M

Những nhà vô địch hip hop mới

Giải thi đấu hip hop TP.HCM lần 3 - Cup Parkson 2012 đã tìm ra hai đội chiến thắng ở thể loại Bboy và Showcase, đó là SGWD (Sai Gon Wild Dogz) và Street Fire. Họ đều là những người còn rất trẻ, rất năng động và luôn hết mình trong từng bước nhảy hiphop.

Những nhà vô địch hip hop mới

Giải thi đấu hip hop TP.HCM lần 3 - Cup Parkson 2012 đã tìm ra hai đội chiến thắng ở thể loại Bboy và Showcase, đó là SGWD (Sai Gon Wild Dogz) và Street Fire. Họ đều là những người còn rất trẻ, rất năng động và luôn hết mình trong từng bước nhảy hiphop.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn với hai đội trưởng của nhóm là Bboy Bùi Khánh Trường của SGWD và bạn Minh Hồng, với nickname dễ thương Lykio của Street Fire.

- Các bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình và nhóm thế nào sau khi giành Cup Parkson?

- SGWD: Chào các bạn, mình là trưởng nhóm của SGWD. Dù đã 1 tuần rồi, nhưng mình và nhóm vẫn chưa hết cảm giác vui mừng sung sướng. Thực sự để giành được giải này, cả bọn đã phải nỗ lực lắm vì các đội tham gia đều là những đội có tiếng tăm và giàu kinh nghiệm “chinh chiến”. Nhưng tụi mình chiến thắng rất thuyết phục phải không?

Street Fire:  Cảm giác của mình bây giờ là “tuyệt”. Cuộc thi kết thúc 1 tuần rồi, nhưng mình và nhóm vẫn cứ nguyên cảm giác sung sướng lắm. Cảm giác đó thật đặc biệt…. Cho đến giờ phút này mình vẫn cảm thấy  rất hạnh phúc vì nhóm đã vượt qua được nhiều đối thủ nặng ký và giành cup Parkson.

 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 1
 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 2
 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 3

- Khán giả đã thực sự bùng nổ với màn thể hiện của các bạn trong màn battle chọn nhà vô địch. Chắc chắn nhóm bạn đã rất “lão làng” trong làng hiphop Sài Gòn?

- SGWD:  Ai cũng nghĩ bọn mình chắc cũng phải “máu mặt” lắm mới giành được giải ấy. Thực ra thì SGWD chỉ là “ma mới” vì thành lập hồi cuối 2011, nhưng tất cả thành viên đều cùng chung 1 niềm đam mê với hip hop. Tụi mình cũng đã cọ xát ở các cuộc thi phong trào rồi, nhưng đây là cuộc thi lớn nhất. Khi đến thi, cả bọn cũng hơi run vì thấy trong danh sách có nhiều nhóm đàn anh đàn chị kỳ cựu. Nhưng cả bọn quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình để thể hiện niềm đam mê chứ không đặt tham vọng sẽ đoạt giải đâu. 

Street Fire: Nhóm mình thành lập từ tháng 10/2010, cũng còn “non non” thôi chứ chưa dám nhận “lão làng” đâu. Nhóm có 6 thành viên, 3 nam, 3 nữ. Nhóm cũng có “thành tích đầy mình”  với giải 3 Centaur Dance, giải nhì Honda Beunik, giải 3 Parkson Cup 2011. Năm nay Street Fire lội ngược dòng, bỏ qua giải 3 giành ngay giải nhất và cup vàng.

 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 4
 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 5
 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 6

- Khán giả sẽ thấy sự khác biệt, độc đáo gì ở nhóm của bạn?

- SGWD: Hip hop là vô tận, quan trọng là cách cảm nhận. Bọn mình cảm nhận nó bằng tình cảm anh em, bằng nhiệt huyết và đam mê .... và muốn truyền tải những điều đó cho khán giả khi tụi mình nhảy. Nhiều người luôn nghĩ hip hop là điều gì đó không tốt và nhiều phụ huynh không muốn con em mình tham gia hoạt động hip hop. Nhưng bạn hãy thử 1 lần tập luyện và hòa mình cùng nó xem. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào ngừng đam mê nghệ thuật này giống như bọn mình.

Street Fire: Sau mỗi cuộc thi, bọn học hỏi rất nhiều, nhất là phong cách trình diễn. Đặc biệt với một nhóm nhảy “có nếp, có tẻ” như tụi mình thì đó là một thế mạnh để có những bước nhảy uyển chuyển và thu hút được sự chú ý của người xem. Cái mà tụi mình quan tâm đó chính là bước nhảy của mình và làm sao để có thể “cháy” cùng những vũ điệu đó.

 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 7
 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 8
 Nhung nha vo dich hip hop moi hinh anh 9

- Mục tiêu của nhóm trong thời gian tới là gì?

- SGWD: Mục tiêu của nhóm là cố gắng phát triển nhóm thành một nhóm nhảy chuyên nghiệp, đưa hip hop và Bboy-ing phát triển mạnh ở Việt Nam.

Street Fire:  Khi bọn mình giành giải nhất xong thì khát khao chinh phục các giải đấu khác lại mở ra. Cả nhóm quyết tâm sẽ cố gắng để khẳng định mình và đưa nhóm ngày càng phát triển.

- Bạn đánh giá cuộc thi này thế nào?

- Street Fire và SGWD:  Mình nghĩ đây là cuộc thi quy mô lớn và thuần chất hip hop nhất. Bản chất của hiphop phải là đường phố, phải có đối đầu và thể hiện ở những chốn công cộng, đông người qua lại. Mình nghĩ thành công nhất của cuộc thi này và thu hút rất đông các nhóm dự thi chính là BTC toàn là những “cao thủ võ lâm” trong giới. Đơn vị phối hợp tổ chức cũng vậy và nhất là sân khấu không hoành tráng trên cao như nhiều cuộc thi hip hop khác, không quá nhiều sự hào nhoáng bề ngoài nhưng đổi lại thì đúng chất hip hop. Tụi mình đến đây, nói chuyện với nhau, tranh tài với nhau bằng ngôn ngữ hip hop và thể hiện tinh thần hip hop đúng nghĩa. Và thêm nữa, các nhóm tranh tài cũng rất có “máu mặt” nên cũng là cơ hội lớn để học hỏi đó. Khi thi đấu cùng các đội ấy, bọn mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Mỗi cuộc thi đều mang đến cho bọn mình những trải nghiệm khác nhau. Và cuộc thi Hip hop Parkson rất thú vị. Bọn mình luôn cố gắng để có thể mang lại những bước nhảy đẹp nhất.

Cuộc thi Vũ đạo giải trí tranh Cup Parkson được tổ chức lần 3 ở TP.HCM và lần đầu tại Hà Nội thu hút hơn 90 nhóm nhảy hiphop đăng ký tham dự và thu hút gần 20.000 khán giả đến với 6 đêm tranh tài nóng bỏng. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi mới mẻ và lành mạnh cho các bạn trẻ đam mê hip hop góp phần làm phong phú hơn cuộc sống tinh thần cho giới trẻ nhân mùa hè đến.

Nguồn: Parkson

Nguồn: Cup Parkson

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ