M

Thịt bò xào kiểu Mông Cổ

Thịt bò xào là một trong những món ăn được chế biến với những cách thức và kết hợp đa dạng. Hãy thử xào thịt bò theo kiểu Mông Cổ để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn.

Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 1

Nguyên liệu:

 Thịt bò, d

ầu thực vật, gừng, tỏi, hành lá, hành tây, t

inh bột ngô, nước tương (xì dầu), đường nâu, nước lọc

. Ảnh: Simply Home Cooked.

Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 2

Băm nhỏ tỏi và gừng. Phi tỏi và gừng trong chảo (hoặc nồi) bằng dầu ăn khoảng 1 phút. Ảnh: Galleypirate.

Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 3

Cho thêm đường nâu, xì dầu (nước tương) và nước. Đun lửa vừa khoảng 5 phút. Ảnh: Simply Home Cooked.

Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 4

Thịt bò thái mỏng thành những miếng nhỏ. Ảnh: Ohlidia.

Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 5

Trộn thịt bò cùng tinh bột ngô. Ảnh: Ibelieveicanfry.

Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 6

Cho 1/3 bát con dầu ăn vào chảo làm nóng, chia thịt bò xào làm 2 lần. Ảnh: Simply Home Cooked.

Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 7

Xào thịt xong để riêng ra bát. Phi tiếp tỏi trên chảo vừa xào thịt khoảng 1 phút. Sau đó cho thêm hành tây thái nhỏ vào đảo cùng tới khi hành chín chuyển sang màu vàng. Ảnh: 1000awesomethings.

Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 8

Đổ thịt bò vừa xào vào chảo đang chứa hành tây. Đồng thời đổ cả phần nước sốt làm ban đầu vào cùng, xào tiếp khoảng 5 phút. Ảnh: Simply Home Cooked.


Thit bo xao kieu Mong Co hinh anh 9

Cho thêm hành lá cắt đoạn khoảng 2 cm vào đảo đều khoảng 2-3 phút, tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức khi nóng hổi.

 

Ảnh: 

Simply Home Cooked.



Thương Phan

Theo Simply Home Cooked

Bình luận

Tin tức mới nhất Khéo tay