M

Thú chơi 'siêu khuyển' kỳ công của Mai Tiến Thành

Nhận được tin có người cho chuộc chú chó yêu Kaka (thuộc giống Alaska), Mai Tiến Thành mừng rơi nước mắt. Không chút lăn tăn, đội trưởng V.Ninh Bình lấy tiền đi chuộc “tình yêu” của mình về.

Thú chơi 'siêu khuyển' kỳ công của Mai Tiến Thành

Nhận được tin có người cho chuộc chú chó yêu Kaka (thuộc giống Alaska), Mai Tiến Thành mừng rơi nước mắt. Không chút lăn tăn, đội trưởng V.Ninh Bình lấy tiền đi chuộc “tình yêu” của mình về.

>> Mai Tiến Thành hạnh phúc bên tình yêu mới
>> Thú chơi hi-tech của cầu thủ Việt
>> Thú chơi số đẹp của cầu thủ, sao thể thao Việt
>> Những hình xăm đặc biệt của cầu thủ Việt
>> Đội hình xế 'khủng' của cầu thủ Việt

Kỳ công chăm chó cưng

Cách đây hơn một năm, Mai Tiến Thành lang thang trên mạng, bất ngờ đọc được thông tin về mấy chú chó cảnh, lập tức cầu thủ này dính “tiếng sét ái tình”. Tìm hiểu thông tin, nhờ vả người này người kia, cuối cùng đội trưởng của V.Ninh Bình cũng tìm được cho mình một chú chó boxer.

Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 1
Mai Tiến Thành và cục cưng Ronaldo

Mai Tiến Thành mê chó không phải theo kiểu ngẫu hứng nhất thời mà chăm chút "cún cưng" rất tỉ mỉ. Sau chú chó đầu tiên (được đặt tên là Ronaldo), đội trưởng của Mai Tiến Thành “tậu” thêm hai cục cưng nữa là Kaka và Lucky.

“Anh Thành mê chó lắm, chăm bẵm còn hơn cả người yêu cũng nên. Suốt ngày mầy mò tìm các loại thức ăn, cách chăm bẵm. Lần nào lên Hà Nội cũng tranh thủ chạy đi mua thức ăn cho chó. Nhiều lúc không biết anh ý yêu mình hay yêu chó hơn”, người yêu Mai Tiến Thành dí dỏm chia sẻ.

Cầu thủ Mai Tiến Thành sẽ tham gia bình luận, trao đổi trực tiếp cùng độc giả Zing News, người dùng Zing Live ở trận Đức - Bồ Đào Nha (1h45 ngày 10/06) trên http://live.zing.vn/u/zingnews.tructiep

“Tiền mua mỗi con cũng ngót nghét chục triệu, tuy nhiên, tiền không phải là vấn đề, vấn đề là mình có được con chó ưng ý, thấy thích. Có mấy con chó cũng vui chứ đất Ninh Bình buồn, làm gì có trò chơi gì giải trí. Sáng ra có Kaka chạy cùng cũng thấy sảng khoái lắm”, Mai Tiến Thành bật mí.

Hiện tại chú Ronaldo được Mai Tiến Thành gửi sang Trung tâm huấn luyện chó ở Thái Bình đào tạo, khoảng hai tuần nữa sẽ tốt nghiệp. Dù bận thi đấu, thi thoảng Mai Tiến Thành vẫn phi xe về đây thăm cục cưng. “Chú út” Lucky được đội trưởng V.Ninh Bình gửi về quê nhà Thanh Hóa cho bố mẹ chăm. “Mẹ mình cũng yêu động vật, khéo chăm nên Lucky khỏe mạnh lắm”, Mai Tiến Thành hồ hởi khoe.

Chú chó Kaka được Mai Tiến Thành cưng hơn cả, ăn ở luôn tại Ninh Bình: “Cầu thủ đi suốt, nhưng may là ở chỗ đội ở có anh bảo vệ cũng mê chó. Mình đi thi đấu, toàn nhờ anh ý chăm Kaka. Kaka khôn lắm, được anh em trong đội cũng cưng”.

Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 2
Ronaldo được hơn một năm tuổi, hiện đang được gửi huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện chó tại Thái Bình
Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 3
Ronaldo có bộ lông giống hệt một chú hổ

Mừng rớt nước mắt khi tìm được Kaka

Đầu tháng 4, V.Ninh Bình chuyển đại bản doanh từ dãy nhà sát sân vận động vào khách sạn 5 sao The Vissai. Chính vì vậy “chó cưng” Kaka không còn được ngày đêm bên cạnh Mai Tiến Thành.

Tệ hơn, đầu tháng 5 vừa qua, Kaka bị bắt mất, khiến Mai Tiến Thành rầu lòng cả tháng. “Thế là 8 tháng ở cùng nhau giờ đã là kỉ niệm. Thật buồn mỗi khi thi đấu về tôi không còn cảm giác có người bạn Kaka mạnh khỏe với dáng chạy mạnh mẽ đến bên cạnh”, chàng thủ quân của V.Ninh Bình từng buồn rầu chia sẻ.

Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 4
Hình ảnh Kaka khi mới về với Mai Tiến Thành. Đây là giống chó Alaska được khá nhiều "dân chơi" cún cưng ưa thích hiện nay. Giá một chú chó dao động từ 10 triệu đến hàng chục triệu đồng

Tưởng như đã mất Kaka thì đầu tháng này, bất ngờ có người gọi nói sẽ cho Mai Tiến Thành chuộc cục cưng. Mừng rớt nước mắt, Thành “rìu” ôm tiền triệu đi chuộc Kaka mà không chút lăn tăn.

“Sau khi mất Kaka, mình bắn tin nhờ mọi người tìm, còn đi dán tờ rơi khắp nơi. Nhiều người biết mình đã ra tay giúp đỡ, cuối cùng cũng có thông tin về Kaka. Người ta cho mình chuộc nên mừng quá”, Mai Tiến Thành cười hạnh phúc.

Ngay sau khi chuộc được Kaka, Mai Tiến Thành đã quyết định đưa cục cưng này về quê nhà Thanh Hóa để đảm bảo an toàn. Những ngày này V-League nghỉ, không phải ra sân đá, thủ quân của V.Ninh Bình được thỏa sức chơi đùa cùng Kaka và Lucky.

Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 5
Mai Tiến Thành mua Kaka và chăm sóc chú cún cưng rất cẩn thận
Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 6
Kaka đã được 9 tháng tuổi
Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 7
Mai Tiến Thành mừng rớt nước mắt khi chuộc được Kaka
Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 8
Thu choi 'sieu khuyen' ky cong cua Mai Tien Thanh hinh anh 9
Lucky là "em út" trong đàn cún cưng của Thành "rìu"

Lâm Thỏa

Theo Infonet.vn

Lâm Thỏa

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Tiêu điểm ảnh/clip trong ngày