M

Tiến Minh 'lực bất tòng tâm' chia tay Olympic 2012

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã chính thức chia tay Olympic 2012 sau trận thua trước đối thủ Kashuap Parupalli sau 2 set: 9/21, 14/21 trong trận đấu diễn ra chiều nay (31/7).

Tiến Minh 'lực bất tòng tâm' chia tay Olympic 2012

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã chính thức chia tay Olympic 2012 sau trận thua trước đối thủ Kashuap Parupalli sau 2 set: 9/21, 14/21 trong trận đấu diễn ra chiều nay (31/7).

>>Chiến thắng đầu tiên của Tiến Minh
>>‘Ác mộng’ của Tiến Minh tham dự Olympic dù chấn thương
>>Tiến Minh rơi vào bảng khó tại vòng loại Olympic 2012

Trước đó cả Parupalli và Tiến Minh đều có chiến thắng trước Tan Yuhan của Bỉ. Nhưng trong khi Parupalli giành chiến thắng trước Tan Yu Han rất thuyết phục chỉ sau 2 set: 21/14, 21/12 thì Tiến Minh lại rất chật vật vượt qua đối thủ này. Tay vợt số 1 Việt Nam phải mất đến 3 set mới vượt qua được Tan Yuhan sau khi đã bị dẫn trước: 17/21, 21/14, 21/10.

Tien Minh 'luc bat tong tam' chia tay Olympic 2012 hinh anh 1

Việc Tiến Minh chia tay Olympic 2012 là không có gì bất ngờ nếu nhìn vào lối chơi mà anh đã thể hiện

Dù đã lường trước được khó khăn khi phải đối mặt với Parupalli nhưng Tiến Minh gần như bất lực trong việc hóa giải lối chơi của đối thủ. Trước khi gặp nhau ở trận quyết định, Tiến Minh đã 3 lần giành thắng lợi trong 5 lần đối đầu trong quá khứ trước Parupalli, nhưng điều đó chẳng thể giúp được nhiều cho anh. Bước vào trận đấu, Tiến Minh chọn lối chơi thiên về phòng thủ, từng giúp anh thi đấu khá thành công tại 2 giải Singapore và Indonesia mở rộng. Tuy nhiên, những pha gài cầu của Tiến Minh không thật sự chính xác, khiến cho Parupalli không mấy khó khăn hóa giải và tấn công trở lại.

Set đầu tiên, Tiến Minh chỉ có thể duy trì thế cân bằng được với Parupalli đến điểm số 5/5. Sau đó, anh hoàn toàn bất lực trước những cú đập cầu uy lực cũng như điều cầu về 2 góc sân của Parupalli. Cách biệt càng lúc càng được nới rộng và kết thúc set 1, Parupalli giành chiến thắng 21/9.

Sang set thứ 2 mọi thứ không được cải thiện cho Tiến Minh. Tay vợt của Việt Nam chỉ có thể chơi sòng phẳng với Parupalli ở giai đoạn đầu set đấu khi anh liên tục san bằng điểm số 5/5 rồi 7/7. Nhứng kể từ sau đó, Parupalli với những tình huống di chuyển nhanh nhẹn, chơi bền bỉ cộng với những quả đập cầu rất uy lực để liên tục gia tăng cách biệt lên điểm số 18/11. Với điểm số này Tiến Minh “lực bất tòng tâm” trong việc lật ngược thế trận. Set thứ 2 kết thúc với chiến thắng 21/14 cho Parupalli. Chung cuộc tay vợt số 21 thế giới người Ấn Độ giành chiến thắng 2-0 và lọt vào vòng 1/16 gặp tay vợt người Sri Lanka Niluka Karunaratne - người đã đứng đầu bảng C sau khi bất ngờ thắng Kenichi Tago của Nhật.

Như vậy, đây là kỳ Olympic thứ 2 liên tiếp Tiến Minh bị loại ngay tại vòng đấu đầu tiên. Tại Olympic 2008, Tiến Minh khi đó có thứ hạng cao hơn cũng bị tay vợt ít tên tuổi của Đài Loan Hsieh Yu-Hsing đánh bại với tỷ số 2-1. Tại Olympic 2012 này, Tiến Minh với tư cách là tay vợt xếp hạng 11 thế giới được chọn làm hạt giống số 10 và thi đấu tại bảng D trước 2 tay vợt xếp hạng thấp hơn nhưng anh vẫn thi đấu rất thiếu thuyết phục và chia tay Olympic. Tiến Minh vẫn rất vô duyên tại những sân chơi lớn khi tâm lý thi đấu của anh không được đánh giá cao.

Zing Live

THEO DÕI VÀ BÌNH LUẬN TRỰC TIẾP #OLYMPIC-2012

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Chuyên trang