M

Siêu tàu bay xa xỉ bậc nhất thế giới

Một loại tàu bay công nghệ cao lai giữa khinh khí cầu với máy bay sẽ mang đến cho hành khách những chuyến du ngoại siêu xa xỉ.

Siêu tàu bay xa xỉ bậc nhất thế giới

Một loại tàu bay công nghệ cao lai giữa khinh khí cầu với máy bay sẽ mang đến cho hành khách những chuyến du ngoại siêu xa xỉ.

Sieu tau bay xa xi bac nhat the gioi hinh anh 1

Aeroscraft lai giữa máy bay với khinh khí cầu và sang trọng như một khách sạn bay.

Aeroscraft giống như một khách sạn trên không với phòng họp lớn, nhà ăn sang trọng, thậm chí còn có cả rạp chiếu phim và sòng bài. Đây là thành quả sau 25 năm nghiên cứu của Worldwide Aeros Corporation và là hậu duệ của dự án tàu bay lai siêu lớn WALRUS của Quân đội Mỹ (Walrus có thể chuyên chở tới 500 tấn hàng hóa nhưng dự án này đã bị hủy vào năm 2010 do thiếu kinh phí).

Theo lời Aeros thì thành viên nhỏ nhất trong họ tàu bay Aeroscraft sẽ là ML866, một khinh khí cầu chở được 180 khách, tải trọng 20 tấn với cấu trúc vỏ máy thể rắn. ML866 dài tới 95m, đạt vận tốc tối đa 63m/giây và độ cao trần 3650 m so với mặt đất. Hãng này đang ấp ủ hai phiên bản lớn hơn với tải trọng 60 tấn (ML868) và 500 tấn (ML86X).

Sieu tau bay xa xi bac nhat the gioi hinh anh 2

Một trong những kỳ vọng của Aeros là Aeroscraft có thể kiêm nhiệm cả phương tiện vận chuyển hàng cỡ khủng tới các vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh. Trong ảnh, Aeroscraft đang vận chuyển turbine gió.

Sieu tau bay xa xi bac nhat the gioi hinh anh 3

Phòng làm việc sang trọng trên Aeroscarft.

Sieu tau bay xa xi bac nhat the gioi hinh anh 4

Phòng thư giãn dành cho hành khách.

Sieu tau bay xa xi bac nhat the gioi hinh anh 5

Một trong số nhiều phòng hội thảo trên tàu.

Sieu tau bay xa xi bac nhat the gioi hinh anh 6

Với tầm bay 12.000 dặm và tải trọng lên tới 500 tấn, khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng như trực thăng, Aeroscraft có thể là một phương tiện vận tải “độc nhất vô nhị” mà con người từng phát minh.

Theo VietnamNet

Theo VietnamNet

Bình luận

Tin tức mới nhất TG - Khám phá