M

Thưởng thức há cảo nhân nấm vuốt hổ đen cùng lẩu Hong Kong hấp dẫn

7 vị nước lẩu, 60 món nhúng, thực đơn lạ miệng với các món thịt bò Mỹ, thịt cừu, há cảo tươi, lưỡi vịt... là những món ăn đậm chất Hong Kong mà thực khách nên thử một lần.

Đó cũng là những đặc sản giúp lẩu Hutong hút khách suốt thời gian qua.

Thưởng thức lẩu Hong Kong cho ngày lạnh

Món ngon đầu tiên được nhiều người nghĩ đến, vừa giàu dinh dưỡng, vừa nóng hổi đến mức xuýt xoa, phù hợp để đi ăn đông người hẳn sẽ là lẩu. Một nồi lẩu 2 ngăn chuẩn vị Hong Kong của Hutong chắc chắn sẽ không nằm ngoài danh sách “cần thử” của bạn vào những ngày lạnh.

Thuong thuc ha cao nhan nam vuot ho den cung lau Hong Kong hap dan hinh anh 1
Bàn tiệc thịnh soạn với đa dạng món nhúng lẩu.

Bắt đầu khai tiệc, thay vì chỉ được phục vụ một bát nước chấm, thực khác có thể tự tay tạo ra những công thức nước chấm theo chỉ dẫn của các đầu bếp tại nhà hàng. Điều đặc biệt là mỗi loại thực phẩm đều có nước chấm riêng biệt theo tỷ lệ base - sauce - topping khác nhau.

Thuong thuc ha cao nhan nam vuot ho den cung lau Hong Kong hap dan hinh anh 2
Tự pha sốt chấm lẩu là một trải nghiệm “hay ho” ở Hutong.

Khi nước lẩu trong nồi bắt đầu sôi cũng là lúc thực khách “điểm danh” từng loại thực phẩm tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Thịt bò Mỹ, thịt cừu, há cảo, tôm viên thả lẩu và các loại hải sản… trong nháy mắt được thả vào nổi lẩu nghi ngút khói. Với món thịt cừu hay thịt bò cắt lát mỏng, thực khách chỉ cần nhúng vào nước dùng ngọt vị, cay nồng đậm chất Hong Kong khoảng 5-6 giây là đã có thể thưởng thức ngay.

Tuy thịt cừu có hương vị khá kén người ăn nhưng một khi đã thử, nhiều người sẽ “nghiền”. Vị mềm thơm của miếng thịt cừu thấm đẫm xốt chấm, vị sần sật của chân gà rút xương hòa lẫn vị cay tê của nước dùng sẽ biến trải nghiệm vị giác của mỗi thực khách trở nên khó quên.

Để gia giảm vị béo ngậy của thịt, những món nấm lạ miệng, ngọt thanh sẽ được phục vụ kèm. Không chỉ là nấm kim châm, thực đơn của Hutong luôn đầy ắp những loại nấm với tên gọi khá lạ tai như: đông trùng hạ thảo, nấm tiên, nấm vuốt hổ đen…

Tín đồ của các loại nấm hẳn sẽ không thể rời mắt khỏi những đĩa nấm ngon lành, được xếp ngay ngắn. Nhúng lần lượt đồ ăn trong vài giây, sau đó cắn một miếng thịt, gắp một bó nấm và húp trọn nước dùng cay thơm nóng hổi, nhất định bạn phải thử cảm giác thật “đã” này một lần.

Thuong thuc ha cao nhan nam vuot ho den cung lau Hong Kong hap dan hinh anh 3
Hutong phục vục nhiều loại thịt ngon và nấm lạ miệng.

Câu chuyện tinh hoa ẩm thực Hong Kong

Vị cay của nồi nước dùng tinh chế từ các loại ớt và thảo mộc, những món nhúng lẩu đậm chất Hong Kong là những “đặc sản” mang phong vị rất riêng của Hutong.

Thực khách lần đầu đến quán có thể hơi sốc vì vị cay đặc trưng. Nhưng nếu là người đã quen ăn cay, hãy bắt đầu thưởng thức ngay lẩu cay của thảo mộc theo các cấp độ khác nhau. Còn nếu chưa quen, thực khách nên gọi một ngăn nước lẩu không cay, dễ ăn hơn với vị sâm hoặc canh trường thọ bổ dưỡng.

Há cảo - món ăn phổ biến của người Hong Kong được nặn khéo léo, vỏ bột mì dai mềm vừa ăn, bên trong đậm đà nhân thịt quyện lẫn nấm quý là món khai vị nhẹ nhàng không thể thiếu trong một bữa tiệc đông vui. Món nhất định phải thử khi đến Hutong là há cảo nhân nấm vuốt hổ đen - “vua” của các loài nấm.

Từ vỏ há cảo mềm mại đến nhân là thịt nấm dày, mịn, thơm nức không chỉ vừa lòng các bạn trẻ mà còn được khách lớn tuổi ưa chuộng. Cách ăn đúng điệu là thả há cảo vào nước lẩu 1-2 phút, vớt ra và thưởng thức cùng xì dầu thơm.

Nếu ưa thích những món lạ miệng, lẩu viên tôm hùm là lựa chọn đáng thử để thưởng thức vị ngọt đậm, bùi bùi của thịt tôm hảo hạng.

Thuong thuc ha cao nhan nam vuot ho den cung lau Hong Kong hap dan hinh anh 4
Há cảo nhân nấm vuốt hổ đen và tôm viên – món ăn phải thử khi đến Hutong.

Món ăn sau cùng hoàn thiện thực đơn lẩu Hutong là những dĩa mỳ tươi handmade do chính tay đầu bếp làm ra trong ngày, không chất bảo quản. Đồ tráng miệng là chè cao linh quy mang vị đắng, ngọt mát hay đồ uống như trà sữa mật ong, cocktail sangria… mát lịm sẽ khiến thực khách vơi đi cảm giác nặng bụng sau tiệc lẩu.

Thuong thuc ha cao nhan nam vuot ho den cung lau Hong Kong hap dan hinh anh 5
Không gian quán mang gam đỏ chủ đạo và cách bài trí ấm áp, lịch sự, giàu nét truyền thống là điểm cộng cho quán.

Không gian quán mang gam đỏ chủ đạo và cách bài trí ấm áp, lịch sự, giàu nét truyền thống là điểm cộng cho quán.

 
Thuong thuc ha cao nhan nam vuot ho den cung lau Hong Kong hap dan hinh anh 6

Nhân dịp khai trương nhà hàng thứ 5 tại Royal City vào 1/3, Hutong triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt: "Ăn 4 tặng một combo dragon" trị giá 198.000 đồng/người (chưa gồm VAT). Đăng ký tại đây.Ngoài ra, thực khách sẽ nhận ngay một đĩa há cảo nhân nấm vuốt hổ đen trị giá 69.000 đồng với khách hàng check-in tại Hutong Royal; nhận ngay 100.000 đồng cho mỗi tiêu dùng 500.000 đồng. Xem chi tiết chương trình tại đây.

Sơn Trà

Tin tức mới nhất Ẩm thực & Du lịch