M

Sập mỏ vàng ở Indonesia, 3 người chết

Lực lượng cứu hộ đưa 3 thi thể ra ngoài trong khi 9 người khác vẫn đang mắc kẹt trong một mỏ vàng bỏ hoang ở Indonesia khi nó bất ngờ sập hôm nay.

Sap mo vang o Indonesia, 3 nguoi chet hinh anh 1
Tình trạng khai thác vàng bất hợp pháp diễn ra phổ biến ở Indonesia. Ảnh: AFP

Theo tờ Channel News Asia, 12 người chui vào một mỏ vàng bỏ hoang dài 200 m ở vùng núi tỉnh Tây Java sáng 29/10 để khai thác vàng trái phép. Hầu hết họ không phải là thợ đào vàng chuyên nghiệp.

“Việc khai thác không thích hợp khiến căn hầm đổ sập. Lực lượng cứu hộ đã đưa 3 thi thể ra ngoài. Nhiều khả năng 9 người còn mắc kẹt bên trong đã chết”, Ita Puspitalena, người phát ngôn của cảnh sát địa phương, cho biết.

Chính quyền địa phương đóng cửa mỏ vàng này nhiều tháng nay. Tuy nhiên, tình trạng khai thác trái phép vẫn xảy ra. Tháng 10/2014, 18 người thiệt mạng khi một mỏ vàng ở phía tây đảo Borneo đổ sập trong lúc những người này đang khai thác chui.

Công việc kề cận tử thần trong lòng đất ở châu Phi

Dù lao động với công cụ thô sơ và luôn đối mặt với nguy cơ tử vong, những phu vàng bất hợp pháp tại Nam Phi vẫn chấp nhận làm việc dưới lòng đất cả ngày để mưu sinh.

Cảnh khai thác vàng ở mỏ lộ thiên lớn nhất Australia

Công nhân tại Super Pit, mỏ vàng lộ thiên lớn nhất Australia, dùng thuốc nổ phá đá rồi tách vàng khỏi lớp đá và tạp chất, đóng góp hàng triệu USD mỗi ngày cho xứ sở chuột túi.

Tống Hoa

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới