M

Sinh viên BUV kinh doanh thực tế

Xuất sắc hoàn thành các phần đầy tính cạnh tranh, nhóm dự án “The Twins Boutique” đã chinh phục được ban giám khảo để trở thành Quán quân của cuộc thi “Universal Project – Dự án toàn cầu”.

Sinh viên BUV kinh doanh thực tế

Xuất sắc hoàn thành các phần đầy tính cạnh tranh, nhóm dự án “The Twins Boutique” đã chinh phục được ban giám khảo để trở thành Quán quân của cuộc thi “Universal Project – Dự án toàn cầu”.

Trải qua gần 12 tuần hình thành và thực hiện ý tưởng, 5 đội chơi tham gia vòng chung kết cuộc thi “Universal Project - Dự án toàn cầu” diễn ra vào ngày 19/6 tại trụ sở British University Vietnam (BUV) 193 Bà Triệu (HN) để thể hiện hết mình và gây bất ngờ với Ban giám khảo.

Sinh vien BUV kinh doanh thuc te hinh anh 1

Đội thi Elmetto gồm 4 cô gái gây ấn tượng tốt với hội đồng giám khảo bởi sự tự tin trong phong cách thuyết trình. Kinh doanh mũ bảo hiểm không phải là một ý tưởng mới, nhưng một số sáng tạo về kiểu dáng và chức năng từ Elmetto đã là một trong những dự án được đánh giá cao về tính khả thi.

Sinh vien BUV kinh doanh thuc te hinh anh 2

Dự án Lapact, kinh doanh trang sức đá quí, là một ý tưởng kinh doanh lớn nhưng đã được các bạn sinh viên trình bày rất cụ thể, từ vấn đề tài chính đến trụ sở sản xuất, thiết kế,… Bạn Nam Phương, sinh viên năm nhất ngành Quản trị Marketing, cấp bằng Đại học Staffordshire chia sẻ: “Chúng mình đã gặp phải một số khó khăn về thời gian để hoàn thành nhiệm vụ trong nhóm. Nhưng chính điều đó đã mang lại cho mình nhiều kinh nghiệm mới mẻ khi làm việc nhóm và thực hiện dự án sau này”.

Sinh vien BUV kinh doanh thuc te hinh anh 3

Với logo là hình ảnh cây nấm, biểu tượng của ngôi nhà - mái ấm gia đình, đội thi MRM đã đem đến vòng Chung kết ý tưởng kinh doanh đồng phục gia đình. Đặc biệt, các bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi bộ sưu tập sản phẩm mẫu, thể hiện bởi các búp bê Barbie, đến từ phòng trưng bày sản phẩm của nhóm dự án MRM.

Sinh vien BUV kinh doanh thuc te hinh anh 4

Thời trang và thú cưng là sự kết hợp tạo nên ý tưởng của dự án “The Twins”. Clip quảng cáo của các bạn ấy ngắn gọn nhưng xúc tích và cực kì đáng yêu. Khi được bạn giám khảo hỏi về các số liệu trong bài thuyết trình, “The Twins” đã trả lời rằng nhóm thực hiện điều tra trên mạng với số liệu cụ thể và sự phân loại đối tượng rõ ràng. Phong cách tự tin, chủ động, kĩ năng phản biện tốt và chiến lược marketing sáng tạo, hợp lí chính là ưu điểm nổi trội của đội thi thứ 4.

Nhóm dự án mang tên Glamorous U lại mang đến một không khí khác biệt cho vòng thi Chung kết. Chuyên nghiệp, đầu tư và chuẩn bị kĩ lưỡng là ấn tượng đầu tiên của khán giả đối với Glamourous U. Phòng trưng bày của đội thi được thiết kế công phu và mang đậm tính hiện đại. Các sản phẩm được bày trí đẹp mắt kết hợp với clip quảng cáo thú vị đã thu hút được người xem.

Ông Vic Benuyenah, giảng viên cao cấp British University Việt Nam, đồng thời là giám khảo cuộc thi Universal Project chia sẻ: “Nhiều sinh viên BUV đã tự khởi động những kinh doanh nhỏ của các bạn để lấy kinh nghiệm thực tế. Tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ rằng các nhà tuyển dụng ngày càng đòi hỏi người ứng viên phải hiểu biết và có kinh nghiệm thực tế ngay cả khi mới ra trường để làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp của họ. Đây chính là lý do chúng tôi muốn ngoài kiến thức học trên lớp, sinh viên BUV sẽ được thực hành để làm kinh doanh một cách thực tế nhất thông qua cuộc thi "Universal Project - Dự án toàn cầu". Sinh viên được yêu cầu xây dựng mô hình doanh nghiệp, kế hoạch phát triển thương hiệu, kênh phân phối sản phẩm để phát triển mô hình kinh doanh và có lợi nhuận. Hơn nữa, chúng tôi cũng đặc biệt chú trọng đến việc khuyến khích sinh viên áp dụng kiến thức, lý thuyết từ các bài giảng của giảng viên để đưa vào thực tế” 

Kết quả cuộc thi:

· Giải nhất: Nhóm dự án “The Twins” kinh doanh thời trang theo cặp “Chủ nhân - Thú cưng”

· Giải nhì: Nhóm dự án “Glamorous U” kinh doanh thời trang thiết kế cao cấp sản xuất tại Việt Nam 

· Giải ba: Nhóm dự án “Elmetto”, kinh doanh mũ bảo hiểm thời trang

Nguồn: BUV

Nguồn: BUV

Bình luận

Tin tức mới nhất Nhịp sống