M

Quốc Bảo động viên học trò đi thi Vietnam Idol

Thí sinh này từng lọt vào top 10 đề cử giải "Cống hiến" (2010) với album riêng mang tên "Nửa".

Quốc Bảo động viên học trò đi thi Vietnam Idol

Thí sinh này từng lọt vào top 10 đề cử giải "Cống hiến" (2010) với album riêng mang tên "Nửa".

>> BTC Vietnam Idol trả lời về ồn ào 'ni cô thích nổ'
>> 
Mỹ Tâm: 'Đừng so sánh tôi với Hồ Ngọc Hà'
>> Mỹ Tâm lần đầu lộ diện trên 'ghế nóng' Vietnam Idol
>> Mỹ Tâm cười phớ lớ sau buổi chấm Vietnam Idol ở Hà Nội 

Ba ngày qua, không gian của trường đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM ngập tràn tiếng hát từ những trái tim say mê âm nhạc đến thử sức tại chương trình Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012

Quoc Bao dong vien hoc tro di thi Vietnam Idol hinh anh 1

Đinh Đặng Hoàng Anh.

Nổi bật tại buổi thử giọng này là Đinh Đặng Hoàng Anh - một trong những giọng ca nữ gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Quốc Bảo. Cô chia sẻ lý do tham gia chương trình: "Mặc dù tôi đã sở hữu album đầu tay với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Quốc Bảo, nhưng thực sự tôi vẫn chưa có một môi trường để thử sức và dạn dĩ hơn. Trước đây, tôi cũng chưa từng tham gia cuộc thi nào và tình cờ một người bạn đã Nominate a friend (đề cử) đến chương trình nên mình quyết định tham gia vào sân chơi  này".

Hoàng Anh cho biết thêm, một trong những động lực khác giúp cô tự tin khi đi thi chính là từ lời động viên của nhạc sĩ Quốc Bảo. Cô sinh viên năm cuối Đại học Văn hoá hy vọng khi tham gia vào sân chơi này sẽ góp phần mang lại những mới mẻ bằng chính cá tính âm nhạc của mình. Năm 2011, cô từng lọt vào top 10 đề cử giải Cống hiến với album Nửa.

Quoc Bao dong vien hoc tro di thi Vietnam Idol hinh anh 2

 Ngô Duy Khiêm.

Từng thử giọng  trong 2 mùa trước nhưng không thành công, năm nay Ngô Duy Khiêm tiếp tục đến với Vietnam Idol để tìm vận may. Anh chia sẻ: "Tôi đã thi ở 2 mùa trước nên đối với tôi khi quyết định tham gia lần này là một áp lực lớn. Chính vì tôi đã "quen" nên ban giám khảo biết cách tôi hát như thế nào và điều đó gây bất lợi cho tôi. Làm thế nào để thuyết phục được ban giám khảo khi họ đã biết về mình đó là một điều rất khó. Đó cũng chính là động lực để tôi phải thay đổi và làm mới mình khi đến với cuộc thi lần này".

Với sự chuẩn bị và tự tin của mình, Ngô Duy Khiêm hy vọng sẽ vào sâu ở Vietnam Idol năm nay, nếu may mắn có thể trụ lại trong Top 10.

Quoc Bao dong vien hoc tro di thi Vietnam Idol hinh anh 3

Lê Công Thông.

Dù vừa phải trực đêm gần 12 tiếng đồng hồ, nhưng nhân anh nhân viên bảo vệ Lê Công Thông vẫn đến rất sớm để tham gia tuyển giọng. "Hiện tại, tôi đang làm bảo vệ tại công ty Dịch vụ bảo vệ Hoàng Gia. Tuy tôi làm ở đây đã được 6 năm, nhưng tôi vẫn luôn nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ. Niềm vui duy nhất của tôi sau những giờ làm việc căng thẳng đó chính là âm nhạc".

Hàng tuần anh vẫn nuôi dưỡng đam mê của mình bằng việc duy trì các hoạt động âm nhạc tại các quán cà phê nghệ sĩ và năm nay anh muốn hiện thực hóa điều mơ ước của mình.

Quoc Bao dong vien hoc tro di thi Vietnam Idol hinh anh 4

Nguyễn Tấn Cương.

Thí sinh có hoàn cảnh khó khăn là thí sinh Nguyễn Tấn Cương. Anh kể rằng, để đến với vòng thử giọng tại TP.HCM, anh phải dậy rất sớm đế bắt xe đò từ Vĩnh Long lên Sài Gòn. "Trước khi đi thi tôi phải nhờ ba mẹ chăn gần 1.000 con vịt bữa nay. Hàng ngày vào giờ này, tôi đang lùa vịt và cho chúng ăn. Nhưng với đam mê và muốn được ca hát thoải mái nên tôi đã quyết đinh tham gia Vietnam Idol. Nếu tôi có cơ hội, tôi rất muốn làm ca sĩ", anh nói.

Quoc Bao dong vien hoc tro di thi Vietnam Idol hinh anh 5
Quoc Bao dong vien hoc tro di thi Vietnam Idol hinh anh 6
Quoc Bao dong vien hoc tro di thi Vietnam Idol hinh anh 7
Quoc Bao dong vien hoc tro di thi Vietnam Idol hinh anh 8

Nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Đức Tuấn, đạo diễn Đoàn Minh Tuấn và ca sĩ Minh Khang đã có buổi làm việc vô cùng vất vả.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, Giám đốc âm nhạc của cuộc thi, đã có những nhận định về thí sinh tại TP.HCM sau 3 ngày thử giọng: "TP.HCM luôn là nơi xuất hiện những nhân tố đặc biệt vì đây là thị trường âm nhạc sôi động nhất. Các bạn trẻ ở đây là những người tiếp thu và lựa chọn những bài hát văn minh, thời đại hơn những nơi khác. Xét về kỹ thuật, thí sinh miền Bắc có vẻ chắc chắn hơn vì họ có sự trau dồi kỹ hơn về thanh nhạc, nhưng ở miền Nam lại có những nhân tố phù hợp với ngành giải trí hơn".

Đến 17h30 ngày 23/7,  thí sinh cuối cùng của ngày thi thứ 3 cũng hoàn thành phần dự thi của mình.

Trong hôm nay (23/7) và ngày mai, các thí sinh xuất sắc và ấn tượng tham gia thử giọng tại TP.HCM sẽ được gặp gỡ trực tiếp với ban giám khảo chính thức của chương trình để xác định những vé vàng cuối cùng góp mặt trong vòng nhà hát của Vietnam Idol 2012.

Phương Giang

Theo Infonet.vn

Phương Giang

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Vietnam Idol