M

Những vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử Hollywood

Các ngôi sao có thể tán gia bại sản vì các cuộc ly dị với số tiền phải chia cho vợ cũ lên đến vài chục, thậm chí là cả trăm triệu USD. Mặc dù bị mất đi một khối tài sản không nhỏ sau mỗi vụ ly dị nhưng có những ngôi sao vẫn tái hôn nhiều lần.

Những vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử Hollywood

Các ngôi sao có thể tán gia bại sản vì các cuộc ly dị với số tiền phải chia cho vợ cũ lên đến vài chục, thậm chí là cả trăm triệu USD. Mặc dù bị mất đi một khối tài sản không nhỏ sau mỗi vụ ly dị nhưng có những ngôi sao vẫn tái hôn nhiều lần.

>>Đo quãng thời gian từ phủ nhận đến công nhận chia tay của sao Hollywood
>>Những cuộc hôn nhân bền vững nhất Hollywood

Nhiều người dự đoán, với khối tài sản lên tới gần 300 triệu USD của Tom Cruise, Katie Holmes có thể sẽ được hưởng một nửa trong số đó, hoặc ít nhất cũng tới vài chục triệu USD. Chưa biết số tiền cô nhận được là bao nhiêu, nhưng rất có thể sắp tới Tom - Kat sẽ có tên trong danh sách 10 cuộc ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 1

Chưa ai biết Katie sẽ được hưởng bao nhiêu từ vụ ly dị.

Ngôi sao càng lớn, càng giàu, cái giá phải trả cho một cuộc đổ vỡ càng lớn. Nhà sản xuất huyền thoại của Hollywood Steven Spielberg ngay từ thời điểm năm 1989, ông đã phải chia cho Amy Irving 100 triệu USD, 1/2 số tài sản của Steven khi đó, sau khi ly hôn. Cho đến nay, đây vẫn là cuộc hôn nhân đắt giá thứ 3 trong lịch sử làng giải trí thế giới. Thời điểm này, tài sản của Steven đã lên tới 3 tỉ USD.

Tuy nhiên, đứng ở vị trí số 1 trong top 10 hiện nay vẫn là huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và người vợ cũ, Juanita. Cuộc hôn nhân kéo dài 18 năm của họ cuối cùng cũng chấm dứt với cuộc ly dị đắt giá nhất trong lịch sử. Số tài sản anh có được phần lớn trong thời gian kết hôn với Juanita, cũng là lúc sự nghiệp thi đấu của Michael Jordan đang ở đỉnh cao. Chính vì vậy, sau cuộc ly hôn năm 2007, Michael Jordan đã phải trả cho Juanita gần 170 triệu USD để đổi lấy tự do.

Dưới đây là 10 cuộc hôn nhân tốn kém nhất:

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 2

10. Michael Douglas và Diandra Douglas. Diandra được nhận 45 triệu USD khi ly dị với người chồng hiện tại của nữ diễn viên Zeta Jones năm 2000.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 3

9. Phil Collins và Orianne Cevey. Cuộc ly hôn năm 2008 đã lấy đi của nam danh ca nổi tiếng này 47 triệu USD.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 4

8. Paul McCartney và Heather Mills. Vụ ly dị kéo dài và tốn nhiều giấy mực của báo giới cuối cùng cũng kết thúc vào năm 2008, 6 năm sau đám cưới hoành tráng của họ. Khi đó Heather, người kém Paul tới 30 tuổi, đã được nhận 48,6 triệu USD từ danh ca huyền thoại.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 5

7. James Cameron và Linda Hamilton. Chỉ 2 năm sau thành công của Titanic (1997) với 11 tượng vàng Oscar cùng doanh số đáng kinh ngạc, James Cameron ly dị Linda Hamilton. Khi đó Linda chỉ nhận được 50 triệu USD.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 6

6. Vụ ly hôn giữa Madonna và Guy Ritchie mới đây dao động từ 76-92 triệu USD.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 7

5. Cindy Silva nhận được 80 triệu USD sau khi chia tay với Kevin Coster, nam diễn viên chính của phim Vệ sĩ vào năm 1994. Hai người kết hôn vào năm 1978, duy trì hôn nhân trong vòng 16 năm. Trong thời gian đó Costner đã nhanh chóng trở thành một trong những diễn viên có thu nhập cao nhất Hollywood. Riêng năm 1991 anh đã bỏ túi 50 triệu USD. Bộ phim Khiêu vũ với bày sói Costner tham gia thu về 7 tượng vàng Oscar.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 8

4. Melissa Mathison và Harrison Ford ly hôn năm 2004. Khi đó ngôi sao của loạt phim Indiana Jones đã thiệt hại khoảng 85 triệu USD. Harrison Ford và Melissa Mathison gặp nhau năm 1977 và quyết định làm đám cưới vào năm 1983. 6 năm sau, Ford trở thành một trong những nam diễn viên có thu nhập cao nhất Hollywood. Ngay ở thời điểm năm 1995 ông đã được trả cát-xê tới 20 triệu USD cho mỗi bộ phim.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 9

3. Amy Irving kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm với Steven Spielberg vào năm 1989 với 100 triệu USD.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 10

2. Neil Diamond và Marcia Murphey chia tay nhau vào thập niên 1990. Khi đó Marcia đã được nhận 150 triệu USD từ chồng cũ.

Nhung vu ly hon dat gia nhat lich su Hollywood hinh anh 11

1. Michael Jordan và Juanita Jordan. Cuộc ly hôn năm 1997 đã làm tài sản của Jordan thâm hụt khoảng 168 triệu USD.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí