M

Những người đẹp Việt đảm đang từ khi lấy chồng

Từ những cô nàng chỉ ăn cơm hàng, ít khi vào bếp, các nữ nghệ sĩ này trở thành đầu bếp số một trong mắt chồng.

Lưu Thiên Hương

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương từng chia sẻ lý do chị chăm chỉ nấu ăn: “Người ta nói tình yêu bao giờ cũng đi qua cái dạ dày của người đàn ông quả không sai”. Từ việc ít nấu nướng và hay đi ăn hàng quán bên ngoài, Lưu Thiên Hương thích vào bếp để làm vui lòng chồng, nhạc sĩ phối khí Sơn Hải.

Nhung nguoi dep Viet dam dang tu khi lay chong hinh anh 1

Ông xã Lưu Thiên Hương rất thích ăn thịt bò. Thế nên tác giả ca khúc Quạt giấy đã tìm tòi công thức nấu bò bít-tết, bò xào thập cẩm… Biết ông xã thích ăn gà rô-ti vào dịp lễ Tết, Lưu Thiên Hương còn đi hỏi bí quyết từ bà nội để chế biến món ăn này.

Ngọc Quyên

Nhung nguoi dep Viet dam dang tu khi lay chong hinh anh 2

Trước khi lấy chồng, Ngọc Quyên tự nhận mình rất “hư” vì hay đi chơi và khả năng nội trợ kém. Cô thường đi ăn ở ngoài hoặc khi về nhà đã có mẹ nấu sẵn. Từ khi chuẩn bị kết hôn, cô người mẫu – diễn viên thay đổi hoàn toàn. Buổi sáng Ngọc Quyên dậy sớm đi chợ, lên mạng xem các công thức, video dạy nấu ăn, đồng thời nhờ mẹ chỉ cho các món thông thường.

Nhung nguoi dep Viet dam dang tu khi lay chong hinh anh 3

Chỉ trong một tháng, Ngọc Quyên đã có thể nấu được một bữa cơm hoàn chỉnh, biết làm rau câu, bánh flan… Từ khi sang Mỹ, Ngọc Quyên tự đi siêu thị rồi về nấu nướng, được chồng và mẹ khen ngon. Ngọc Quyên cho biết: “Ở bên đây thèm ăn gì cũng phải tự nấu. Vừa tiết kiệm vừa hợp khẩu vị”. Mới đây, cô còn nấu được các món cháo, hủ tiếu…

Hồng Ánh

Thời độc thân, Hồng Ánh đã thích việc nữ công gia chánh nhưng lại nấu dở tệ. Chị nấu cơm bằng nồi cơm điện mà cũng hôm nhão, hôm sống. Nhờ lấy chồng, khả năng bếp núc của nhà sản xuất phim Đường đua tiến bộ rõ rệt. Hiện tại, Hồng Ánh đã rành các món cơ bản như cá kho, gà kho gừng, canh măng lưỡi lợn hầm xương vốn là món khoái khẩu của ông xã Lê Thanh Sơn.

Nhung nguoi dep Viet dam dang tu khi lay chong hinh anh 4

Hồng Ánh thường đi chợ mua thức ăn cho cả tuần, hầm xương lấy nước dùng rồi cất trong tủ lạnh. Chị thường nấu sẵn nồi thịt kho trứng. Muốn ăn canh, chị đem nước dùng nấu sôi rồi cho rau củ vào. Làm thêm món xào nữa là chị đã có bữa cơm tươm tất.

Hồng Ngọc

Lướt Facebook của Hồng Ngọc, bạn sẽ thường xuyên thấy cô khoe ảnh những món ăn mình vừa nấu, nào là bún đậu mắm tôm, hủ tiếu Nam Vang, phở gà…

Nhung nguoi dep Viet dam dang tu khi lay chong hinh anh 5

Thời gian đầu kết hôn với Tâm Nguyễn, Hồng Ngọc và chồng thường dùng bữa bên ngoài. Ở Mỹ rất hiếm nhà hàng bán món Việt ngon nên Hồng Ngọc bắt đầu vào bếp học mẹ chồng nấu nướng. Dần dần, nữ ca sĩ Mắt nai cha cha mê nấu ăn lúc nào không biết. Không chỉ nấu ăn giỏi, Hồng Ngọc còn thích trồng rau sạch tại nhà. Vì vậy mỗi lần về Việt Nam, cô đều tranh thủ mua rất nhiều giống rau đay, mồng tơi, dưa chuột…

Thanh Thúy

Nhung nguoi dep Viet dam dang tu khi lay chong hinh anh 6

Là con một, diễn viên Thanh Thúy được mẹ cưng chiều, tạo điều kiện cho cô tập trung học tập và không cần vào bếp. Vì thế, trước khi lập gia đình, cô bảo mình chỉ giỏi nhất món nước sôi để pha mì gói. Từ khi lập tổ ấm riêng với Đức Thịnh và nhất là có bé Cà Phê, người đẹp này bắt đầu quan tâm đến việc nấu ăn. Thanh Thúy theo học một lớp nấu ăn dinh dưỡng dành cho em bé. Ngoài ra, cô còn chú tâm xem các chương trình ẩm thực trên truyền hình, những trang dạy nấu ăn trong tạp chí…

Nhung nguoi dep Viet dam dang tu khi lay chong hinh anh 7

Thanh Thúy chia sẻ, cô bắt đầu có sở thích tìm công thức mới chép vào sổ tay để dành. Những dịp rảnh, cô đi chợ mua nguyên liệu rồi vào bếp nấu nướng, thử nghiệm từng món và mời chồng thử, “chấm điểm”. Sở trường của Thanh Thúy là các món Tây. Tuy nhiên, Đức Thịnh thích nhất món nấm cuộn tàu hũ ki sốt dầu hào do vợ trổ tài.

Lê Quyên

Là con gái Hà Nội nên khẩu vị và các món Lệ Quyên biết rất đậm đà hương vị Bắc. Trước khi lấy chồng, cô ca sĩ được mẹ “huấn luyện đặc biệt” vì trước đó ít khi vào bếp.

Nhung nguoi dep Viet dam dang tu khi lay chong hinh anh 8

Chồng Lệ Quyên là người Sài Gòn nên cô tập nấu thêm các món miền Nam. Để nấu ngon, cô đã đi ăn uống nhiều ở những quán nổi tiếng và hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè giỏi nội trợ. Có khi, Lệ Quyên ghi chép công thức, nguyên liệu trong cuốn sổ nhỏ luôn mang theo trong túi xách.

Bây giờ, Lệ Quyên tự hào mình đã có thể nấu giỏi cả món Nam lẫn Bắc: từ bún, phở, canh chua đến các món tiệc như súp, gà hấp rượu.

http://thegioivanhoa.com.vn/the-gioi-sao/ven-man-showbiz/44249001/nhung-nguoi-dep-dam-dang-tu-khi-lay-chong/

Theo N.T/Thế Giới Văn Hóa

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí