M

Sắp có phố đi bộ quanh Lăng Bác

Dự kiến, từ ngày 19/5 tới, Hà Nội sẽ thực hiện thí điểm các tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sắp có phố đi bộ quanh Lăng Bác

Dự kiến, từ ngày 19/5 tới, Hà Nội sẽ thực hiện thí điểm các tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chi Minh đã phối hợp với các sở, ban, ngành chức năng của TP Hà Nội cùng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT thống nhất xây dựng phương án "Thí điểm tổ chức một số tuyến phố đi bộ khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn I".

Sap co pho di bo quanh Lang Bac hinh anh 1

Dự kiến sẽ thí điểm phố đi bộ quanh lăng Bác từ ngày 19/5 tới - (Ảnh minh họa)

Trong giai đoạn này, sẽ có 3 đoạn đường đưa vào thí điểm là Phố Chùa Một Cột (từ giao phố Bà Huyện Thanh Quan đến giao phố Ông Ích Khiêm), phố Ông Ích Khiêm (từ giao phố Lê Hồng Phong đến phố Chùa Một Cột), đoạn đường Nam Hùng Vương (từ giao phố Lê Hồng Phong đến khu vực Quảng trường hiện tại)

Theo nguyên tắc tổ chức giao thông, các tuyến phố trên chỉ phục vụ du khách đi bộ, nghiêm cấm người điều khiển các phương tiện giao thông tự do đi vào; nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tự do kinh doanh thương mại và tự do sử dụng lòng đường, vỉa hè dưới mọi hình thức khác.

Về phân luồng, toàn bộ dòng giao thông từ ngã tư phố Chùa Một Cột giao phố Bà Huyện Thanh Quan đi theo tuyến phố Chùa Một Cột và phố Ông Ích Khiêm ra phố Lê Hồng Phong sẽ bị cấm và phải đi theo phố Bà Huyện Thanh Quan ra phố Lê Hồng Phong và chiều ngược lại.

Những phương tiện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở làm việc hoặc sinh sống trong khu vực tuyến phố đi bộ; phương tiện của các cơ quan, đơn vị trong Ban Quản lý Lăng và các phương tiện thường xuyên phải đi qua các đoạn phố này sẽ do Ban Quản lý Lăng cấp phép (phù hiệu) ra vào. Những trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, cứu hỏa, cứu hộ, cứu nạn… do Ban Quản lý Lăng hướng dẫn, giải quyết kịp thời.

Người dân đến khu vực này sẽ được bố trí bãi đỗ ô tô, xe máy tại sân Bảo tàng Hồ Chí Minh. Lòng đường và vỉa hè đoạn đường cụt Bà Huyện Thanh Quan sẽ được cấp phép để trông giữ xe máy, xe đạp.

Đây là hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân cũng như khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy, thời gian thực hiện tuyến phố đi bộ quanh Lăng Bác sẽ áp dụng 24/24 trừ những thời điểm tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc có tổ chức sự kiện khác.

Lan Anh

Theo Infonet

Lan Anh

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự