M

Siêu xe triệu đô Ferrari gây rối tại Trung Quốc

Chiếc 458 Italia phiên bản rồng đã có một màn “đốt lốp”, sau đó để lại những vết đen không thể xóa được tại khu thành cổ Nam Kinh, nơi được coi là niềm tự hào của người dân Trung Hoa.

Siêu xe triệu đô Ferrari gây rối tại Trung Quốc

Chiếc 458 Italia phiên bản rồng đã có một màn “đốt lốp”, sau đó để lại những vết đen không thể xóa được tại khu thành cổ Nam Kinh, nơi được coi là niềm tự hào của người dân Trung Hoa.

>>Ferrari 458 Italia mạ vàng, in hình rồng
>>Ferrari California và 458 Italia bị triệu hồi

Sieu xe trieu do Ferrari gay roi tai Trung Quoc hinh anh 1

Sự việc diễn ra hôm thứ ba vừa qua đã gây không ít phẫn nộ trong cộng đồng mạng Trung Quốc, bởi thành cổ Nam Kinh là khu vực di tích xếp vào diện cần được bảo tồn nghiêm ngặt tại đất nước này. Trước đó, Ferrari đã bỏ ra khoảng 12.700 USD để thuê lại khu vực cổng của thành cổ cho buổi lễ kỷ niệm 20 năm hãng này có mặt tại thị trường Trung Quốc.

Tân Hoa Xã cho hay, di tích lịch sử có chiều dài lịch sử hơn 600 năm tại cố đô của Trung Quốc đã bị hư hại sau khi chiếc siêu xe Ferrari chạy qua, để lại những vệt đen kéo dài mà các chất tẩy rửa cũng phải "bó tay".

Sieu xe trieu do Ferrari gay roi tai Trung Quoc hinh anh 2
Vết đen mà chiếc Ferrari để lại trên nền của thành cổ Nam Kinh.

Trong một thông báo mới đây, Ferrari cho biết vụ việc diễn ra hoàn toàn nằm ngoài dự kiến của hãng, và người lái xe đã tự ý thực hiện hành động đó mà chưa được sự cho phép của cấp trên. Chiếc Ferrari 458 Italia phiên bản rồng là một phần quan trọng trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm Ferrari gia nhập thị trường Trung Quốc, dự kiến diễn ra vào thứ hai (14/5).

Ferrari bày tỏ sự “hối tiếc sâu sắc” cho vụ việc mà họ mô tả là một “tai nạn”, và cho biết họ sẽ không để xảy ra những vụ việc tương tự. Hãng này còn khẳng định, họ “luôn luôn tôn trọng những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của Trung Quốc”.

Một số quan chức của cục du lịch huyện Tần Hoài (Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc) đã bị khiển trách vì đã tự ý sử dụng Di sản văn hóa Quốc gia mà chưa được sự đồng ý của các cơ quan khảo cổ.

Trên các trang mạng Trung Quốc, phần lớn các netizen đều bày tỏ sự bức xúc và cho rằng đó là hành động “không thể chấp nhận”. Một số khác thì cho rằng, vụ việc này có thể dẫn đến mối quan hệ xấu đi giữa Ferrari và chính quyền một số địa phương tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Clip toàn cảnh sự việc.

Ferrari 458 Italia phiên bản rồng là sản phẩm đặc biệt được hãng siêu xe nước Ý sản xuất nhằm kỷ niệm 20 năm hãng này gia nhập thị trường Trung Quốc. Một số đặc điểm nổi bật của siêu xe này là nước sơn màu đỏ Marco Polo ám chỉ sức mạnh của rồng trong truyền thuyết, hình ảnh con rồng mạ vàng trên nắp ca pô và một bộ lazăng mạ vàng.

Số lượng sản xuất của siêu xe này chỉ hạn chế ở mức 20 chiếc, và giá bán của nó tại Trung Quốc là 954.000 USD.  

Hải Đăng

Theo Infonet.vn

Hải Đăng

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360