M

Thùy Lâm, Thùy Dung xấu hổ thay những người mẫu bán dâm

Trong khi Thùy Dung không hiểu nổi lý do mà những người đẹp này sa vào con đường tội lỗi, thì Thùy Lâm lại lo ngại việc giới người mẫu phải chịu thêm định kiến của người đời.

Thùy Lâm, Thùy Dung xấu hổ thay những người mẫu bán dâm

Trong khi Thùy Dung không hiểu nổi lý do mà những người đẹp này sa vào con đường tội lỗi, thì Thùy Lâm lại lo ngại việc giới người mẫu phải chịu thêm định kiến của người đời.

>> 'Hoa khôi, người mẫu bán dâm ở mức độ báo động'
>> Siêu mẫu VN mang chuyện người mẫu bán dâm lên sàn diễn

Hoa hậu Thùy Dung: "Tôi thấy xấu hổ"

Thuy Lam, Thuy Dung xau ho thay nhung nguoi mau ban dam hinh anh 1

Gần đây, mỗi lần mở báo để đọc, tôi không dám nhấp chuột vào mục Văn hóa - Giải trí của các báo vì showbiz Việt có quá nhiều thị phi, điều tiếng. Thế nên những sự việc gần đây liên quan đến giới model, hoa hậu... tôi không cập nhật thường xuyên lắm. Tuy nhiên, khi hay biết sự việc một số người mẫu, hoa hậu bị bắt khi đang bán dâm hoặc dẫn dắt đường dây bán dâm thì tôi thực sự rất bất ngờ và choáng váng. Và mặc dù những cái tên như Hồng Hà, Mỹ Xuân, Jeny P... khá xa lạ với tôi nhưng tôi vẫn cảm thấy rất đau lòng khi biết họ đã làm những chuyện như vậy.

Tôi không dám bình luận hay đánh giá về những hành động của họ vì mỗi người có một hoàn cảnh sống, có những lý do riêng khiến họ bước chân vào con đường bán dâm. Riêng cá nhân, tôi nghĩ rằng, mình đã may mắn được khoác lên mình hai chữ "hoa hậu" nghĩa là mình đang đại diện cho nhan sắc của cả một thế hệ, mình phải có trách nhiệm đối với danh hiệu cao quý ấy, cho dù danh hiệu ấy ở tầm quốc gia hay địa phương. Mình càng không được phép làm gì ảnh hưởng đến danh hiệu ấy.

Khi biết chuyện những người mẫu, hoa hậu bị bắt vì tội bán dâm, tôi đã rất sốc và cảm thấy xấu hổ nữa. Tôi cứ thắc mắc mãi không hiểu vì sao họ lại sa ngã vào con đường đó, vì một khi họ đã có được một danh hiệu như thế rồi mà không tận dụng nó để làm nghề chân chính lại đi làm việc khác. Vừa phí phạm, vừa thể hiện sự xuống cấp về đạo đức. Tôi cảm thấy rất tiếc vì điều này.

Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng những người như Hồng Hà, Mỹ Xuân... chỉ là số ít. Việc loại bỏ những "thành phần" như thế ra khỏi giới trong một sớm một chiều quả là điều không dễ. Tôi nghĩ là nên tác động đến suy nghĩ của họ theo kiểu "mưa dầm thấm lâu". Còn với tư cách là một hoa hậu, tôi cũng chưa biết phải nên làm như thế nào để thanh lọc giới mình. Chỉ có điều, tôi hay một số hoa hậu khác vẫn đang cố gắng làm thật nhiều việc tốt, nhiều việc ý nghĩa để cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội. Tôi xem đó như một cách khẳng định mình đồng thời tác động đến suy nghĩ của những người xung quanh.

Hoa hậu Thùy Lâm: "Nỗi hổ thẹn cho những người làm nghề"

Thuy Lam, Thuy Dung xau ho thay nhung nguoi mau ban dam hinh anh 2

Cá nhân tôi thấy những sự việc của Hồng Hà, Mỹ Xuân, Jeny P... vừa qua đã tác động rất xấu đến giới showbiz Việt nói riêng và của cả cộng đồng nói chung. Và vô tình, câu chuyện của Hồng Hà, Mỹ Xuân không còn là câu chuyện của riêng hai người đó nữa mà nó liên quan đến rất nhiều người làm nghề khác. Mặc dù với tôi, Mỹ Xuân hay Hồng Hà là những cái tên rất mới. Tôi chưa bao giờ gặp họ trong bất kỳ sự kiện hoặc sàn diễn thời trang nào. Hình dung về họ chỉ là những bộ hình bikini hở hang.

Nhưng rõ ràng, từ sự việc của họ, bây giờ trong đầu bạn đọc đã có thể hình thành những suy nghĩ tiêu cực dạng như "Giới chân dài làm nghệ thuật đều là những người hư hỏng" hay "Đa số chân dài làm người mẫu là để bán dâm"... Trước đây giới nghệ thuật vốn đã bị xem là "xướng ca vô loài" hay "chân dài đại gia" rồi. Bây giờ thêm những suy nghĩ đó nữa thì quả thật là hổ thẹn.

Bản thân tôi là một người rất rõ ràng. Tôi không bao giờ ủng hộ những việc như thế này. Mặc dù biết rằng, không chỉ có giới chân dài, nghệ sĩ... mới tham gia bán dâm mà còn có nhiều em học sinh, sinh viên... tuổi đời còn rất trẻ cũng làm việc này để kiếm tiền. Đó là điển hình của thói lười lao động nhưng vẫn muốn hưởng thụ. Tuy nhiên, đáng lên án hơn cả là những người lợi dụng mác nghề nghiệp hoặc cố chen chân vào các cuộc thi sắc đẹp nho nhỏ để có được một chút danh. Có chút danh rồi nhưng họ không làm nghề chân chính mà làm cái việc buôn bán thứ vốn sẵn có. Xã hội cần phải lên án kịch liệt để ngăn chặn kịp thời những người đang có ý định lao vào con đường này để kiếm tiền.

Tôi nghĩ, báo chí cũng nên hạn chế đăng tải những hình ảnh mang tính chất phản cảm như những bộ hình bikini phi nghệ thuật của những kẻ mang danh "nghệ sĩ" , để họ hết dường trục lợi.

Với tôi, vì biết trước được con đường nghệ thuật có rất nhiều cạm bẫy, cám dỗ nên ngay từ đầu tôi đã không cho phép mình dễ dãi với bất kỳ điều gì. Để liên hệ được với tôi, đều phải qua quản lí. Sau mỗi lần diễn xong bao giờ tôi cũng về thẳng nhà chứ rất ít khi la cà, tụ tập, buôn chuyện... Đó cũng là một cách giữ mình và cũng là lý do khiến tôi chưa bao giờ phải đối diện với lời đề nghị khiếm nhã của những người lắm tiền nhiều của.

Mỗi người có cuộc sống riêng. Rời sàn diễn, tôi không thể biết được những người bạn của mình làm những gì khác! Chỉ khi có ai đó bị cơ quan Công an bắt, báo chí đưa tin thì mới hay biết thôi. Thế nên, có cách nào đó để thanh lọc giới mình ở thời điểm này, tôi chưa thể nghĩ ra. Nhưng tôi nghĩ, trước tiên pháp luật phải có những chế tài thật rõ ràng và báo chí cũng nên vào cuộc lên án thật mạnh mẽ những hành động như thế. 

Á vương Trương Nam Thành: "Hãy cho họ một  lối thoát"

Thuy Lam, Thuy Dung xau ho thay nhung nguoi mau ban dam hinh anh 3

Tôi đã từng diễn chung với Mỹ Xuân khoảng 4-5 lần. Ấn tượng về Mỹ Xuân là một người có nét rất đặc trưng của con gái miền Tây.

Thế nên, khi hay tin cô ấy bị bắt,  tôi rất sốc. Trước đó tôi cũng đã rất bất ngờ khi hay tin người mẫu Hồng Hà bị bắt khi đang bán dâm. Nhưng cuộc đời ai cũng có những lúc sa ngã, sai lầm. Có thể, việc người ta làm như vậy không hẳn là sự lựa chọn của họ mà do hoàn cảnh xô đẩy.

Còn việc nhiều người nói Mỹ Xuân làm gái từ rất lâu rồi và thậm chí rất công khai nữa thì tôi không biết, vì tôi không có cơ hội tiếp xúc với cô ấy nhiều. Tôi cũng không biết lý do vì sao Mỹ Xuân lại làm như vậy. Có thể vì tiền, cũng có thể vì cô ấy là hoa hậu, ngoại hình đẹp nên được nhiều người săn đón.

Tôi khẳng định: Người mẫu là một nghề chân chính. Trong nghề này có những con người làm nghề chân chính. Họ đến với nghề bằng tình yêu và đam mê. Còn những người cũng là làm nghề nhưng họ còn làm những việc khác nữa, những việc đó không được xã hội chấp nhận thì họ sẽ bị pháp luật xử lý. Tuy nhiên không nên đánh đồng tất cả! Không phải cứ ai làm người mẫu, diễn viên, ca sĩ... thì đều có thể làm gái gọi, trai bao cả. Ai cũng biết đó là một nghề rất bị coi thường...

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ một điều: Cuộc đời mỗi một con người, ai cũng có những lúc sai lầm, sa ngã. Nhưng hãy mở cho họ một lối thoát để họ quay trở lại với cuộc đời, để họ có cơ hội chuộc lại lỗi lầm mình đã gây ra.

Giới người mẫu vốn đã có nhiều thị phi, kèn cựa, nay gặp vụ “chân dài” bán dâm khiến những tin đồn "bẩn" nở rộ. Khi vụ án Mỹ Xuân chưa có hồi kết và tên tuổi những người có liên quan chưa được công khai thì trên một số trang cá nhân, tình trạng viết tắt tên và thay nhau suy đoán đã khiến một vài người đẹp cảm thấy bức xúc bởi bị vu oan.

Dư luận có quyền được biết thông tin cụ thể và các người đẹp "dính chàm" cũng đáng bị bêu tên để nêu gương, nhưng trong khi cơ quan điều tra mới chỉ đang tiến hành lấy lời khai những nhân vật liên quan, cư dân mạng và người hâm mộ không nên đoán mò hoặc đưa ra những thông tin thiếu cơ sở, bởi nếu chỉ nhầm một chút thôi cũng có thể ảnh hưởng tới danh dự và sự nghiệp cả đời của một nghệ sĩ.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh - Nguyên Tổng biên tập báo Tiền Phong: Cần tước vương miện

Thuy Lam, Thuy Dung xau ho thay nhung nguoi mau ban dam hinh anh 4

Đọc được những bài báo viết về người mẫu và hoa hậu bán dâm mà tôi cảm thấy sốc và buồn vô hạn.

Buồn vì cả đời mình đi tôn vinh cái đẹp, tổ chức cuộc thi hoa hậu thì lại có hoa hậu bị bắt vì bán dâm. Điều đó cũng phần nào nói lên rằng môi trường xã hội bây giờ xuống cấp nhiều quá, đồng tiền lên ngôi đảo lộn những giá trị truyền thống vốn có. Một số người được coi là đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng bị lu mờ trước đồng tiền.

Cần phải loại bỏ những thành phần đó ra khỏi đội ngũ những người làm nghệ thuật. Không nên để tồn tại những cuộc thi hoa hậu, người đẹp nhuốm màu thương mại hóa. Các nhà chức trách nên quản lý tốt, ít nhất là việc nên hạn chế các cuộc thi hoa hậu, các cuộc thi. Trong trường hợp của Mỹ Xuân, theo tôi nên tước vương miện vì cô ta không còn xứng đáng là hoa hậu.

Ông Nguyễn Thanh Long - Giám đốc công ty đào tạo người mẫu PL: Chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Thuy Lam, Thuy Dung xau ho thay nhung nguoi mau ban dam hinh anh 5

Trao đổi về sự việc người mẫu T.K vốn là quân của Công ty đào tạo người mẫu PL mới bị bắt khi đi bán dâm, ông Thanh Long cho biết:

"T.K là học viên mới đầu quân vào PL được hơn 1 tháng nhưng những gì cô ấy để lại cho công ty chúng tôi là sự ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tôi rất buồn về sự việc này. Hiện công ty chúng tôi đang đào tạo khoảng 100 người mẫu, không chỉ dạy về nghiệp vụ mà PL luôn định hướng cho các người mẫu sống nghiêm túc với nghề. Thực tế là trong suốt 15 năm đào tạo, nhiều lứa người mẫu của chúng tôi đã sống đúng với nghề, còn hiện tượng bán dâm như T.K chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" mà thôi.

Tuy nhiên, ông Thanh Long cũng thừa nhận rằng việc người mẫu của PL có thực hiện đúng sự định hướng đó hay không là điều không thể chắc chắn. "PL chỉ là nơi đào tạo người mẫu, còn việc họ sống như thế nào, làm gì ở bên ngoài thì không ai có thể quản lý được! Có còn ai bán dâm nữa hay không thì tôi không thể biết được. Việc họ sống ra sao đó là sự lựa chọn của chính họ. Nhưng nếu ai đó định chọn nghề người mẫu để làm bàn đạp thì họ đã chọn sai đường vì vật chất chỉ là phương tiện thôi chứ không thể làm nên nhân cách con người. Nghề này có rất nhiều cám dỗ nhưng dù như thế thì vẫn có rất nhiều người mẫu của chúng tôi đều vượt qua những cám dỗ tầm thường đó để khẳng định được tên tuổi của mình.

Theo Gia Đình

 

 

Theo Gia Đình

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang