M

Sĩ tử quyết... không gội đầu trước khi đi thi

Anh bạn Ngọc Khánh không gội đầu, không cắt tóc, trong khi đó, Thu Hà trường Lê Quý Đôn thì tẩy hết sơn móng tay, móng chân, tháo nữ trang vì cho rằng nếu mang theo vào phòng thi thì xui xẻo.

Sĩ tử quyết... không gội đầu trước khi đi thi

Anh bạn Ngọc Khánh không gội đầu, không cắt tóc, trong khi đó, Thu Hà trường Lê Quý Đôn thì tẩy hết sơn móng tay, móng chân, tháo nữ trang vì cho rằng nếu mang theo vào phòng thi thì xui xẻo.

Sáng mai (2/6), học sinh khối 12 trên cả nước sẽ tham gia lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Sau đó, vào lúc 7h30, các em sẽ chính thức làm bài môn đầu tiên là Ngữ văn, với thời gian 150 phút.

Tại thời điểm này, đa số sĩ tử nghỉ ngơi, buổi tối ôn lại bài và có một giấc ngủ thật sâu để bắt đầu "chinh chiến" 6 môn thi tốt nghiệp. Dưới đây là những chia sẻ của teen về những khoảng thời gian cuối cùng, với các lo toan, các kiêng cữ kiểu "xì tin" trước thời khắc chính thức làm bài thi tốt nghiệp.

Lên chùa cầu may

Nguyễn Ngọc Khánh (lớp 12 trường THPT Việt Đức, Hà Nội) sẽ đi thi ở ngay trường của anh chàng. Đến chiều hôm nay, Khánh cho biết cậu đang đi cùng bạn lên chùa để tĩnh tâm và cầu may. Theo Khánh, người Á đông thường tâm niệm nếu lên chùa với sự thành tâm thì sẽ có may mắn.

Khánh cũng cho biết, tối nay anh chàng sẽ học tới 12 giờ, sáng mai thức dậy lúc 4h để xem lại môn Ngữ văn và sau đó đến trường thi. Khi được hỏi tại sao không ngủ sớm để có tinh thần thật tốt thì Khánh chia sẻ: "Nhiều người cho rằng kỳ thi tốt nghiệp không quá khó khăn nhưng em muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho các môn thi. Em cũng mong muốn mình đi thi với tâm lý tự tin và có kết quả như trông đợi".

Sĩ tử quyết... không gội đầu trước khi đi thi
Khánh và bạn bè trong ngày bế giảng năm học 2010-2011.

Ngày mai, Khánh sẽ đến trường cùng bạn. Anh chàng cũng chia sẻ rằng mình không quá mê tín, nhưng đi thi thì ai cũng bất an nên kiêng rất nhiều thứ. Chẳng hạn, Khánh không ăn chuối, không ăn dưa, vì sợ "trượt vỏ chuối, vỏ dưa", không cắt tóc, không gội đầu vì "lỡ kiến thức trôi đi hết" hoặc trước khi thi môn Ngữ văn thì không ăn lạc vì lo lạc đề.

Ở nhà ôn bài trọn ngày

Cũng như Khánh, bạn Nguyễn Thị Thu Hà (lớp 12 trường THPT Lê Quý Đôn, Thanh Xuân, Hà Nội) đã lên chùa để cầu may, nhưng Hà đi từ mấy hôm trước và đến ngày hôm nay thì cô nàng dành trọn thời gian cho việc ôn lại bài.

Trong 6 môn thi tốt nghiệp, Hà lo nhất là môn Toán, cô bạn thi đại học chuyên ngành thiết kế thời trang của trường Sân khấu Điện ảnh nên học chủ yếu là khối C và năng khiếu. Sau Toán, Hà cũng lo cả Địa lý, bởi dù có Atlat nhưng đến thời điểm này Hà vẫn chưa hoàn toàn yên tâm với kiến thức mình đã học.

Sĩ tử quyết... không gội đầu trước khi đi thi
Thu Hà cũng khá mê tín trong chuyện thi cử.

Riêng chuyện cầu may cho việc thi cử thì cô nàng sung sướng khoe: "Sáng mai mẹ em sẽ dậy sớm nấu xôi đỗ cho em ăn". Không những thế, Hà còn tẩy hết sơn móng tay, móng chân, tháo hết phụ kiện như lắc tay, hoa tai.... vì cô nàng "nghe đồn" nếu "lòe loẹt" thì sẽ xui xẻo.

Lấy điểm Toán, Lý bù lại những môn khác

So với nhiều sĩ tử lớp 12, thì bạn Trần Chí Cường, học lớp 12A1 trường THPT Sương Nguyệt Anh (Quận 5, TP.HCM) hoàn toàn không lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp.

Cường chia sẻ: "Từ một tháng nay em chỉ tập trung cho các môn thi đại học, Toán, Lý, Hóa. Còn lại thì em không chú trọng lắm. Em không đặt nặng kết quả kỳ thi tốt nghiệp cho nên đi thi điểm Toán, Lý sẽ bù một phần cho những môn còn lại".

Sĩ tử quyết... không gội đầu trước khi đi thi

Trí Cường hoàn toàn thoải mái tâm lý với kỳ thi tốt nghiệp.

Ngày hôm nay, Cường hoàn toàn thư giãn chứ không học gì nữa. Anh chàng cho biết cô giáo khuyên ngày cuối cùng nên nghỉ ngơi để thư thái tinh thần, vì thế Cường cũng không căng thẳng bên sách vở nữa.

Miss Cộng đồng: nhiều kiến thức nên hơi lo

Thí sinh lọt vào top 5 Miss Teen 2010 - Hồ Mỹ Linh năm nay sẽ thi tốt nghiệp, cô bạn cũng đăng ký vào trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, khối D.

Mỹ Linh cho biết chiều nay, Linh và các bạn cùng lớp tập trung ở quán Cà phê Book để học bài, trao đổi và hỗ trợ kiến thức cho nhau.

"Em thi khối D nên sẽ thoải mái tâm lý nhất ở hai môn Ngữ văn và tiếng Anh, môn Sinh thì bình thường, lo nhất là Vật lý và Địa lý, vì hai môn này có quá nhiều kiến thức. Riêng Địa lý, nếu chỉ dựa vào Atlat thì có thể đạt điểm trên trên trung bình một chút, nhưng muốn có điểm số cao hơn thì phải học thêm nhiều. Cho nên thời gian còn lại em vẫn tiếp tục học những câu trọng tâm của môn này".

Sĩ tử quyết... không gội đầu trước khi đi thi
Hồ Mỹ Linh trong tà áo dài tuổi học trò.

Tối nay, Mỹ Linh sẽ ngủ sớm để sáng mai dậy sớm học bài. Linh chia sẻ, học buổi sáng với cô bạn rất hiệu quả vì lúc đó tinh thần sảng khoái, kiến thức "dễ vào". Nhưng trước đó, mẹ hứa sẽ đãi Mỹ Linh một bữa tối thật ngon để ngày mai con gái cưng làm bài thật tốt.

Thủy Nguyên

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011