M

Thưởng thức gà nướng sầu riêng chuẩn vị Nam Bộ tại Hà Nội

Mùa thu này, những thực khách sành ăn tại thủ đô đã có thêm một lựa chọn thưởng thức món ăn đậm chất Nam Bộ, đó là gà nướng sầu riêng - đặc sản vùng đất Lái Thiêu, Bình Dương.

Thuong thuc ga nuong sau rieng chuan vi Nam Bo tai Ha Noi hinh anh 1
Hẻm Quán từ lâu đã là cái tên quen thuộc với người Hà Nội khi muốn thưởng thức ẩm thực miền Nam. Hẻm Quán có 4 cơ sở nằm ngay giữa trung tâm thành phố, với thực đơn đa dạng các món từ nhậu cho đến lẩu Nam Bộ. Vẫn giữ nguyên yếu tố dân dã, Hẻm ra mắt 3 món đặc biệt, đem đến trải nghiệm mới lạ cho thực khách.
Thuong thuc ga nuong sau rieng chuan vi Nam Bo tai Ha Noi hinh anh 2
Gà nướng sầu riêng vốn là đặc sản của vùng đất Lái Thiêu, Bình Dương. Gà nướng quen thuộc lại trở nên lạ miệng với hương thơm phức của sầu riêng - loại trái cây gắn liền với vùng đất Nam Bộ. Hẻm Quán chọn loại sầu riêng Cái Mơn cơm vàng hạt lép, có hương thơm ngào ngạt, ướp lên gà từ nửa ngày đến một ngày cho thấm từng thớ thịt, sau đó nướng lên để tạo mùi ngọt dịu và vị béo ngậy như sữa.
Thuong thuc ga nuong sau rieng chuan vi Nam Bo tai Ha Noi hinh anh 3
Gà được lựa chọn là loại gà thả vườn đặc trưng miền Tây để thịt có độ dai, săn chắc. Ăn cùng xôi chiên phồng thoang thoảng hương sầu riêng và nước dão dừa ngậy mà không ngấy, gà nướng sầu riêng trở thành trải nghiệm hấp dẫn, độc đáo không thể chối từ.
Thuong thuc ga nuong sau rieng chuan vi Nam Bo tai Ha Noi hinh anh 4
Bánh xèo là món không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực miền Tây sông nước. Bánh xèo được biết đến với phong vị dân dã của đậu xanh, tôm thịt và giá, ăn kèm nhiều loại rau có sẵn trong vườn. Mùa thu này, bên cạnh món bánh xèo truyền thống, Hẻm Quán mang đến sự kết hợp đặc biệt giữa thịt vịt và cổ hũ dừa.
Thuong thuc ga nuong sau rieng chuan vi Nam Bo tai Ha Noi hinh anh 5
Thời xưa, thịt vịt thường chỉ được dùng tiếp khách quý. Tại Hẻm Quán, vịt được chọn là loại non tơ, nuôi bằng nguyên liệu sạch của đồng quê miền Tây chứ không ăn cám công nghiệp. Nhờ vậy, thịt mềm, béo, thơm ngon. Cổ hũ dừa cũng là phần tinh tuý nhất của cây dừa, có vị giòn thơm đặc trưng, làm nên món bánh xèo Hẻm vàng ruộm ăn với rau dân dã, bụp xoài non, cải xanh. Món ăn đẹp mắt lại thơm vị.
Thuong thuc ga nuong sau rieng chuan vi Nam Bo tai Ha Noi hinh anh 6
Dê nướng tảng ở Hẻm không dùng phần diềm sườn phổ biến mà sử dụng nguyên tảng thịt đùi để tẩm ướp gia vị, sau đó nướng chín trên than hoa. Khác với nướng miếng, nướng nguyên tảng giúp thịt không bị mất nước, khi ăn không bị khô. Với kỹ thuật nướng chuẩn xác, thịt dê chín vàng ruộm đều màu, mùi thơm hấp dẫn.
Thuong thuc ga nuong sau rieng chuan vi Nam Bo tai Ha Noi hinh anh 7
Từng lát mỏng thịt dê được đưa vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được vị đậm đà của món ăn và vẫn thấy được chất mềm, ngọt, tươi đặc trưng của thịt dê. 

 

Thuong thuc ga nuong sau rieng chuan vi Nam Bo tai Ha Noi hinh anh 8
Dê nướng tảng ăn kèm các loại rau thơm, thêm tương và bánh tráng, chuối xanh, khế, dứa để món ăn thêm nhiều sắc thái, ăn nhiều mà không ngấy. 

 

Hẻm Quán có 4 cơ sở tại:

- 66 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội - 04 3538 1838
- 68 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội - 04 3538 1636 - Fb: hemquan.vn
- 96 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội - 04 3793 9328 - Fb: hemquan.96
- 360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội - 04 3559 1616 - Fb: hemquan.360
Website: www.hemquan.vn  Hotline: 092 595 3333

Sơn Trà

Tin tức mới nhất Ẩm thực