M

Tìm kiếm các diễn viên TVB bị ... mất tích

Rất nhiều khán giả muốn biết, sau khi rời TVB, những tên tuổi như La Gia Lương, Giang Hoa, Trương Khả Di hiện họ đang ở đâu và làm gì ?

Tìm kiếm các diễn viên TVB bị ... mất tích

Rất nhiều khán giả muốn biết, sau khi rời TVB, những tên tuổi như La Gia Lương, Giang Hoa, Trương Khả Di hiện họ đang ở đâu và làm gì ?

Hiện nay, ê-kíp diễn viên chính trong các bộ phim TVB quanh đi quẩn lại chỉ là những gương mặt quen thuộc: Xa Thi Mạn, Trần Hào, Mã Đức Chung, Trịnh Gia Dĩnh, Huỳnh Tông Trạch, Hồ Hạnh Nhi, Ngô Trác Hy, Lâm Phong, Dương Di... mà cho dù có gương mặt mới thì diễn xuất của họ cũng không hay như các đàn anh, đàn chị trước đây, khiến khán giả TVB cảm thấy nhớ những diễn viên tên tuổi: La Gia Lương, Giang Hoa, Trương Khả Di, Trần Tuệ San, Quan Vịnh Hà... đã vắng bóng trên màn ảnh nhỏ TVB một thời gian dài.

La Gia Lương
Bộ phim cuối cùng ở TVB: Bước ngoặt cuộc đời (2003)

Tìm kiếm các diễn viên TVB bị ... mất tích Tìm kiếm các diễn viên TVB bị ... mất tích

Khi quyết định sang Trung Quốc đóng phim, có lẽ La Gia Lương đã lường được tình huống danh tiếng sẽ bị giảm sút, nhưng bù lại thu nhập của anh tăng gấp nhiều lần so với trước, bởi anh được các nhà làm phim Trung Quốc trả cát sê rất cao. Song, dù La Gia Lương đã vắng mặt trên màn ảnh TVB nhiều năm, nhưng khán giả vẫn không quên cựu “tiểu sinh” này. Báo chí Hong Kong ví von 10 năm phấn đấu không mệt mỏi của La Gia Lương tại TVB như là giai đoạn “gieo hạt”, và bây giờ anh đang thu hoạch thành quả mình đã gieo trồng.

Trong 4 năm qua, La Gia Lương đã đóng hơn 200 tập phim truyền hình Trung Quốc, thu được 20 triệu HK$. Ngoài thu nhập cao, khả năng diễn xuất của anh còn được các nhà sản xuất phim tại Trung Quốc dành nhiều lời khen, như việc Đài truyền hình Trung Ương (CCTV) “chọn mặt gửi vàng”, mời anh đóng vai Trịnh Hòa – một nhân vật lịch sử trong bộ phim có kinh phí dàn dựng lớn Đại hàng hải, đã minh chứng điều đó.

Năm 2006, TVB đã mời La Gia Lương trở về đóng bộ phim có kinh phí lớn Những ngày tháng phong vân, nhưng do anh kẹt lịch quay bộ phim Lang yên (bạn diễn: Trần Tuệ San, Y Năng Tịnh, Đỗ Vũ Lộ...), nên đành phải từ chối. Với tình hình này, khán giả màn ảnh nhỏ Hong Kong muốn gặp lại La Gia Lương còn phải chờ thêm một thời gian.

Giang Hoa
Bộ phim cuối cùng ở TVB: Sở Hán kiêu hùng (2004)

Mặc dù được biết đến là diễn viên thực lực, nhưng Giang Hoa lại thiếu vận may trên con đường nghề nghiệp, trong nhiều bộ phim đã đóng, anh thường “lót đường” cho nữ chính nổi tiếng. Ba năm trước, hợp đồng giữa Giang Hoa và TVB mãn hạn, anh không ký tiếp hợp đồng mới, để chuyển hướng hoạt động sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, vai diễn của Giang Hoa trong hai bộ phim truyền hình Trung Quốc Hồng Phất nữLiêu trai khá mờ nhạt, không có đất phát huy diễn xuất, khiến nhiều khán giả thấy tiếc cho một diễn viên thực lực như anh. Dù người khác nói gì, Giang Hoa vẫn không lay động, anh tin còn có nhiều vai diễn hay đang chờ đợi mình.

Trương Khả Di
Bộ phim cuối cùng ở TVB: Cuộc chiến chốn thâm cung (2004)

Tìm kiếm các diễn viên TVB bị ... mất tích Tìm kiếm các diễn viên TVB bị ... mất tích

Vào thời điểm bộ phim Trường hận ca phát sóng trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc, khán giả và giới báo chí đã dành cho Trương Khả Di nhiều lời khen về diễn xuất trong vai Vương Kỳ Dao. Tuy nhiên, vì quá lao tâm lao lực cho vai diễn này, Trương Khả Di đã mắc bệnh viêm tuyến giáp trạng, phải chữa trị và nghỉ ngơi trong thời gian dài, khiến cô phải từ chối vai diễn trong phim Thượng Hải ngày xưa của TVB, đóng chung với Miêu Kiều Vỹ.

Ngày 25.8.2006, Trương Khả Di tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với hơn 400 fans đến từ các nơi, như Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Anh, Singapore, Việt Nam... trên trang web: www.hoyee4u.com. Trong cuộc trò chuyện này, Trương Khả Di cho biết, từ khi bị bệnh, cuộc sống thường ngày của cô có nhiều thay đổi, cô ăn uống, ngủ nghỉ rất đều độ, thời gian trong ngày cô dành cho công việc bếp núc và tập thể dục. Hiện nay, sức khỏe của Trương Khả Di đã hồi phục hoàn toàn, cô cũng đã sẵn sàng trở lại phim trường bất cứ lúc nào.

Trần Tuệ San
Bộ phim cuối cùng ở TVB: Truy tìm bằng chứng (2004)

Khi quyết định rời khỏi đại gia đình TVB ra ngoài phát triển, Trần Tuệ San không xác định sẽ dừng chân ở đâu: Trung Quốc, Đài Loan, Singapore..., nơi nào mời đóng phim thì cô sẽ đến. Trần Tuệ San nghĩ rằng, cuộc sống mới của cô thoải mái hơn trước, mà thu nhập cũng tăng cao, cô có thể thu xếp công việc về Mỹ thăm gia đình lúc nào mình muốn, có thể hưởng thụ cuộc sống tự do, không bị gò bó bởi những điều khoản trong hợp đồng quản lý.

Tuy nhiên, mọi việc sau đó đã không diễn ra như Trần Tuệ San mong đợi, phim Hoàng Phi Hồng và dì Thập Tam do cô và Lưu Gia Huy đóng vai chính đã không thành công như mong đợi. Trong thời gian 3 năm hoạt động ở bên ngoài, Trần Tuệ San chỉ có mỗi vai diễn đáng nhớ trong phim Đại mạo hiểm gia.

Vào thời điểm cuối năm 2006, TVB đã mời Trần Tuệ San đóng phim Gian nhân Kiên, diễn cặp với Huỳnh Tử Hoa, nhưng vì kẹt đóng phim Trung Quốc Lang yên nên cô đã từ chối. Sau đó, TVB lại mời Trần Tuệ San đóng phim Cô gái mày ngang sẽ bấm máy vào tháng 6 tới đây, và cô đã nhận lời. Nhưng mới đây, Trần Tuệ San vừa báo tin, mình đang mang thai 5 tháng, điều đó có nghĩa là kế hoạch trở về TVB đóng phim của cô không thể thực hiện được trong năm nay.

Quan Vịnh Hà
Bộ phim cuối cùng ở TVB: Tứ đại tài tử (2000)

Tìm kiếm các diễn viên TVB bị ... mất tích

Quan Vịnh Hà là một trong những “Hoa đán” rời TVB sớm nhất và được các nhà làm phim Trung Quốc chào đón nồng nhiệt nhất.

Tính đến nay, Quan Vịnh Hà đã có một “gia tài” phim đại lục kha khá: Bão táp ngọt ngào, Kiếm pháp Anh Hào, Hoàng hậu bánh nướng, Như Ý Cát Tường, Vương gia hầu bao... Nhưng, sau khi kết hôn với Trương Gia Huy, cô đã thu hẹp công việc đóng phim.

Tháng 1.2006, Quan Vịnh Hà hạ sinh một bé gái, sau nửa năm nghỉ ngơi, cô ánh dấu sự trở lại trong vai trò người mẫu, nhận làm đại diện phát ngôn cho một trung tâm thẩm mỹ tại Hong Kong.

Đầu năm 2007, Quan Vịnh Hà đã trở lại TVB đóng phim Đồng sự tam phân thân, với các bạn diễn: Giang Hân Yến, Thạch Tú, Thang Doanh Doanh, Âu Cẩm Đường...

Theo TGDA

Theo TGDA

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh