M

Nóng trời đi ăn bún bung

Vị thanh thanh của nước dùng khiến thực khách ăn một lần rồi đâm nhớ, đâm nghiền.

Nóng trời đi ăn bún bung

Vị thanh thanh của nước dùng khiến thực khách ăn một lần rồi đâm nhớ, đâm nghiền.

>> Bún riêu ốc đúng chất Hà Nội giữa Sài Gòn
>> Gánh bún riêu ốc nổi tiếng ở quận 1
>> Chờ chực tại một quán bún riêu lâu năm

Nong troi di an bun bung hinh anh 1
 Tạo hình thanh mát và hơi "kém thế" của bún bung.

Nếu hủ tíu là món ăn ngon, bổ, rẻ, phổ thông của miền Nam thì bún bung là món ăn hội tụ các yếu tố trên của miền Bắc. Có điều, gia nhập vào ẩm thực Sài Gòn khá lâu, song ít người biết đến món bún này. Nguyên nhân rất đơn giản. Nếu các món bún khác của miền Bắc luôn được trưng biển hiệu, thì ở một vài quán, bún bung lọt thỏm trong hàng chục món ăn với những cái tên đầy mời gọi. Thế nhưng, nếu một lần nếm thử món ăn ấy tại quán Tùng Lâm trên đường Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ đâm nghiền vị ngon và vị thanh của nó.

Nong troi di an bun bung hinh anh 2
Nong troi di an bun bung hinh anh 3

Song nếu chịu khó "sục sạo", bạn sẽ phát hiện phần thịt thà ẩn dưới màu xanh của dọc mùng.

Nong troi di an bun bung hinh anh 4

3 chén gia vị hấp dẫn đi kèm.

Nguyên liệu của món bún này gồm dọc mùng, quả chua, cà chua. Phần thịt đi kèm có giò heo, thịt heo, mọc, sườn… Nguyên liệu không vào hàng cầu kỳ, cách chế biến món ăn càng đơn giản và thuộc tầm “ai nấu cũng được”. Cụ thể, giò heo hầm mềm vừa phải, thêm trái chua, cà chua, nghệ tươi, nêm nếm vừa ăn. Khi ăn, nhúng dọc mùng vào nước dùng, xếp bún, rau thịt vào tô, chan nước lên trên, trang trí thêm gốc hành hoa chẻ nhỏ.

Chỉ có vậy nhưng nếu “zoom” tận mặt bún bung tại quán, bạn sẽ ngỡ ngàng với một bát tô đầy đặn cùng cảm giác thanh nhiệt ngày nắng. Này nhé, một tô bún bung xanh xanh với những cọng dọc mùng xắt mỏng, miếng giò heo trung bình, miếng thịt đùi thái khoanh, sườn non hầm mềm. Song lạ nhất phải kể đến phần mọc từ thịt nạc bằm nhuyễn, nêm ướp gia vị vừa miệng, vo viên như xíu mại chứ không phải giò sống thường thấy.

Đi kèm bún bung là ba chén gia vị khác nhau gồm chén đựng tỏi ớt ngâm giấm, chén đựng tương ớt ửng hồng, sền sệt và chén nước tương đặc chế. Hai chén giấm tỏi và tương ớt được cho hẳn vào tô để tăng thêm độ chua, cay, đậm đà của nước dùng, còn chén nước tương với vị thơm, chua, cay nhẹ giúp nâng tầm cái ngon của phần thịt thà đi kèm. Tất cả cái ngon ấy, kết hợp với vị thơm, ngọt, thanh thanh của nước dùng khiến thực khách luôn muốn dùng đến tô thứ hai, dù tô bún của quán không hề ít ỏi.

Điểm cộng tiếp theo là dù cô chủ quán khá vui vẻ, nhiệt tình, sẵn sàng kết hợp các thành phần theo yêu cầu của khách. Và ưu điểm lớn nhất là giá cả. Một tô bún “chất” như thế chỉ có giá 20.000 – 25.000 đồng. Quá rẻ trong thời bão giá.

Địa chỉ: quán Tùng Lâm, số 92/2 đường Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, TP.HCM.

Huỳnh Hằng

Theo Infornet

 Lạ miệng với gà mâm  Điểm danh các món ăn kỳ dị nhất thế giới  Bánh mỳ Sài Gòn: top 9 món đường phố hấp dẫn Salad khoai tây: hấp dẫn mà dễ làm

Lạ miệng với gà mâm

Điểm danh các món ăn kỳ dị nhất thế giới   

Bánh mỳ Sài Gòn: top 9 món đường phố hấp dẫn

Salad khoai tây: hấp dẫn mà dễ làm  

Huỳnh Hằng

Theo Infornet

Bình luận

Tin tức mới nhất Ẩm thực