M

Thi tuyển vào lớp 10 tại TP HCM: Đề không khó

Sau hai ngày căng thẳng, kỳ thi tuyển sinh vào THPT tại TP HCM đã kết thúc, đa số vẫn khẳng định đề thi không quá khó, nằm trong chương trình đã được học.

Thi tuyển vào lớp 10 tại TP HCM: Đề không khó

Sau hai ngày căng thẳng, kỳ thi tuyển sinh vào THPT tại TP HCM đã kết thúc, đa số vẫn khẳng định đề thi không quá khó, nằm trong chương trình đã được học.

Sau hai ngày (21-22/6), hầu hết các thí sinh đều nhận định đề thi năm nay không quá khó và nằm trong chương trình đã được ôn tập tại trường, đặc biệt là môn Ngoại ngữ đa số… “nuốt gọn”. “Đề thi môn Ngoại ngữ em và các bạn đều làm bài rất tốt, ít cũng phải được 8 điểm”, một thí sinh tại hội đồng thi trường Nguyễn Du hồ hởi khoe.

Thế nhưng, khi đề cập tới bài làm môn Văn, trên gương mặt của các thí sinh bắt đầu xuất hiện nhiều tâm trạng khác. “Đề không quá khó, hầu hết đều đươc thầy cô cho ôn tập rất kỹ, tụi em chỉ gặp rắc rối ở câu 3 nghị luận xã hội…”, còn một số khác thì cho rằng, “do đề câu 3 hơi khó hiểu nên bài làm không được tốt…”, song, đa số vẫn tự tin bài làm của mình sẽ đạt trên điểm trung bình.

Thi tuyển vào lớp 10 tại TP HCM: Đề không khó

Thi tuyển lớp 10 căng thẳng không thua kém thi tốt nghiệp THPT

Trong môn thi cuối cùng (dành cho thí sinh lớp thường), nhiều bạn hi vọng Toán không quá khó để “gỡ gạc” cho môn Văn. Tuy nhiên, vừa rời cổng trường, nhiều thí sinh “lắc đầu” do không làm hết bài thi khiến phụ huynh bắt đầu lo lắng. “Đề Toán năm nay khó hơn đề thi thử, nhất là câu hình học…”, một thí sinh cho biết. Nhưng đó chỉ là phần hình học, còn lại hầu hết các bạn đều làm "rất chuẩn" và hi vọng đạt khoảng 7-8 điểm.

Cô Tâm (giáo viên dạy Toán) có con thi tại hội đồng thi trường Nguyễn Du nhận xét, đề thi Toán năm nay khá hay, phân loại được học sinh rõ ràng… “Với đề này, nếu là học sinh giỏi thì điểm 10 không quá khó, còn các em học lực trung bình cũng kiếm được 5- 6 điểm”, cô Tâm cho biết.

Năm nay, toàn thành phố có hơn 56.000 thí sinh tham gia dự thi vào lớp 10, được tổ chức thi tại 105 hội đồng bao gồm lớp thường và lớp chuyên. Tuy nhiên, có 7 quận huyện được tổ chức xét tuyển vào lớp 10 gồm: Thủ Đức, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn, quận 2, quận 9.

Trong số thí sinh dự thi, có khoảng 48.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập thường và gần 8.000 chỉ tiêu lớp chuyên. Đối với số học sinh còn lại sẽ tham gia học tại các trường dân lập, Trung tâm giáo dục thường xuyên và trường trung cấp chuyên nghiệp.

Công tác thi cử tại TP HCM diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tuy nhiên, trong thi môn Ngoại ngữ, tại hội đồng thi trường THCS Bông Sao A (quận 8) đã gặp phải một sự cố nhỏ khiến các thí sinh dự thi tại đây phải làm bài thi chậm hơn 70 phút so với thời gian quy định.

Theo đó, trong lúc bốc đề thì giám thị phát hiện một số đề thi có các trang 1 và 2 in giống nhau. Để khắc phục, 300 đề thi nhanh chóng được niêm phong toàn bộ, chuyển về UBND quận 8 để in lại dưới sự dám sát nghiêm ngặt của cơ quan chức năng.

Hoài Giang

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục