M

Sắp xét xử hung thủ giết 4 người ở Phú Thọ

Dụng đã giết chết vợ chồng người tình của mình, sau đó lại mang dao đến một nhà hàng xóm giết cả hai mẹ con họ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.

Sắp xét xử hung thủ giết 4 người ở Phú Thọ

Dụng đã giết chết vợ chồng người tình của mình, sau đó lại mang dao đến một nhà hàng xóm giết cả hai mẹ con họ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.

>>Ráo riết truy lùng kẻ cuồng sát 4 người ở Phú Thọ
>>Kẻ cuồng sát 4 người ở Phú Thọ sa lưới
>>Kẻ giết 4 người ở Phú Thọ thừa nhận do mâu thuẫn tình ái
>>Những mảnh đời còn lại sau vụ thảm sát ở Phú Thọ

Sắp xét xử hung thủ giết 4 người ở Phú Thọ

Dụng khi bị bắt.

Ngày 11/9, Viện KSND tỉnh Phú Thọ cho biết cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Công Dụng, kẻ xuống tay sát hại dã man bốn người tại xã Bình Bộ, Phù Ninh, Phú Thọ.

VKS truy tố bị can Nguyễn Công Dụng về tội “giết người”, “Hủy hoại tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Riêng tội giết người Dụng đã phải đối mặt với án tử hình.

Vụ án mạng kinh hoàng mà Dụng là kẻ thủ ác bắt nguồn từ những mâu thuẫn cá nhân với các nạn nhân. Năm 1985, Nguyễn Công Dụng (tức Công, SN 1965, trú tại khu 10, xã Bình Bộ, Phù Ninh, Phú Thọ) đã cùng với nạn nhân Nguyễn Công Chính (SN 1965, ở cùng khu) phạm tội trộm cắp tài sản tại thị trấn Phong Châu (Phù Ninh) và cả hai đều bị xử tù. Nhưng Dụng cho rằng số tài sản trộm cắp anh Chính dùng hết nên người này tức tối muốn tìm cách trả thù nhưng chưa có cơ hội.

Từ năm 2003 đến năm 2005, anh Chính tiếp tục phạm tội trộm cắp tài sản và đi tù lần 2. Trong khoảng thời gian này, do có tình cảm với nhau từ trước nên Dụng và chị Hán Thị Chi (SN 1968, vợ anh Chính) thường xuyên lên trại thăm nuôi và càng khiến cho tình cảm của hai người thân thiết. Hai người đã hứa hẹn với nhau rằng, chị Chi sẽ ly hôn với anh Chính để về ở với Dụng. Nhưng Dụng đợi mãi mà người tình chưa làm như đã hứa nên càng tức anh Chính hơn.

Sáng 23/6, chị Chi đi chợ và có mâu thuẫn với Dụng vì Dụng thấy chị Chi vẫn quan hệ với nhà chồng. Bực tức, Dụng đi mua dao chọc tiết lợn và đến thẳng nhà anh Chính thì thấy gia đình anh Chính đang ăn cơm nên lại về.

Khoảng 10h cùng ngày, Dụng quay lại nhà anh Chính, đang ngồi uống nước, kẻ sát nhân đã cầm dao tiến sát cứa một nhát ngang cổ họng anh Chính. Do bị bất ngờ, anh Chính không kịp phản ứng mà chỉ bịt vết thương chạy lên mặt đê sông Lô thì tử vong. Thấy vậy, chị Chi vùng chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Dụng đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát trên người. Mặc dù bị thương, nhưng chị Chi đã cố lết sang nhà ông Đàm (hàng xóm) kêu cứu. Được đưa đi cấp cứu, nhưng chiều cùng ngày chị đã tử vong. Trước lúc đưa vào bệnh viện, chị đã kịp ghi dòng chữ: “Công đâm tôi và chồng tôi, người làm chứng Hán Thị Chi”, đây là chứng cứ quan trọng chứng minh hành vi dã man của đối tượng tại CQĐT.

Dụng nghĩ tới nhà chị Cao Thị Thơm (SN 1974, ở cùng khu 10) có mâu thuẫn với mình. Sau khi gây án ở nhà anh Chính, hắn nghĩ: “Đằng nào cũng chết” nên đã cầm dao đi thẳng xuống nhà chị Thơm. Chị Thơm đang làm cơm trong nhà thì bị đối tượng dùng dao hạ sát. Thấy vậy, cháu Ngô Văn Thịnh (SN 1996, con chị Thơm) đã chạy ra ngoài sân kêu cứu, thì bị Dụng vung dao đuổi theo đâm một nhát vào sườn phải khiến cháu Thịnh và chị Thơm tử vong tại chỗ. Gây án xong, Dụng quay lại nhà anh Chính bật lửa đốt cháy ngôi nhà ba gian cùng toàn bộ tài sản rồi về nhà.

Khi đi lên đến mặt đê, hắn nhìn thấy ông Phú đang ngồi trên chiếc xe máy Wave nên đã hỏi mượn. Chủ nhân chiếc xe chưa kịp đồng ý, Dụng đã giằng lấy và phóng đi cùng với trên 20 triệu đồng trong cốp xe chạy trốn. Quá trình chạy trốn, Dụng đã dùng số tiền trong cốp xe để mua xăng, hút thuốc và nạp điện thoại (nhưng hắn khai, trong cốp chỉ có hơn 2 triệu đồng). Dụng đã gửi lại xe máy ở nhà người quen ở Tuyên Quang rồi bỏ đi. Trên đường chạy trốn, kẻ sát nhân lấy được chiếc xe đạp để ở ven đường và đạp cả đêm tới nhà người họ hàng. Dụng đã bị bắt tại đây.

Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân tỉnh. Dự kiến vụ án xẽ được xử ngay trong tháng 9 này.

nhật mai

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Dân Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật