M

Quý bà Trương Thị Tuyết Nga không bị cấm xuất cảnh

Hôm 13/12, Tòa Án nhân dân TP HCM chính thức hủy bỏ quyết định biện pháp khẩn cấp tạm thời về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Trương Thị Tuyết Nga.

Quý bà Trương Thị Tuyết Nga không bị cấm xuất cảnh

Hôm 13/12, Tòa Án nhân dân TP HCM chính thức hủy bỏ quyết định biện pháp khẩn cấp tạm thời về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Trương Thị Tuyết Nga.

Quý bà Trương Thị Tuyết Nga đau lòng khi danh dự bị bôi nhọ

Quý bà thành đạt: Bác sĩ Trương Thị Tuyết Nga năm 2009

Bà Trương Thị Tuyết Nga (Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Đào tạo quốc tế Vũ Anh gọi tắt là Vũ Anh, cũng là người đạt danh hiệu “Quý bà thành đạt” trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt năm 2009) đang rất mệt mỏi và nhiều bức xúc sau khi có bài viết đăng tải trên một tờ báo với tiêu đề "Quý bà thành đạt bị cấm xuất cảnh, vì sao?” và nội dung xoay quanh một số thông tin hợp tác làm ăn nội bộ giữa Vũ Anh do đại diện và ACG ( TNHH Quốc tế ACG gọi tắt là ACG) do ông Ian King quốc tịch Newzealand làm đại diện.

Theo bà Nga, giữa bà và công ty ACG làm đại diện có ký hợp đồng liên doanh để xây dựng trường học ACG tại quận 9. Sau khi đã hoàn thành hợp đồng liên doanh để xây dựng trường ACG tại quận 2, trong quá trình thực hiện dự án ACG 2 bà Nga đã và đang thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình theo hợp đồng liên doanh như: đã đền bù được hơn 17.000 m2 đất, đã xin được sự chấp thuận của các cơ quan gồm: UBND TP , Sở Tài nguyên môi trường, sở quy hoạch kiến trúc, Sở quy hoạch đầu tư, Sở giáo dục, Sở giao thông công chính, UBND quận 9. Khi đến giai đoạn vẽ bản vẽ xin quy hoạch 1/500 thì phía ACG gây khó khăn không chịu giao thiết kế (làn phần công việc bên ACG phải thực hiện) nhằm kéo dài thời gian.

Về số tiền 6 triệu USD là số tiền ACG giao trước cho bà Nga để thực hiện HĐ dịch vụ thực hiện dự án ACG2 . Bà Nga đã sử dụng số tiền này để đền bù đất, phục vụ cho dự án ACG 2 chứ không sử dụng cho mục đích khác và nguyên nhân của việc ACG tìm cách kiện cáo bà là do phía ACG muốn mua lại số cổ phần của bà tại ACG1 theo giá áp đặt nhằm mục đích đẩy đối tác Việt Nam ra khỏi công ty khi công ty đang ngày càng phát triển và có giá trị gấp vài chục lần giá trị đầu tư ban đầu hòng thôn tính công ty trở thành 100% vốn đầu tư của nước ngoài. Khi bà Nga không đồng ý thì phía ACG bắt đầu gây khó khăn và tìm mọi lý do để kiện cáo.

Bà Nga chia sẻ thêm, việc ra quyết định ngăn chặn tạm thời xuất cảnh của tòa án đối với mình là không thỏa đáng vì trong những lần triệu tập của tòa án, bà Nga hoặc đại diện của mình đều có mặt đầy đủ nhưng hòa giải không thành do phía ACG không có thiện chí.

Mặt khác, bà Nga đã có văn bản ủy quyền tham gia tố tụng tại tòa cho người khác (có công chứng) và đã nộp tại tòa án cho nên việc bà Nga có mặt hay không có mặt tại tòa là không cần thiết. Vì vậy, vào ngày 13/12, Tòa án nhân dân TP HCM đã chính thức đưa ra quyết định hủy bỏ quyết định biện pháp khẩn cấp tạm thời về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với BS Trương Thị Tuyết Nga.

Còn về tài sản, bà Nga cũng cho biết, ngay số cổ phần của mình hiện nay tại ACG 1 đã lớn hơn số tiền mà ACG và bà Nga đang tranh chấp tại tòa. Bên cạnh đó còn có những tài sản khác như Bệnh viện ĐK QT Vũ Anh có giá trị hàng nghìn tỷ đồng... Vậy bà Nga có cần phải đi ra nước ngoài để “trốn nợ” hay không? Và bà Nga cũng băn khoăn khi nhận định: Ngày 2/12/2010 phía ACG gửi đơn xin ngăn chặn xuất cảnh với bà Nga thì 6/12/2010 tòa án đã có quyết định ngăn chặn có nghĩa là chỉ trong 1 ngày làm việc. Vậy thì khi nhận đơn tòa án có đủ thời gian nghiên cứu, điều tra sự thực hay chưa?

Trong thời gian gần đây, bà Nga thường xuyên sang Singapore vì phải đưa bố là ông Trương Văn Đang (Nguyên Đại Tá – Phó Tư Lệnh trưởng Quân Khu 7) bị bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn cuối sang điều trị. Quyết định cấm xuất cảnh này đã làm lỡ một đợt điều trị của cha bà Nga gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của ông.

Quý bà Trương Thị Tuyết Nga đau lòng khi danh dự bị bôi nhọ

Bức thư do cha bà Nga gửi trước khi ra nước ngoài tiếp tục trị liệu mà bà Nga không đi cùng được do sự việc vừa qua đã gây ảnh hưởng đến gia đình bà. Ba của bà Nga hiện bệnh rất nặng không thể nói được nên phải dùng bút viết để chuyển thư lại cho con gái.

PV

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự