M

Tạm giữ 7 đối tượng trong vụ tàu hỏa đâm ô tô

CQĐT công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ tai nạn giao thông thảm khốc về tàu hòa đâm liên hoàn 6 ô tô trên cầu Ghềnh.

Tạm giữ 7 đối tượng trong vụ tàu hỏa đâm ô tô

CQĐT công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ tai nạn giao thông thảm khốc về tàu hòa đâm liên hoàn 6 ô tô trên cầu Ghềnh.

>> Hiện trường kinh hoàng vụ tàu hỏa đâm ô tô
>> Tai nạn thảm khốc tàu hỏa đâm vào 6 ôtô

Cho đến 18h, ngày 7/2, 26 nạn nhân trong vụ bị tàu hỏa SE2 đâm đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, phía Bệnh viện Đồng Nai cũng đã xác định được hai người tử vong tại chỗ là Trần Ngọc Khải, SN 1962 và Trần Thanh Tuấn, SN 1991, ngụ cùng phường Tân Mai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Tạm giữ 7 đối tượng trong vụ tàu hỏa đâm ô tô

Cầu Ghềnh, nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ngay ngày đầu năm

Hiện tại, BV đa khoa tỉnh Đồng Nai, còn 13 nạn nhân đang nằm chữa trị. 2 nạn nhân trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển đến BV Chợ Rẫy ngay trong đêm qua. Đa số các bệnh nhân trong vụ tai nạn đều bị chấn thường đầu, ngực, mặt, có một số bệnh nhân còn bị chấn thương sọ não.

Ngay sau khi biết tin tai nạn xảy ra, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đưa nạn nhân đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh. TP Biên Hòa ngay trong đêm đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng, gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng.

Tạm giữ 7 đối tượng trong vụ tàu hỏa đâm ô tô

Nhiều ô tô bị vỡ vụn sau cú va chạm kinh hoàng

Riêng về chiếc tàu SE2, ga Sài Gòn đã xác nhận sau tai nạn này, tàu đã được kéo về ga Dĩ An (Bình Dương) để sữa chữa trong vòng ít giờ, và sau đó lại tiếp tục quay trở ra Bắc. Chiếc tàu này đã bị chậm 3 tiếng so với kế hoạch ban đầu.

Trưa 7/2, ông Hà Trọng Thắng – GĐ Xí nghiệp vận tải đường sắt Sài Gòn dẫn đầu đoàn cán bộ lãnh đạo Xí nghiệp này đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Xí nghiệp đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 1 triệu đồng, gia đình có người tử vong 5 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ TNGT được xác định, do nhân viên gác chắn 3 và 4 không tuân thủ quy định điều khiển đèn tín hiệu để phương tiện (ô tô) lưu thông vào lòng cầu Ghềnh (tuyến đường sắt) cả hai đầu cầu gây ách tắc giao thông. Xe ôtô taxi ViNaSun, BKS 56K-9697, đi hướng từ Bửu Hoà sang Quyết Thắng phải lùi lại để 5 xe ôtô qua cầu theo hướng ngược lại, đến khi tàu SE2 tới thì các nhân viên gác chắn không ra được tín hiệu chưa thông cầu nên tàu SE2 vẫn đi vào cầu gây tai nạn giao thông.

CQĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng: Nguyễn Văn Túy (lái tàu chính), Nguyễn Xuân Phú (lái tàu phụ), Tô Quang Toán (nhân viên bảo trì đèn tín hiệu), Trần Văn Thời (nhân viên gác chắn), Trần Viết Hải (nhân viên gác chắn), Bùi Văn Thuần (nhân viên gác chắn) và Nguyễn Văn Lương (nhân viên gác chắn) để phục vụ công tác điều tra.

Mai Vũ

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự