M

Thanh Thức: 'Phim nào tôi cũng yêu bạn diễn'

"Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm nên toàn phải diễn bằng cảm xúc thật. Khi xong phim, tôi phải mất đi một thời gian vài ngày, thậm chí một tuần mới thoát ra được", chàng người mẫu - diễn viên gốc Trà Vinh chia sẻ.

Thanh Thức: 'Phim nào tôi cũng yêu bạn diễn'

"Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm nên toàn phải diễn bằng cảm xúc thật. Khi xong phim, tôi phải mất đi một thời gian vài ngày, thậm chí một tuần mới thoát ra được", chàng người mẫu - diễn viên gốc Trà Vinh chia sẻ.

>> Thanh Thức 'rung động' trước Trương Thị May
>> Những mẫu nam Việt 'lấn sân' phim ảnh thành công

Thanh Thuc: 'Phim nao toi cung yeu ban dien' hinh anh 1

Một điều lạ là trong khi nhiều người mẫu nam khác vất vả, dè sẻn trong chi tiêu với cuộc sống thì Thanh Thức tự tin đủ sống với nghề và hơn thế là còn dành dụm để có thể gây dựng cho mình một nghề kinh doanh vững vàng sau này. Một nghịch lý chăng! Hãy nghe Thanh Thức nói về cách sống cũng như quan niệm sống của anh trong nghề.

- Nhiều người cho rằng nghề người mẫu không đủ sống nên hầu hết đều chuyển sang đóng phim hay làm nghề khác, Thanh Thức nghĩ sao?

- Nếu chỉ làm người mẫu và nhất là người mẫu nam ở nước ta, thì quả thực không đủ sống. Ai cũng phải có thêm nghề kinh doanh khác, làm thêm nhân viên văn phòng hay chí ít cũng phụ gia đình kinh doanh. Nhưng đó là chuyện trước kia, còn bây giờ, đối với những người mẫu có tên tuổi, thu nhập từ quảng cáo, event nên cũng vừa đủ sống. Tất nhiên, chuyển sang đóng phim vừa có thêm thu nhập lại giúp cho sự thăng hoa của nghệ sĩ được nhiều hơn. Còn với tôi, đóng phim trước hết vì cơ duyên và đam mê rồi mới đến lý do kinh tế.

Hồi xưa, tôi cũng như bao người ở quê đều nghĩ nghề người mẫu, diễn viên là những gì đó xa vời lắm. Không ngờ có một ngày tôi lại được sải bước trên sàn diễn, được hóa thân thành nhiều số phận cuộc đời trên màn ảnh…

- Hiện nay, nghệ sĩ nào thành danh nhanh chóng thường chịu sự hoài nghi của dư luận về sự đánh đổi, hay mua bằng tiền, anh thì sao?

- Không biết người khác như thế nào, nhưng tôi thấy mình may mắn mặc dù đôi lúc, tôi cũng cảm thấy lo lắng vì những diễn viên trẻ đẹp xuất hiện ngày càng nhiều. Thị trường phim ảnh luôn cần gương mặt mới, nhưng tôi tin nhân vật cũng cần người thể hiện cho "ra chất" vì vậy tôi luôn cố gắng từng ngày trong diễn xuất để có thể khẳng định vị trí của mình. Còn dư luận hoài nghi thì tôi đành chịu. Nghề này như "làm dâu trăm họ", tôi không thể suốt ngày đi giải thích. Tôi chỉ biết sống sao cho thanh thản với lương tâm là đủ.

Thanh Thuc: 'Phim nao toi cung yeu ban dien' hinh anh 2

- Showbiz luôn phức tạp, nhất là những chuyện hậu trường. Sau những lùm xùm gần đây, gia đình anh có phản ứng gì về công việc anh đang theo đuổi?

- Tôi luôn chia sẻ công việc của mình với gia đình nên những scandal mặt trái bị truyền thông đưa lên gần đây cũng không khiến họ quá ngỡ ngàng. Nghề nào cũng có mặt trái của nó. Showbiz hoạt động bề nổi nên được biết đến nhiều hơn là điều đương nhiên. Thực ra lúc đầu, ba mẹ tôi cũng không mong tôi làm nghệ thuật, nhưng họ luôn tôn trọng ý thích của con cái. Ba mẹ chỉ luôn dặn tôi làm gì ngoài việc cố gắng thành công thì cũng phải thành nhân. Điều đó khiến tôi không bị áp lực, cứ sống đúng với đam mê và phấn đấu bằng tất cả khả năng của mình.

- Nhiều cặp đôi "phim giả tình thật" sau khi đóng phim chung bởi khi diễn phải dùng cảm xúc thật. Thanh Thức cũng cặp đôi với khá nhiều kiều nữ trên màn ảnh, thậm chí còn có cả cảnh nóng với bạn diễn. Anh có lâm vào tình trạng đó không?

- Lúc mới lấn sân sang phim ảnh, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm nên toàn phải diễn bằng cảm xúc thật. Quả thực, phim nào tôi cũng yêu bạn diễn của mình. Khi xong phim, phải mất đi một thời gian vài ngày, thậm chí một tuần tôi mới thoát ra được. Tôi nghĩ điều này không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà các diễn viên quốc tế cũng thế. Khi có cảm xúc, diễn viên thể hiện rất chân thật từ ánh mắt, cử chỉ thậm chí chỉ cần nói lên lời thoại, tôi cảm giác không còn là mình nữa. Lúc đó, tôi là nhân vật đang yêu nồng nàn, đang bày tỏ tình cảm. Nói thật, không có cảm xúc nhìn biết ngay, rất gượng gạo. Vì vậy, tự mỗi người phải biết đâu là giới hạn của phim và đời. Nếu để trái tim lấn át lý trí, mang cả phim ra ngoài đời thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Thanh Thuc: 'Phim nao toi cung yeu ban dien' hinh anh 3

- Thanh Thức đã có người yêu chưa? Anh có phải trình bày trước với người yêu về những cảnh nóng đó?

- Tôi có người yêu rồi nên luôn tự chủ phân biệt rõ đâu là phim đâu là cuộc đời để gìn giữ hạnh phúc cũng như không bị ảnh hưởng đến tình cảm của bạn diễn. Tôi vẫn thường kể cho bạn gái biết công việc của mình là thế nào. Nếu không chia sẻ như vậy, khi phim công chiếu chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu, bức xúc. Tôi nghĩ đó là tâm lý bình thường, không ai muốn chia sẻ người yêu của mình với ai bao giờ. Tuy nhiên, cô ấy cũng là người hiểu chuyện. Trong tình yêu, nếu không tin tưởng vào người yêu thì rất khó giữ được tình cảm. Điều tôi sợ nhất là sự đóng khung trong một dạng vai và chai lỳ cảm xúc khi diễn xuất.

- Anh có thể bật mí một chút về cô ấy?

- Tôi vốn không quen chia sẻ đời tư. Tôi chỉ có thể nói, cô ấy là người ngoài nghề, người miền Tây, đảm đang nội trợ, hiền lành bởi tôi thích cưới người vợ khéo vun vén, sắp xếp gia đình hơn là một người phụ nữ của xã hội.

- Thích một người vợ đảm đang nội trợ đồng nghĩa với việc anh sẽ phải trở thành trụ cột vững chãi về cả kinh tế lẫn tinh thần cho gia đình?

- Khi lập gia đình, tôi sẽ để vợ ở nhà còn tôi đi làm. Cô ấy có thể đi cà phê, mua sắm cùng bạn bè những lúc rảnh rỗi ngoài thời gian còn lại cho chồng con. Tư tưởng tôi có thể nói hơi phong kiến. Tôi thích vợ mình chỉ làm nội trợ, không cần đi làm kiếm tiền. Theo tôi, phụ nữ rất khó chu toàn cả hai vai trò phụ nữ của công việc và gia đình. Khi cô ấy đi làm phải suy nghĩ vất vả, khó chu toàn việc cơm nước chăm lo cho chồng con. Tất nhiên, khi xác định lập gia đình, tôi đã phải có thu nhập kinh tế ổn định lâu dài để đảm bảo cho cuộc sống mà tôi dự định được diễn ra đúng hướng.

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí