M

Tạ Nguyên Phúc: 'Người mẫu chân chính không ai làm thế'

Ông bầu của công ty đào tạo người mẫu PL khẳng định những cô gái nằm trong đường dây bán dâm hầu như đều là người mẫu tự phong, vì hiếm khi người trong nghề thấy họ xuất hiện trên sàn catwalk.

Tạ Nguyên Phúc: 'Người mẫu chân chính không ai làm thế'

Ông bầu của công ty đào tạo người mẫu PL khẳng định những cô gái nằm trong đường dây bán dâm hầu như đều là người mẫu tự phong, vì hiếm khi người trong nghề thấy họ xuất hiện trên sàn catwalk.

>> 'Má mì' Mỹ Xuân tiều tụy trong trại tạm giam
>> 'Má mì' Mỹ Xuân bán dâm lần đầu với giá 500 USD
>> Trang Nhung lên tiếng về việc bán dâm 8.000 USD

- Có thể nói, thời gian gần đây, giới người mẫu để xảy ra quá nhiều tai tiếng. Anh có theo dõi những vụ việc đó không, và nghĩ gì?

- Tôi có theo dõi nhưng thật ra rất ít khi đọc kỹ các bài báo đó. Vì cứ đọc được mấy chuyện như thế tôi lại chán, lại buồn vì lĩnh vực mình hoạt động có những tiêu cực như vậy. Bản thân tôi cũng không biết nói sao về những người đó nữa. Thực tế, những người mẫu chân chính vẫn làm nghề chân chính. Và những người bị bắt đó rất ít tham gia các show trình diễn. Muốn trình diễn trên sân khấu thì phải có khả năng chứ không phải ai muốn cũng được.

Ta Nguyen Phuc: 'Nguoi mau chan chinh khong ai lam the' hinh anh 1

Tạ Nguyên Phúc và siêu mẫu Thanh Hằng

- Anh từng nói sẽ dạy người mẫu kiếm tiền chân chính, vậy có thể xem là anh đã thất bại không khi mà học trò của anh kiếm tiền bằng cách khác?

- Tôi vẫn và luôn dạy người mẫu của mình như thế, rằng họ là một người lao động bình thường như bao nghề khác, rằng họ nên kiếm tiền bằng lao động nghề nghiệp một cách chân chính. Nhưng bản thân tôi chỉ có thể quản lý họ trên sàn diễn, nếu có chương trình, chứ lúc không có chương trình thì cũng ít tiếp xúc, mình không thể biết họ làm gì bên ngoài. Mình chỉ biết mình đã được giáo dục thế nào, thì bây giờ giáo dục họ lại như thế. Dù đây chỉ là khóa đào tạo ngắn hạn dạy nghề là chủ yếu, sự gặp gỡ giữa người dạy và người học rất ngắn, tuần ba buổi, mỗi buổi 1 giờ 30 phút, tôi vẫn cố gắng nói hết những điều cần nói, để các bạn trẻ tiếp thu, nhưng họ không tiếp thu thì tôi cũng biết làm sao?

- Có nhiều người mẫu biện minh rằng, thu nhập bằng nghề không đủ trang trải cuộc sống, nên họ mới phải “làm thêm”?

- Tôi nghĩ, có thể trong số những người đi bán dâm hay làm gái gọi đó có những người tuổi thơ quá nghèo, họ muốn giàu nhanh, kiếm được 20 triệu lại muốn có 30 triệu, hay ngược lại, có những người quen tiêu tiền, ba mẹ cho ngày mấy triệu xài vặt, đi làm người mẫu thấy chẳng được bao nhiêu, lại không muốn và không thể xin ba mẹ nữa, từ đó dẫn đến hệ quả xấu.

- Dường như động cơ của họ khi bước chân vào nghề người mẫu là để kiếm tiền thật nhanh. Hoặc thậm chí là để tìm cơ hội tiếp cận đại gia, để thổi giá đi khách lên cao hơn khi mình là một model có tên tuổi?

- Không có chuyện vừa bước chân vào showbiz là nổi tiếng liền, ai cũng  phải trải qua khó khăn dù ít dù nhiều, chứ không phải vừa bước vào đã kiếm được tiền ngay. Nếu mình có tài năng, chịu khó trau dồi sắc đẹp thì tổ nghiệp sẽ đãi mình. Tiếc rằng, xã hội sau này phức tạp, người trẻ bây giờ nông nổi, có vẻ họ muốn kiếm tiền nhanh hơn, ít người có đủ kiên nhẫn, nên có những người họ vượt qua được. Nhưng cũng có những người không vượt qua được, mình thì lại không thể kiểm soát. Sau khi họ rời khỏi sàn diễn, rời khỏi phòng tập, mình cũng đâu biết họ đi đâu, làm gì…

- Trên thực tế, có người mẫu nào sống được bằng nghề không?

- Có, nhiều chứ, nhiều người sống được bằng nghề như Anh Thư, Thanh Hằng… chẳng hạn. Hay có những người trẻ như Kim Dung. Tuy nhiên, họ cũng phải đi đóng phim nữa. Nói sống được bằng nghề có nghĩa là sống bằng lao động nghệ thuật chân chính thì đúng hơn.

- Có một số ông bầu đứng đằng sau tự tạo nên scandal đánh bóng tên tuổi cho “gà” của mình bằng các phát ngôn gây sốc hay “giả vờ” bị lọt ảnh gợi cảm… Anh nghĩ gì về việc này?

- Không. Tôi không định PR cho ai bằng mọi giá. Khi mình cố gắng đẩy một ai đó lên bằng mọi giá, nếu mình thành công thì không nói, nhưng nếu mình thất bại thì sao? Họ phải có thực lực để sau này họ có thể sống được bằng nghề của mình. Nếu mình đẩy họ lên bằng mọi giá thì sẽ khiến người ta ngộ nhận, ảo tưởng về bản thân. Thì đó là làm hại họ.

- Nếu đại gia có lời đề nghị khiếm nhã, anh sẽ ứng xử thế nào?

- Cũng có nhiều người gọi hỏi, nhưng thường là tôi không nghe máy, tôi thực sự không muốn nói chuyện với họ.

- Giả dụ học trò đề nghị anh tạo scandal, anh có làm không?

- Tôi không làm được, muốn làm phải có đại gia hậu thuẫn, phải có tiền. Cái mà tôi không có. Hơn nữa, PL cũng không xây dựng công ty theo cách đó, không bao giờ tạo scandal để nổi tiếng và tăng cátxê cho người mẫu của mình.

- Nhưng nếu làm vậy họ sẽ có tên tuổi và anh cũng có thêm tiền?

- Chính vì thế nên tôi mới không giàu. Nếu tôi làm vậy tôi đã không ngồi ở đây. Tất cả là do quan niệm sống, dù nhiều người nhìn vào bảo là tôi nhát không dám làm gì. Nhưng tôi thấy thanh thản và bằng lòng.

Theo PetroTimes

Theo PetroTimes

Bình luận

Tin tức mới nhất Hoa hậu Mỹ Xuân cầm đầu đường dây mại dâm