M

Tiến Minh văng khỏi top 10 thế giới

Đúng như dự đoán, tay vợt số 1 Việt Nam đã bị văng khỏi top 10 sau những thành tích không tốt trong thời gian gần đây.

Tiến Minh văng khỏi top 10 thế giới

Đúng như dự đoán, tay vợt số 1 Việt Nam đã bị văng khỏi top 10 sau những thành tích không tốt trong thời gian gần đây.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thể giới BMF công bố hôm 15/3, Nguyễn Tiến Minh đã tụt 1 hạng từ hạng 10 xuống hạng 11. Đây là hệ quả tất tất yếu khi Tiến Minh dừng bước tại vòng 1/16 giải cầu lông toàn Anh vừa qua trước Chen Long. Người đã thay vị trí của Tiến Minh là tay vợt người Trung Quốc Du Pengyu.  Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7/2011, Tiến Minh bị văng khỏi top 10.

Tien Minh vang khoi top 10 the gioi hinh anh 1

Tiến Minh đang sa sút không phanh thời gian gần đây

Tại giải cầu lông Thụy Sỹ mở rộng đang diễn ra, Tiến Minh tiếp tục có thêm thi đấu không thành công. Ở vòng 1/16 anh đã dừng bước trước Hans Kristian Vittinghus (hạng 17 thế giới), người Đan Mạch. Đây là đối thủ hoàn toàn xa lạ với Tiến Minh. Trong lịch sử đối đầu, hai bên cũng chưa một lần chạm trán. Tuy đã có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như đã có nhiều kinh nghiệm đối mặt với những tay vợt Đan Mạch khác nhưng vào trận Tiến Minh không thể khắc chế được tay vợt trẻ hơn mình 3 tuổi này.

Trước nay, một trong những đối thủ mà Tiến Minh toàn thua khi đối mặt là Peter Gade của Đan Mạch, tay vợt số Châu Âu và là đồng hương của Vittinghus. Với chiều cao, sải tay dài cùng những quả smash như trái phá là điều Tiến Minh rất ngán. Hans Kristian Vittinghus có lối đánh y hệt đàn bởi có chiều cao và thể lực sung mãn (cao 1m80, nặng 80kg). Thậm chí anh còn được đánh giá toàn diện hơn và có bước thăng tiến chóng mặt thời gian qua (hiện đang ở hạng 15 thế giới).

Diễn biến trận đấu đã diễn ra với ưu thế nghiêng về Vittinghus. Trong cả 2 set đấu, Vittinghus đều có 2 mạch ghi được 6 điểm liên tiếp ở thời điểm đầu và cuối set đấu, tạo ra bước ngoặt dẫn đến thắng lợi với các tỷ số 21-11 và 21-17 trước Tiến Minh. Điều đáng nói là thống kê cho thấy Tiến Minh suốt trận chỉ có 1 quả smash thành công, trong khi Vittinghus có đến 17 lần làm được điều tương tự.

Sau giải đấu này, Tiến Minh sẽ về TP.HCM nghỉ ngơi trước khi thương lượng hợp đồng mới với nhà tài trợ Becamex khi hợp đồng cũ hết hạn vào tháng 3. Trước mặt với việc bị văng khỏi top 10, thu nhập của Tiến Minh sẽ tự đồng bị giảm xuống còn 25 triệu đồng/tháng đúng như thỏa thuận với Becamex.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao