M

Phan Anh: 'Tôi đang làm dâu triệu họ'

"Tôi sẽ lắng nghe hết những ý kiến khen chê, còn tiếp thu hay không lại là chuyện khác.", MC "Cặp đôi hoàn hảo" bày tỏ quan điểm trước ý kiến anh dẫn ngày càng kém duyên.

Phan Anh: 'Tôi đang làm dâu triệu họ'

"Tôi sẽ lắng nghe hết những ý kiến khen chê, còn tiếp thu hay không lại là chuyện khác.", MC "Cặp đôi hoàn hảo" bày tỏ quan điểm trước ý kiến anh dẫn ngày càng kém duyên.

>>MC Phan Anh rạng rỡ giữa Sài Gòn
>>MC Phan Anh: '5 năm hùng hục không bằng 1 mục Idol'

Phan Anh: 'Tôi đang làm dâu triệu họ'

MC Phan Anh và Thanh Ngọc.

- Chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" đã đi được nửa chặng đường, anh thấy áp lực thế nào?

- Mọi người vẫn trêu đùa Phan Anh và Thanh Ngọc là cặp đôi thứ 9 của chương trình. Làm bất cứ điều gì cũng vậy, nếu mình không có áp lực cho chính mình thì không bao giờ làm tốt được. Bao giờ cũng phải đặt mục tiêu là phải vượt lên chính mình và phải luôn đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe.

MC thực ra nghĩ đơn giản thì đơn giản, mà nghĩ phức tạp thì cũng phức tạp. Chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu hết những vất vả của nghề này. Ban tổ chức có áp lực riêng, giám khảo có áp lực riêng, thí sinh có áp lực riêng và MC cũng có những áp lực riêng. Tuy nhiên, có những điều không phải lúc nào mình cũng có thể nói rõ để mọi hiểu được bởi nó nằm trong bí mật mà chỉ có người trong nghề mới hiểu.

So với những chương trình gắn với tên tuổi của tôi như Vietnam Idol đã thành công ở phạm vi cả nước, thì áp lực lớn nhất khi dẫn một chương trình tiếp theo là phải vượt qua cái bóng của chính mình. Mỗi chương trình đều có phong cách khác nhau, đòi hỏi người dẫn phải biến hóa không ngừng. Chính vì vậy mà áp lực là điều hiển nhiên vì tôi không thể lặp lại hình ảnh chính mình được.

Trong Cặp đôi hoàn hảo, tôi phải có sự tung hứng nhịp nhàng với Thanh Ngọc. Với vai trò là phụ trách sân khấu chính, tôi phải điều tiết thời gian giữa phần nhận xét của giám khảo sao cho phù hợp, đồng thời phải nói đỡ thí sinh, tham gia vào phần trình diễn của thí sinh để khơi gợi thông điệp trong bài biểu diễn của họ nên áp lực cũng rất nhiều.

- Anh có cảm thấy hài lòng vì những gì mình đã làm trong 5 đêm thi vừa qua?

- Về cơ bản, tôi hài lòng bởi những điều mình làm cũng được 70, 80% rồi. Tuy nhiên, có những thứ mình chưa làm được như mong muốn. Thường những gì mình cố gắng mà làm không tới thì sẽ làm cho người khác cảm thấy thất vọng. Tôi thích lối dẫn tự nhiên nên dù có đôi chỗ chưa hài lòng nhưng tôi cảm thấy có sự tự nhiên, đó là thành công nhất định rồi.

- Anh nghĩ sao nếu khán giả cho rằng lối dẫn của anh ngày càng kém duyên?

- Nói không phải bào chữa nhưng thực sự có rất nhiều người thích cách dẫn của tôi. Từ trong trường quay tôi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn. Đó là cái dễ cảm nhận thôi chứ không cần phải có sự tinh tế quá mức. Khi mình dẫn mà nhận được những ánh mắt chăm chú, những tiếng vỗ tay thì không thể gọi là thất bại được.

- Anh đón nhận những ý kiến khen, chê của mọi người như thế nào?

- Tôi xác định mình đang "làm dâu triệu họ", nên không thể tránh lời khen, tiếng chê. Tôi sẽ lắng nghe hết những ý kiến nhận xét đó, còn tiếp thu hay không lại là chuyện khác. Phải làm sao lắng nghe, nhưng phải là con người mình, chứ người ta nhận xét mà mình vội vàng thay đổi thì cuối cùng mình là ai?

Khi làm chương trình này tôi đã xác định trước tiên mình là người làm thuê, phải đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức. Tính đến thời điểm này, tôi thấy mình vẫn làm tốt vai trò Ban tổ chức giao cho. Những điều tôi làm khiến nhà sản xuất, Ban tổ chức hài lòng như vậy là thành công rồi. Tôi cũng chia sẻ luôn là những gì tôi làm trên sân khấu đều được kiểm duyệt trước chứ không phải thích làm gì thì làm đâu. Nhưng khi kết hợp các yếu tố chưa tới thì nó sẽ gây ra những điều khiến mọi người hụt hẫng, thấy mình kém duyên nên cũng không thể trách mọi người được.

Phan Anh: 'Tôi đang làm dâu triệu họ'

Phan Anh xác định nghề anh làm là "làm dâu triệu họ".

- Vậy câu cảm ơn bằng tiếng Hàn mà anh nói trước phần trình diễn của cặp đôi Đoan Trang - Trấn Thành cũng là theo kịch bản?

- Hôm đó, thật sự do buổi chiều tôi không được xem clip của các thí sinh trong buổi tổng duyệt mà Ban tổ chức lại yêu cầu MC phải nói điều gì đó từ 15 đến 30 giây khi clip kết thúc để các thí sinh có thời gian chuẩn bị. Đầu tiên tôi cũng phản đối ý kiến đó vì sau khi chiếu clip, thí sinh đang máu, phải vào biểu diễn ngay. Tuy nhiên, do một số yếu tố kỹ thuật không cho phép nên tôi bị bắt buộc phải xuất hiện.

Khi thấy Trấn Thành nói một loạt tiếng Hàn nên tôi nghĩ, mình nên nói một câu tiếng Hàn cho vui chứ tiếng Hàn, tôi cũng chỉ biết có mỗi hai câu là xin chào và cảm ơn. Tôi làm điều đó để khán giả thấy chương trình có sự kết nối, uyển chuyển từ clip sang phần dẫn của MC và phần biểu diễn của thí sinh. Cái này đúng là tôi tự phát thôi chứ không có trong kịch bản.

Có những thứ thực ra mình cũng hiểu vì sao mọi người trách bởi thực ra mọi người không xem với tâm trí để thư giãn. Nếu xem mọi thứ với ánh mắt nhẹ nhàng thôi thì mọi thứ sẽ khác. Chúng ta đừng xem với định kiến trong đầu, hãy phá tan định kiến trong cuộc sống để thưởng thức chương trình với thái độ cởi mở hơn. Khi chê cũng nên xem mình chê có đúng không, vì nếu xem phần sau mà không xem phần đầu thì sẽ không hiểu được dụng ý của người dẫn, rồi lại cho rằng MC nói không liên quan với mạch chương trình.

Có người còn bảo tôi sỗ sàng chê Phạm Văn Mách lùn. Tôi đã xem đi xem lại xem mình có lỡ miệng không, nhưng hoàn toàn không có câu đó. Sau này chính khán giả phản ánh họ đã xem lại và họ xin lỗi, vì thực ra tôi không nói thế nhưng lúc đang xem mọi người lại trò chuyện, bị phân tán nên mới thấy lạ là tại sao tôi lại chê người khác như vậy. Nhiều khi tôi gặp phải những lời phê bình rất vội vàng.

- Chương trình đang gây tranh cãi vì tiêu chí không rõ ràng. Với tư cách là "người trong cuộc", suy nghĩ của anh thế nào?

- Tên chương trình tên là Cặp đôi hoàn hảo, nhưng tôi nghĩ cuối cùng vẫn là một cuộc thi hát nên tôi mong khán giả sẽ ủng hộ cho cặp đôi có giọng hát hòa quyện nhất để tìm ra một cặp hát song ca ăn ý, có thể đứng trên sân khấu chuyên nghiệp biểu diễn. Vì đây là một chương trình mang tính giải trí nên các thí sinh thường sử dụng chiêu trò để làm mọi người cảm thấy vui vẻ, nhưng chúng ta hãy cố gắng phân biệt điều đó. Chúng ta có thể thích một màn biểu diễn gây cười, nhưng cái cuối cùng vẫn là đi tìm cặp đôi có sự hòa quyện về giọng hát nhất. Tôi nghĩ đó cũng chính là tiêu chí của chương trình.

- Trong số các cặp thí sinh còn lại, anh thích cặp đôi nào nhất?

- Rất khó để chọn ta cặp đôi nào mà mình yêu thích nhất vào thời điểm này vì mỗi đêm tôi lại thích một cặp khác nhau. Cứ phần biểu diễn nào khiến mình thấy hứng thú thì thích. Dĩ nhiên là tôi có sự lựa chọn riêng nhưng thời điểm này mà tôi nói ra sự lựa chọn của mình thì sẽ rất ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh. Cũng giống như trong nhà, người mẹ bao giờ cũng thương yêu một đứa con nào nhất, nhưng nói ra điều đó thì thật phi lý. Tôi phải luôn giữ thái độ khách quan và hỗ trợ cho các thí sinh hoàn thành phần thi.

Theo Xzone

Theo Xzone

Bình luận

Tin tức mới nhất Cặp đôi hoàn hảo