M

Robot ong - vũ khí tí hon của quân đội Mỹ

Nếu một ngày nào đó bạn thấy vài con ong trong nhà mình thì hãy cẩn thận vì đó có thể là máy bay do thám của quân đội Mỹ.

Robot ong - vũ khí tí hon của quân đội Mỹ

Nếu một ngày nào đó bạn thấy vài con ong trong nhà mình thì hãy cẩn thận vì đó có thể là máy bay do thám của quân đội Mỹ.

Robot ong - vu khi ti hon cua quan doi My hinh anh 1
Quân đội Mỹ đang thu nhỏ máy do thám thành côn trùng bé nhỏ và khó phát hiện.

* Phóng viên - chim báo bão thời đại
* Cuộc chiến băng - lửa ở Nam Cực
* Đặc công Việt Nam tập chống khủng bố
* Bắt 'người tình thứ 2' của vợ Bạc Hy Lai
* Người ngoài hành tinh sẽ tấn công Trái đất?
* Khoảnh khắc máy bay phá vỡ tường âm thanh

Máy bay không người lái Mỹ chủ yếu được Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng nhằm theo dõi và tiêu diệt các phần tử khủng bố ở những khu vực hiểm trở như biên giới Afghanistan, Pakistan, lãnh thổ Yemen và các quốc gia châu Phi.

Ngoài ra, quân đội Mỹ còn sở hữu nhiều loại chiến đấu cơ không người lái chuyên trách do thám như RQ-170 Sentinel hay Global Hawk. Ngoài những vũ khí trên, Mỹ còn nghiên cứu, chế tạo nhiều máy bay không người lái bé như côn trùng.

Daily Mail nhận định, một loại vật thể bay không người lái nhỏ hơn rất nhiều những phi cơ điều khiển qua vệ tinh mà Mỹ đang sử dụng có thể đã ra đời và được quân đội Mỹ bí mật triển khai. Trong mấy năm gần đây, hàng loạt những thiết bị bay kích cỡ nhỏ, thậm chí là siêu nhỏ được các nhà nghiên cứu Mỹ cho ra mắt công chúng.

Đơn cử như năm 2007, nhiều vật thể bay kì lạ xuất hiện phía trên đám đông biểu tình chống chiến tranh ở Mỹ. Khi đó, vụ việc làm dấy lên những cáo buộc về việc phát triển loại robot gián điệp dưới hình dạng côn trùng mà quân đội Mỹ đang bí mật phát triển.

Robot ong - vu khi ti hon cua quan doi My hinh anh 2
Những loại máy bay không người lái được thiết kế dựa khá nhiều vào cấu tạo sinh học hoàn hảo của các loại côn trùng.

Năm 2008, quân đội Mỹ công bố loại máy bay do thám có kích cỡ chỉ bằng chú ong, đủ sức bay vào trong nhà các phần tử bị nghi là khủng bố. Chúng chụp ảnh, quay video và thu thập thông tin tối mật nhằm ngăn chặn những âm mưu giết người hàng loạt, hay thậm chí là tấn công khủng bố. Ngoài chức năng do thám, chúng còn có thể giúp tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt dưới các đống đổ nát.

Quân đội Mỹ cũng tiết lộ, họ đang triển khai máy bay không người lái mà họ gọi là “kẻ giết người mini”, dựa theo thiết kế máy bay Ornithopter của danh họa Leonardo da Vinci's. Dự kiến, những phi cơ như vậy được đưa vào sử dụng từ  năm 2015.

Những loại "côn trùng" này được trang bị camera mini, thiết bị thu âm siêu nhạy, có cánh, thậm chí là lông tơ giống ong thật để bắt các "tín hiệu" sinh học, hóa học và hạt nhân. Đây sẽ là công cụ hữu ích giúp chống lại khủng bố cũng như do thám những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt hay độc hại mà con người không thể đến gần.

Trên thực tế, Mỹ không phải là quốc gia duy nhất đổ tiền nghiên cứu phát triển loại côn trùng điều khiển từ xa như vậy. Pháp cũng cho ra mắt robot mini hoạt động giống như côn trùng. Họ cho rằng, 350 triệu năm tiến hóa của tự nhiên là điều mà con người phải tận dụng để thiết kế những mẫu robot côn trùng.

Người ngoài hành tinh sẽ tấn công Trái đất? Cuộc chiến băng - lửa ở Nam Cực Phương Tây lợi dụng Euro 2012 để bôi nhọ Nga?
Người ngoài hành tinh sẽ tấn công Trái đất? Cuộc chiến băng - lửa ở Nam Cực Phương Tây lợi dụng Euro 2012 để bôi nhọ Nga?
 Bắt 'người tình thứ 2' của vợ Bạc Hy Lai  Đặc công Việt Nam tập chống khủng bố  Khoảnh khắc máy bay phá vỡ tường âm thanh
'Tình địch' thứ 2 của Bạc Hy Lai bị bắt Đặc công Việt Nam tập chống khủng bố Khoảnh khắc máy bay phá vỡ tường âm thanh

 

Trịnh Duy

Theo Infonet.vn

Trịnh Duy

 

Bình luận

Tin tức mới nhất Khám phá