một tuần nay, 3 thợ làm luôn tay nhưng không hết việc. Giá bảo dưỡng 100.000-120.000 đồng. "Năm ngoái cửa hàng chỉ có hai người, làm đến tận chiều 30 vẫn còn xe. Năm nay tôi phải thuê thêm một thợ về giảm tải", ông chủ Phương cười nói.

Nhiều cửa hàng sửa chữa xe máy khác trên trục đường Lĩnh Nam cũng đông nghẹt. Dắt chiếc Wave RS xuống lòng đường khởi động máy, anh Long cho biết: "Cả năm chạy sa sả đến cuối năm cũng phải sửa chữa cho bền. Mùng 3 Tết cả nhà lại lên xe về quê ngoại ở Quảng Ninh".

Nhộn nhịp tân trang xe máy dịp Tết
Cửa hàng bảo dưỡng xe máy trên phố Đê La Thành. (Ảnh: VnExpress)

Dắt chiếc Dream II ra khỏi trung tâm dịch vụ sửa xe máy trên đường La Thành, anh Hưng cho biết năm ngoái anh phải mang xe qua cửa hàng 4 lần từ hôm 27 đến 29 Tết mới đến lượt. Năm nay rút kinh nghiệm, anh đem xe ra sớm cho đỡ đông.

Theo anh Thắng, chủ cửa hàng, gần một tuần nay, cả chủ thợ 7 người đã bắt đầu “vào guồng”. Mỗi ngày, hơn 20 chiếc xe đem đến sửa chữa, bảo dưỡng. Nhana viên phải thay nhau ăn trưa để kịp trả xe cho khách.

Tuy nhiên, do đông khách, nhiều tiệm đã tăng giá hoặc ép khách thay các phụ tùng mới. Chị Hoa, phố Trần Khát Chân cho biết, mặc dù bộ giảm xóc vẫn còn sử dụng được nhưng thợ sửa xe cứ gạ thay mới.

"Tất nhiên thay hay không là ở mình, nhưng họ tháo tung xe ra rồi, mình không thay, họ làm kém nhiệt tình, hỏng hóc các đồ khác. Đã xác định đi bảo dưỡng thì mất ít nhất vài trăm nghìn đồn", chị Hoa nói.

Nhộn nhịp tân trang xe máy dịp Tết
Nhiều khách sẵn sàng chi 1-2 triệu đồng để tút lại nhan sắc cho xe. (Ảnh: VnExpress)

Đã từng tốn tiền dịp Tết năm ngoái, năm nay, chị Nhung, phố Lĩnh Nam đem chiếc Atila đến cửa hàng "ruột" ở gần nhà. "Mọi năm tôi sửa ở các cửa hàng trên phố hay bị thợ sửa xe bắt chẹt, nhiều đồ có thể khắc phục được nhưng thợ cứ gạ thay mới. Hai năm nay, tôi mang ra cửa hàng quen, tuy dụng cụ không hiện đại nhưng bác chủ sửa cẩn thận", chị Nhung nói.

Ngoài việc chọn cửa hàng uy tín để bảo dưỡng, sửa chữa, nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ làm đẹp xe để du xuân. Các tuyến đường chuyên nghề tân trang xe máy như phố Huế, Hà Trung… tấp nập khách.

Những chiếc xe có một vài vết trầy xước ngay lập tức được đánh bóng, bắn sơn dán lại như mới. Một số bạn trẻ lắp những loại còi lạ tai. Dắt chiếc Spacy vào tiệm sửa xe trên phố Huế, một thanh niên đề nghị đổi bộ còi ngân thành “ọ ọ” và chấp nhận bù thêm 150.000 đồng.

“Năm nay là năm con trâu nên phải đổi sang tiếng trâu cho may mắn”, anh giải thích.

Theo VnExpress

Theo VnExpress

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự