M

Scientology - Hollywood: Mối thân tình đang rạn nứt

Ở Hollywood, ngoài Tom Cruise còn có John Travolta, Lisa-Marie Presley, Danny Masterson... theo đạo bí ẩn Scientology, tuy nhiên thời gian gần đây, những nhân vật này lại vướng vào hàng loạt vụ scandal.

Scientology - Hollywood: Mối thân tình đang rạn nứt

Ở Hollywood, ngoài Tom Cruise còn có John Travolta, Lisa-Marie Presley, Danny Masterson... theo đạo bí ẩn Scientology, tuy nhiên thời gian gần đây, những nhân vật này lại vướng vào hàng loạt vụ scandal.

>> Hôn nhân của Tom Cruise chỉ là hợp đồng?  
>> Tom Cruise bị tố quan hệ đồng tính với David Beckham
>> Bí ẩn giáo phái của Tom Cruise khiến Katie kinh hoàng

Cách đây vài tháng, tài tử John Travolta, một tín đồ sùng đạo của giáo phái Scientology vướng vào một vụ bê bối tình dục lớn khi một số nhân viên matxa nam tố cáo anh quấy rối và lạm dụng tình dục.

Scientology - Hollywood: Moi than tinh dang ran nut hinh anh 1
Tài tử John Travolta.

Không lâu sau đó, Lisa-Marie Presley – con gái của huyền thoại âm nhạc Elvis Presley đã sáng tác một ca khúc về đạo Scientology trong album mới Storm and Grace, trong đó cô sử dụng thuật ngữ của tổ chức này với ca khúc So Long, lời lẽ hàm ý tẩy chay Scientology: “Những con người này không có mắt, giáo hội này không có linh hồn”.

Trong cuộc phỏng vấn, Lisa giải thích rằng cô đã chuyển tới một vùng nông thôn ở Anh để hiểu thêm về bản thân mình: “Tôi đã trải qua một sự chuyển biến lớn trong đời. Những người trước đây tôi biết từ lâu đã trở nên nham hiểm và cố gắng kiểm soát tôi, những thứ kỳ lạ đó đã xảy ra với tôi”.

Scientology - Hollywood: Moi than tinh dang ran nut hinh anh 2
Lisa-Marie Presley viết nhạc để phản đối Scientology.

Cho tới gần đây nhất, Tom Cruise – một con chiên ngoan đạo của Scientology cũng gây rúng động Hollywood khi bất ngờ bị người vợ thứ 3, nữ diễn viên Katie Holmes chia tay. Các nguồn tin thân cận đều cho rằng, sau 5 năm chịu đựng, Katie bỏ Tom là vì cô không muốn cô con gái chung Suri được nuôi dạy trở thành tín đồ Scientology.

Liệu tất cả những sự kiện này là dấu hiệu rạn nứt giữa Scientology và Hollywood?

Jefferson Hawkins, từng làm bộ phận marketing cho giáo hội Scientology trong hơn 30 năm và là tác giả của cuốn sách Counterfeit Dreams cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ còn thấy nhiều vụ đào thoát khỏi Scientology nữa. Có rất nhiều người nổi tiếng đang bắt đầu thức tỉnh. Bạn sẽ không còn thấy những ngôi sao lớn quảng bá cho Scientology nữa. Thậm chí Tom đã khá im ắng khi nói về Scientology trong vài năm gần đây”.

Scientology - Hollywood: Moi than tinh dang ran nut hinh anh 3
Hôn nhân của Tom - Kat bị chia rẽ cũng vì giáo phái này.

“Không nghi ngờ gì cả về việc thành viên cơ bản của hội đã bị giảm”- Jefferson nói, đó là lý do tại sao những tín đồ là người nổi tiếng của Scientology phải hứng chịu trách nhiệm và vô tình bị mất thêm tiền trong túi.

Đạo diễn từng đoạt giải Oscar Paul Haggis đã gây xôn xao vào năm 2009 khi anh từ bỏ Scientology sau 35 năm gắn bó. Paul còn tố cáo chi nhánh của Scientology ở San Diego đã tiếp tay ủng hộ lệnh cấm hôn nhân đồng tính của California trước cuộc bầu cử năm 2008. Paul là người cha của 2 cô con gái đồng tính, ông tiết lộ vợ mình đã bị Scientology đề nghị chấm dứt liên lạc với bố mẹ đẻ với lý do “vì một điều gì đó hoàn toàn tầm thường mà họ đã làm 25 năm trước đây khi họ rời khỏi hội”.

Scientology - Hollywood: Moi than tinh dang ran nut hinh anh 4
Biếm họa về cuộc ly dị của Tom với scandal của tài tử John Travolta, 2 tín đồ Scientology.

Andreas Heldal-Lund – người nổi tiếng với phong trào chống lại hội giáo Scientology phấn khởi cho rằng: “Tổ chức này vài năm gần đây bị mất đi khá nhiều thành viên. Chúng ta đang nhìn thấy rất nhiều nhà thờ Scientology trống rỗng và sẽ không còn ai ở đó nữa”. Trong khi đó, luật sư của Scientology Gary Soter phủ nhận kịch liệt những nghi vấn Scientology đang gặp rắc rối với Hollywood. Gary cho rằng những lời chỉ trích trên nhằm “bôi xấu giáo hội vì những lợi ích riêng”.

Trong khi cuộc chiến giữa Scientology và những người chống lại nó đang vẫn nóng hổi thì ở Hollywood, vẫn có các ngôi sao trung thành với đạo phái này như Danny Masterson, Giovanni Ribisi và Jenna Elfman. Thậm chí nữ diễn viên Kirstie Alley còn nói cô sẽ chết nếu như thiếu đi Scientology.

Vũ Nhật

Theo Infonet

Vũ Nhật

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí