M

Ốc Thanh Vân và 'phút giây ngoài chồng, ngoài vợ'

Người vợ trẻ này nghĩ gì về những phút giây “ngoài chồng ngoài vợ” và những nhạy cảm của những cảnh nóng trên sân khấu có được mẹ chồng cô chấp nhận?

Ốc Thanh Vân và ''phút giây ngoài chồng, ngoài vợ''

Người vợ trẻ này nghĩ gì về những phút giây “ngoài chồng ngoài vợ” và những nhạy cảm của những cảnh nóng trên sân khấu có được mẹ chồng cô chấp nhận?

>>Ốc Thanh Vân đang lên kế hoạch sinh con
>>''Ốc'' Thanh Vân kín đáo hơn sau khi có chồng
>>Ốc Thanh Vân ngất ngây vì hạnh phúc
>>Ốc Thanh Vân về nhà chồng
>>Ốc Thanh Vân: Tự tin chứ không tự kiêu

Ốc Thanh Vân và

Ốc Thanh Vân và chồng

- Mối tình 10 năm của chị đã kết thúc bằng một đám cưới. Cuộc sống gia đình hiện tại của chị như thế nào?

- Trên cả tuyệt vời! Đó là cảm nhận của tôi về cuộc sống hôn nhân ngay lúc này. Và tôi hi vọng ngày mai, ngày kia, và tất cả mọi ngày đều luôn như vậy. Mỗi ngày của tôi bây giờ bắt đầu và kết thúc bằng một nụ hôn. Tôi không mong gì hơn thế!

- Có người nói chị đến với chồng chị vì anh ấy giàu có?

- Tôi hay nhận được những câu hỏi như thế này, không biết mọi người nghĩ như vậy vì điều gì nhỉ? Vì bề ngoài của vợ chồng tôi chăng? Chồng tôi là công tử thôi chứ không phải giàu có gì lắm đâu, vì thời đi học lớn rồi mà anh ấy vẫn bắt mẹ chở.

Mặc dù sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng chồng tôi luôn một người tự lập và cầu tiến, tự thân vận động chứ không ỷ lại vào gia đình. Tôi rất nể những người đàn ông thành đạt từ hai bàn tay trắng. Biết điều đó nên anh ấy luôn cố gắng làm việc, tôi rất tự hào về chồng mình.

Ốc Thanh Vân và

- Gần đây có ý kiến cho rằng, gu thẩm mỹ của chị hơi màu mè và sến quá, chị nghĩ sao?

- Tôi chưa nghe thông tin này, nhưng nếu có thì tôi cũng thấy hơi lạ, vì tôi thấy gu thẩm mỹ của mình cũng được đấy chứ! (cười). Tôi tin người nào đó đã từng gặp tôi sẽ nghĩ khác, vì tuy không phải lúc nào tôi cũng mặc đồ đắt tiền sang trọng nhưng tôi tự tin vào cách phối màu và chọn trang phục của mình. Có thể là do trang phục của diễn viên thường hơi cầu kỳ nên mọi người không quen.

- Chắc là thương vợ quá nên đi đâu cũng thấy chồng kè kè bên cạnh chị để “kiểm soát” chăng?

- Hơn mười năm yêu nhau, phải trải qua rất nhiều sóng gió để được nên vợ nên chồng, tình cảm vợ chồng tôi đã vượt qua ngưỡng ghen tuông thông thường đó rồi. Sở dĩ mọi người thấy gần đây chồng Rùa (nickname của chồng Thanh Vân) hay “kè kè” bên cạnh tôi vì ông xã thấy xót vợ nên không muốn tôi tự lái xe thôi. Thực sự là thời gian gần đây tôi bị quá tải công việc, đóng phim, diễn kịch rồi chạy sô làm MC cho các chương trình… nên nhiều khi không còn minh mẫn để tự chạy xe một mình nữa.

- Chị nghĩ gì về những phút giây “ngoài chồng, ngoài vợ”?

- Chặng đường hôn nhân dài quá, chắc chắn không thể tránh khỏi những phút giây “ngoài chồng ngoài vợ”. Có thể nó chỉ xảy ra theo kiểu “ngoại tình tư tưởng”, hoặc nó xảy ra thực sự trong một phút giây nào đó nhưng người ta không dám thú nhận mà thôi. Tôi nghĩ nếu đặt ra câu hỏi này cho những ai đã lập gia đình, khó ai có thể nói là “không bao giờ xảy ra”.

Còn với tôi, tôi không thể biết trước được. Tôi nghĩ điều quan trọng là ở ý thức của mỗi người thôi. Ý thức về tình yêu, lòng tin, sự chung thủy, sự tôn trọng và hạnh phúc. Nếu con người ta có ý thức thì sai lầm ít có cơ hội xảy ra. Để có hạnh phúc, mình phải tìm kiếm và vun đắp trong một thời gian dài. Nhưng nếu mình phản bội, dù chỉ trong một phút thôi, sẽ mất tất cả hoặc nếu có tồn tại cũng không nguyên vẹn. Tôi không dám khẳng định điều gì nhưng tôi luôn có lòng tin rằng bằng tình yêu thật sự, vợ chồng tôi sẽ vượt qua được những thử thách này.

Ốc Thanh Vân và

- Chị thường diễn nhiều cảnh khá nóng trên sân khấu, chồng chị có ghen không?

- Cảnh nóng ư? Tôi không biết là chồng tôi có ghen không nữa, chỉ biết là khi tôi diễn những cảnh nhạy cảm, chồng tôi đứng xem “tỉnh queo”. Và khi diễn xong,đi về nhà anh ấy vẫn vui vẻ và không thấy phản ứng gì cả.

Chắc là chồng tôi không ghen thật, hay nói chính xác hơn là anh ấy đã hiểu cho công việc của tôi. Những bạn diễn của tôi, anh đều thân thiết cả, nên tôi có cơ hội tung tăng với nhiều “kép đẹp” (cười). Tôi nghĩ khi đã có sự tin tưởng rồi cuộc sống vợ chồng rất thoải mái và trọn vẹn.

- Nhưng những động chạm tế nhị trên sân khấu sẽ rất khó tránh khỏi. Chồng chị không nói gì nhưng mẹ chồng chị có khó chịu?

- Tôi may mắn là nhận được sự yêu thương và tin tưởng tuyệt đối từ gia đình chồng. Đây là động lực giúp tôi có thể thoải mái làm được nhiều việc đến vậy. Mẹ chồng tôi đã xem gần hết tất cả những phim và kịch tôi đóng. Bà không phải là người làm nghệ thuật nên rất ít cho tôi những lời khuyên về nghề nghiệp. Bà là người rất thẳng tính, tôi nghĩ nếu có sự không thoải mái trong những cảnh diễn của tôi, bà có phản ứng lâu rồi.

- Chị đã ao ước được làm mẹ như Thanh Thúy?

- Tôi rất mong đến ngày ấy. Tôi thấy Thanh Thúy đẹp nhất là khi có bầu. Tôi mơ mình sẽ có đến ba đứa con. Tôi mong rằng mọi thứ sẽ thuận lợi để tôi thực hiện những ước mơ của mình. Vợ chồng tôi đang cố gắng làm việc để tích lũy thật nhiều nhằm chuẩn bị cho những đứa con sau này.

- Cuộc sống của một cô dâu trẻ chắc chắn sẽ rất đẹp. Nhưng để chuẩn bị cho một cuộc sống êm đềm trong tương lai, chị đã chuẩn bị cho mình những gì để có hạnh phúc?

- Vợ chồng tôi đang làm việc hăng say để có một cuộc sống tốt. Ai cũng mong rằng cuộc sống của mình sẽ hạnh phúc và tốt đẹp. Đó là quy luật của cuộc sống mà, ai cũng vậy. theo tôi nghĩ, tiền bạc không quyết định được hạnh phúc nhưng góp phần làm nên hạnh phúc.

- Bao giờ chị sẽ từ bỏ sân khấu để chuyên tâm lo cho gia đình?

- Từ bỏ ư, không bao giờ. Tôi xin thay từ đó bằng từ “tạm xa”. Tôi sẽ tạm xa sân khấu khi nào tôi làm mẹ, đương nhiên rồi. Nhưng sau đó, tôi sẽ trở lại sân khấu. Đó là lẽ sống của tôi rồi mà. Nếu không làm công việc liên quan đến nghệ thuật, tôi nghĩ cuộc sống của tôi sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Ốc Thanh Vân và

- Sau vở kịch “Người vợ ma”, vai diễn nào là chị tâm đắc nhất?

- Đó là vai Dung trong Nước mắt người điên. Đây là vai diễn khó nhất làm tôi từng tham gia. Gần như đêm nào diễn cũng khóc và khóc thật nhiều. Tôi nhớ thời gian đó cứ tối tối diễn xong là người cứ bần thần vì không thể thoát ra khỏi nhân vật Dung, phải mất một lúc sau mới cân bằng lại được. Tuy cảm thấy mất sức nhưng tôi hài lòng lắm, vì trong đời người diễn viên cũng cần có những vai diễn thử thách như vậy để tạo dấu ấn trong lòng khán giả.

- Đóng phim, diễn kịch, làm MC… có khi nào chị lẫn lộn giữa những vai trò đó? Tham công tiếc việc như vậy thực ra chị có đam mê không, hay chỉ vì còn trẻ nên tranh thủ kiếm tiền?

- Tôi ít khi bị lẫn lộn lắm, vì trước khi đến sân khấu hay trường quay đều chuẩn bị rất kĩ càng. Mình cũng quá quen với những công việc này rồi nên cũng không gặp khó khăn gì. Thu nhập là một yếu tố quan trọng, không ai có thể nói sống mà không cần tiền. vợ chồng tôi cũng cùng cố gắng làm việc để sau này còn lo cho con nữa chứ, dự định năm sau sẽ có bayby đầu lòng mà (cười).

Vài nét về Thanh Vân

Ngày sinh: 18/2

Màu sắc yêu thích: những màu nóng

Món ăn yêu thích: ốc và uống coca

Sở thích: chơi piano, nhảy múa, đọc sách, du lịch

Đang làm MC cho chương trình: Nào ta cùng hát, Cầu vồng nghệ thuật, Chuyện phái đẹp, Sắc màu giải trí…

Kịch đang đóng: Mẹ và người tình

Phim đang chiếu: Những ngày hè xanh

Theo Thanh Niên

Theo Thanh Niên

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh