M

Nữ tỷ phú keo kiệt mất tiền vì thầy bói

Nữ đại gia quá cố người Hong Kong, Nina Wang có thể mất sạch số tài sản trị giá 12 tỷ đô vào tay thầy bói sau khi được ông ta hứa hẹn sẽ giúp bà bất tử.

Nữ tỷ phú keo kiệt mất tiền vì thầy bói

(Zing) - Nữ đại gia quá cố người Hong Kong, Nina Wang có thể mất sạch số tài sản trị giá 12 tỷ đô vào tay thầy bói sau khi được ông ta hứa hẹn sẽ giúp bà bất tử.

Nữ tỷ phú keo kiệt mất tiền vì thầy bói
Nữ tỷ phú Nina Wang

Vốn được mệnh danh là người phụ nữ giàu nhất châu Á, Nina Wang mất hồi tháng 4 năm ngoái do căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, việc thừa kế gia sản được ước tính 12 tỷ đô của bà đang gặp rất nhiều rắc rối do có tới hai bản di chúc trái ngược nhau.

Tony Chan, một doanh nhân kiêm... thầy bói khẳng định rằng ông ta là người thừa kế hợp pháp duy nhất theo di chúc của Nina Wang viết năm 2006 khi bà đang hấp hối. Trong khi đó, gia đình bà Wang cho biết họ mới là người được thừa hưởng 12 tỷ đô theo di chúc hồi đầu năm 2002.

Trong cuộc chiến pháp lý này, luật sư của gia đình Wang buộc tội Chan đã lừa gạt nữ tỷ phú. "Tony Chan nói dối rằng bà Nina Wang có thể bất tử hoặc ít ra là sẽ sống rất lâu nhờ một số thủ thuật, trong đó bao gồm cả việc điền tên ông ta vào bản di chúc."

Tháng 12 năm ngoái, một quan tòa ở Hong Kong đã chỉ định một nhân viên phụ trách việc bảo vệ gia sản của nữ tỷ phú Nina Wang trong trường hợp cuộc chiến giành quyền thừa kế giữa thân nhân bà Wang và Tony Chan kéo dài.

Nina Wang từng được tạp chí Forbes bầu chọn trong danh sách Những người giàu nhất hành tinh. Bản thân Nina Wang mặc dù rất giàu có nhưng lại được mô tả là người phụ nữ cực kỳ hà tiện với lối ăn mặc đặc trưng kiểu váy ngắn nữ sinh, thắt tóc bím. Được biết bà chưa bao giờ tiêu quá 400 đô một tháng, thường xuyên săn lùng hàng giảm giá và giá rẻ thay vì mua đồ hiệu, thích ăn đồ ăn nhanh hơn vào nhà hàng sang trọng...

huyền nguyễn

Theo Reuters

Theo Reuters

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự