M

'Nóng' với vòng phỏng vấn 'Đi tìm thủ lĩnh tình nguyện viên quốc tế'

Sáng ngày 4/6, tại trụ sở Language Link Việt Nam, 62 đường Yên Phụ đôi (Hà Nội), 54 thí sinh xuất sắc nhất vòng loại cuộc thi “Đi tìm thủ lĩnh tình nguyện viên quốc tế” đã bước vào vòng thi phỏng vấn trong tâm trạng đầy quyết tâm và háo hức.

'Nóng' với vòng phỏng vấn 'Đi tìm thủ lĩnh tình nguyện viên quốc tế'

Sáng ngày 4/6, tại trụ sở Language Link Việt Nam, 62 đường Yên Phụ đôi (Hà Nội), 54 thí sinh xuất sắc nhất vòng loại cuộc thi “Đi tìm thủ lĩnh tình nguyện viên quốc tế” đã bước vào vòng thi phỏng vấn trong tâm trạng đầy quyết tâm và háo hức.

Vòng phòng vấn bao gồm ba phần thi đánh giá về trình độ tiếng Anh, kỹ năng tình nguyện và kiến thức về di sản do các giáo viên bản ngữ của Languge Link Việt Nam, chuyên viên của tổ chức Tình nguyện SJ Việt Nam và UNESCO phụ trách. Riêng với phần thi hiểu biết về di sản, mỗi thi sinh có 5 câu hỏi và trả lời trong 5 phút. Hai câu hỏi sau cùng sẽ là câu hỏi mở để có thể đánh giá được tư duy và sự sáng tạo của các thí sinh.

 'Nong' voi vong phong van 'Di tim thu linh tinh nguyen vien quoc te' hinh anh 1

Các thí sinh chờ đến lượt phỏng vấn

Lần lượt bước vào 3 phòng thi, các thí sinh không tránh khỏi hồi hộp và lo lắng. "Cuộc thi “Đi tìm thủ lĩnh tình nguyện viên quốc tế” đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm thú vị, là một môi trường tuyển chọn chuyên nghiệp giúp mình có cơ hội thử thách bản thân. Mình cảm thấy khá hồi hộp trước khi bước vào vòng phỏng vấn và hi vọng mình sẽ làm thật tốt để được lọt vào top 10", bạn Hồng Gấm, sinh viên trường Đại học Hà Nội chia sẻ.

Lê Minh Hà, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, cho biết: “Mình thực sự tự tin với phần phỏng vấn tiếng Anh. Các thầy giáo nước ngoài rất cởi mở, vui tính. Nhưng với phần thi kiến thức di sản và tình nguyện thì rất lo. Thú thật, mình chưa bao giờ tham gia các hoạt động tình nguyện nên mình muốn mùa hè này phải là một mùa hè khác biệt, để mình có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, chia sẻ… để tự tin hơn với kế hoạch du học Mỹ sắp tới”.

 'Nong' voi vong phong van 'Di tim thu linh tinh nguyen vien quoc te' hinh anh 2

Thí sinh trong phòng phỏng vấn tiếng Anh.

Minh Hà chia sẻ thêm, để trở thành một thủ lĩnh tình nguyện viên quốc tế thực thụ, bên cạnh các kỹ năng về tình nguyện, khả năng tiếng Anh là một phần không thể thiếu. Trong cuộc sống hội nhập ngày nay, mỗi bạn trẻ cần trang bị cho mình một vốn tiếng Anh nhất định để trở thành công dân toàn cầu. Đó cũng là lý do Language Link Việt Nam dành tặng 10 suất học bổng chương trình tiếng Anh học thuật cho các thí sinh xuất sắc nhất, tăng thêm cơ hội cho các bạn thí sinh được học tập trong một môi trường tiêu chuẩn quốc tế, bổ trợ các kỹ năng học tập tại nước ngoài để các bạn không chỉ là những thủ lĩnh tình nguyện viên quốc tế mà còn là các sinh viên quốc tế thành công. Đây cũng là hoạt động thường niên trong khuôn khổ chương trình hợp tác chiến lược giữa Navitas và Language Link nhằm trang bị những kiến thức, và kỹ năng sống thiết yếu giúp sinh viên Việt Nam gia nhập môi trường học tập quốc tế.

Đánh giá về mặt bằng các thí sinh năm nay, chị Đỗ Thị Phúc, Giám đốc SJ Việt Nam, Tổng thư ký mạng lưới tình nguyện vì sự phát triển châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Chất lượng các bạn thí sinh năm nay tốt và có khá nhiều cá nhân xuất sắc. Chúng tôi tìm kiếm những ứng cử viên thể hiện được khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, quản lý dự án, và đặc biệt, có niềm đam mê trở thành một tình nguyện viên và cống hiến vì cộng đồng. Với uy tín và cùng chung mục tiêu phát triển trong lĩnh vực giáo dục, SJ Việt Nam và Language Link Việt Nam đã cùng nhau phối hợp tổ chức cuộc thi này. Chúng tôi hi vọng sẽ còn có nhiều chương trình hơn nữa, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát huy sự năng động và sáng tạo của mình”.

 'Nong' voi vong phong van 'Di tim thu linh tinh nguyen vien quoc te' hinh anh 3

Thí sinh được hỏi nhiều câu hỏi kiểm tra các kiến thức di sản

Vòng phỏng vấn của cuộc thi “Đi tìm thủ lĩnh tình nguyện viên quốc tế” là một trải nghiệm thú vị dành cho các bạn trẻ nhiệt huyết và muốn cống hiến cho xã hội. Tham gia cuộc thi, bạn sẽ có cơ hội thử sức, được bổ sung, tập huấn và phát triển kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Sau vòng thi này, sẽ có 10 bạn được lựa chọn để tham gia tập huấn với các chuyên gia đến từ Hy Lạp và Lithuania. Sau khi được tập huấn, các bạn sẽ được tham gia hoạt động trong các trại tình nguyện quốc tế tại miền Bắc.

Nguồn: Language Link

Nguồn: Language Link

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục