M

SUV hạng sang của Aston Martin có thể ra mắt trong năm tới

Mẫu SUV hạng sang mang tên Lagonda của Aston Martin vẫn đang được phát triển dựa trên nền tảng của dòng xe Mercedes GL-Class.

SUV hạng sang của Aston Martin có thể ra mắt trong năm tới

Mẫu SUV hạng sang mang tên Lagonda của Aston Martin vẫn đang được phát triển dựa trên nền tảng của dòng xe Mercedes GL-Class.

>>Aston Martin DB9 1M - 'siêu phẩm' đến từ cộng đồng mạng xã hội
>>Bộ sưu tập siêu xe mạnh mẽ có vỏ màu đen mờ hầm hố

Tập đoàn Volkswagen đã chứng minh cho ngành công nghiệp ô tô thế giới thấy những chiếc SUV cao cấp mang lại lợi nhuận lớn như thế nào. Có thể kể đến những dòng xe SUV thành công của tập đoàn này như Porsche Cayenne, Volkswagen TouaregAudi Q7. Ngoài ra, Lamborghini cũng đã sẵn sàng nhập cuộc với mẫu SUV Urus, còn Bentley là EXP F 9 chuẩn bị ra mắt.

Trong khi đó, Aston Martin cũng đã để ý đến phân khúc SUV hạng sang kể từ khi hãng này giới thiệu mẫu concept Lagonda SUV vào năm 2009.

Sau nhiều lời đồn đoán, cuối cùng thì cũng có thông tin chính thức là Aston Martin đang tập trung nhiều nhân lực để tái thiết kế và cho ra mắt mẫu SUV hạng sang của mình vào năm sau. Theo thông tin từ Inside Line, mẫu SUV mới sẽ được phát triển dựa trên dòng xe Mercedes GL-Class. Ngoài ra, Mercedes-Benz sẽ là đơn vị cung cấp hệ thống truyền động, khung gầm và thậm chí cả động cơ cho Aston Martin. Bên cạnh những động cơ xăng, máy dầu và hệ thống hybrid từ Mercedes, có thể hãng cũng sẽ trang bị động cơ V12 6.0 lít quen thuộc cho mẫu SUV này.

Việc ra mắt thêm những thương hiệu phụ luôn khiến các hãng xe đối mặt với nhiều thách thức. Có thể thấy điều này từ Mercedes-Benz với thương hiệu Maybach. Đó là lý do tại sao hãng xe Anh vẫn chưa xác nhận họ sẽ gắn mác thương hiệu Lagonda hoặc tiếp tục sử dụng mác Aston Martin. Thực tế, trước đây Aston đã khá thành công với mẫu xe Cygnet phát triển dựa trên Toyota iQ. Mặt khác, tại những thị trường đang phát triển như Trung Quốc, Nga và Trung Đông, những mẫu xe mang thương hiệu mới hoàn toàn có thể cạnh tranh tốt.

Một số hình ảnh về mẫu SUV Lagonda của Aston Martin:

SUV hang sang cua Aston Martin co the ra mat trong nam toi hinh anh 1
SUV hang sang cua Aston Martin co the ra mat trong nam toi hinh anh 2
SUV hang sang cua Aston Martin co the ra mat trong nam toi hinh anh 3
SUV hang sang cua Aston Martin co the ra mat trong nam toi hinh anh 4
SUV hang sang cua Aston Martin co the ra mat trong nam toi hinh anh 5

Tuấn ngọc

Theo Infonet.vn

Tuấn ngọc

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360