M

RIM cắt giảm nhân viên, hoãn ra mắt BlackBerry 10

Đây được xem là những động thái tất yếu sau khi RIM công bố khoản lỗ 518 triệu USD trong quý II/2012.

RIM cắt giảm nhân viên, hoãn ra mắt BlackBerry 10

Đây được xem là những động thái tất yếu sau khi RIM công bố khoản lỗ 518 triệu USD trong quý II/2012.

>>Thương hiệu BlackBerry khó tìm được chủ mới
>>Rò rỉ smartphone không bàn phím QWERTY của RIM

RIM cat giam nhan vien, hoan ra mat BlackBerry 10 hinh anh 1
Việc trì hoãn ra mắt hệ điều hành BlackBerry 10 có thể dẫn đến những hiệu ứng xấu đối với RIM.

RIM chính thức giới thiệu hệ điều hành BlackBerry 10 vào tháng 5, hứa hẹn sẽ cho ra mắt nền tảng này vào cuối năm 2012. Tuy nhiên, ngay sau khi bản báo cáo tài chính quý II của hãng vừa được công bố, các tín đồ của BlackBerry lại có thêm một phen thất vọng khi thời điểm ra mắt của hệ điều hành mới bị trì hoãn đến quý I/2013.

Giải thích cho động thái này, chủ sở hữu thương hiệu BlackBerry cho biết, hãng cần thêm thời gian để hoàn thiện những tính năng mới, nhằm mang đến cho người dùng một sản phẩm tốt nhất. “Bộ phận phát triển sản phẩm của RIM đang tập trung tối đa nhằm phát triển một số tính năng mới, mang lại chất lượng và độ tin cậy cao, và không muốn ra mắt sản phẩm này khi nó chưa sẵn sàng. Chúng tôi tin tưởng rằng, chiếc smartphone đầu tiên chạy BlackBerry 10 sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng”, CEO Thorsten Heins cho biết.

Tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận là động thái trì hoãn ra mắt BlackBerry 10 có thể sẽ khiến RIM tiếp tục "mất điểm" nặng. Trong bối cảnh các đối thủ Apple, Google hay Microsoft đều có những sản phẩm mới ra mắt trước thời điểm cuối năm, cũng là mùa mua sắm sôi động nhất tại nhiều thị trường trên toàn thế giới, thì RIM nhiều khả năng sẽ tiếp tục "án binh bất động".

Càng tồi tệ hơn nữa khi mới đây, RIM công bố kế hoạch cắt giảm 5.000 nhân viên toàn cầu cho đến cuối năm tài khóa 2013, những vị trí hãng này cho rằng “không thực sự quan trọng”.

Đi kèm với những động thái nói trên, RIM cũng đưa ra những nhận định cho biết, một vài quý tới sẽ là thời điểm rất khó khăn đối với RIM, bởi sức ép cạnh tranh từ các đối thủ, số lượng sản phẩm ít và những ảnh hưởng khó lường từ việc trì hoãn ra mắt hệ điều hành BlackBerry 10.  

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ