M

Ốc Thanh Vân kể lại ca phẫu thuật để sinh con

Mặc dù rất mong muốn được sinh thường, nhưng MC xinh đẹp của "Bước nhảy hoàn vũ" buộc phải đưa vào phòng mổ gấp để hạ sinh bé Coca.

Ốc Thanh Vân kể lại ca phẫu thuật để sinh con

Mặc dù rất mong muốn được sinh thường, nhưng MC xinh đẹp của "Bước nhảy hoàn vũ" buộc phải đưa vào phòng mổ gấp để hạ sinh bé Coca.

Thanh Vân kể rằng chị đã rất nôn nóng khi mang thai ở những tuần cuối cùng, bác sĩ dự định chị sẽ sinh sớm vào khoảng tuần thứ 37 – 38, vì em bé quá to. Đến 38 tuần vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ, nhưng Thanh Vân và gia đình quyết định chờ để sinh thường thay vì chọn cách sinh mổ ở thời điểm này. Rất nôn nóng và sốt ruột chờ đón con trai đầu lòng nhưng tận đến tuần thứ 40, nữ diễn viên của Cô gái xấu xí mới đau bụng và được đưa tới Bệnh viện phụ sản Quốc tế vào đêm ngày 13/6. Mọi việc diễn ra vô cùng nhanh chóng khi cô vỡ ối ào ào nhưng lại không xuất hiện cơn đau nên được đưa vào phòng mổ gấp vì sợ em bé ngạt thở. Gia đình khá lo lắng nhưng để đảm bảo an toàn cho bé Coca nên đã đồng ý.

Ốc Thanh Vân kể lại ca phẫu thuật để sinh con

Thanh Vân và Minh Trí kết hôn cuối năm 2008.

Ốc Thanh Vân đã đăng ký sinh tại phòng sinh gia đình tại bệnh viện phụ sản Quốc tế. Chỉ sau ít phút bé Coca đã cất tiếng khóc chào đời trong ánh mắt hạnh phúc của hai bên gia đình sau bao ngày chờ đợi. Thanh Vân kể, vừa nghe tiếng con khóc cũng là khi thấy nước mắt của mình trào ra, niềm hạnh phúc vô bờ bến khi được nhìn thấy con – giây phút thiêng liêng và kỳ diệu, khó có thể diễn ta thành lời. Chồng cô là Trí Rùa cũng không giấu nổi cảm xúc, anh khóc khi nhìn thấy con trai có nhiều điểm giống mình. Theo dự kiến ban đầu, nếu sinh thường thì Thanh Vân tự tay cắt rốn cho con, nhưng vì sinh mổ nên Trí Rùa đã làm việc đó. Trí Rùa còn đem cả dây rốn của con về nhà cất trong tủ lạnh làm kỷ niệm. Thanh Vân cho hay mình vừa trải qua những giây phút hạnh phúc và đến bây giờ cảm giác đó vẫn còn nguyên vẹn.

Theo lời kể của Thanh Vân thì Coca có vẻ cao giống bố, bé dài 51cm và nặng 3,5 ký. “Coca mặt rất tươi tỉnh, nhìn lúc nào cũng như đang tủm tỉm cười, khóc cũng rất to, rất khỏe. Trộm vía, Coca lấy được cả nét của ba Rùa và mẹ Ốc. Mắt to giống mẹ, chiếc mũi cao y như bố mẹ, da trắng và mỏ nhọn giống ba Rùa. Coca có tên là Nguyễn Xuân Lâm, theo tên đệm của bà ngoại” – Thanh Vân cười trong hạnh phúc chia sẻ.

Ban đầu phải mổ gấp Thanh Vân cũng khá lo nhưng chị cho biết mình cố bình tĩnh vì chị vốn không phải là người nhát gan. Tất cả suy nghĩ lúc này của mình chỉ dành hết cho Coca, sinh mổ sẽ giúp con mình được an toàn dù mình phải đau.

Từ lúc chào đón Coca, Ốc Thanh Vân đang hạnh phúc với thiên chức làm mẹ. Chị khá hồi hộp với vai trò mới vì từ đây cuộc sống của chị sẽ có nhiều thay đổi và sang một trang mới. Nhưng chị cũng đã sẵn sàng để làm mẹ, chị đã hỏi rất nhiều người có kinh nghiệm, đọc rất nhiều sách để chăm sóc con kỹ càng và tốt nhất. Coca chính là kết quả viên mãn cho cuộc tình hơn 10 năm của Thanh Vân và Trí Rùa.

Thanh Vân sẽ nằm viện 5 ngày, hai mẹ con sẽ được đưa về nhà riêng vào cuối tuần này. Thời gian đầu bé sẽ được ở cùng phòng bố mẹ, sau đó sẽ được ở phòng riêng để tập thói quen tự lập từ nhỏ.

Ốc Thanh Vân kể lại ca phẫu thuật để sinh con

Cả hai hạnh phúc chào đón con trai đầu lòng.

Thanh Ngọc

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh