M

Tin bão về, người Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ

Hầu hết các mặt hàng thực phẩm đều đồng loạt tăng giá từ 1,5 – 2 lần thường ngày. Nhiều mặt hàng thực phẩm có thể dự trữ như trứng, bí xanh, khoai tây… “cháy” hàng từ rất sớm.

Tin bão về, người Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ

Hầu hết các mặt hàng thực phẩm đều đồng loạt tăng giá từ 1,5 – 2 lần thường ngày. Nhiều mặt hàng thực phẩm có thể dự trữ như trứng, bí xanh, khoai tây… “cháy” hàng từ rất sớm.

Thông tin về cơn bão số 2 đang hướng thẳng vào Bắc Bộ đã khiến nhiều người hoang mang. Lo ngại tình trạng bị nước “cô lập” và khan hiếm thực phẩm như đợt lũ năm 2008, từ chiều qua, rất nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các chợ ở Hà Nội đều có lượng người mua rất đông khiến nhiều mặt hàng thực phẩm đồng loạt tăng giá.

Tin bão về, người Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ

Hàng loạt các mặt hàng thực phẩm đồng loạt tăng giá.

Tại chợ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội, giá các mặt hàng rau củ quả tăng gấp 1,5 – 2 lần, thịt lợn ngon tăng từ 130 nghìn đồng/kg lên 150 nghìn đồng/kg… Đặc biệt những mặt hàng có thể dự trữ đều cháy hàng từ rất sớm.

“Nghe tin bão nên tôi đi chợ từ sớm để dự trữ, nhưng 7 giờ ra chợ những hàng rau bí, khoai tây, cá khô, trứng… đã gần hết hàng. May mà còn mua được một ít rau đủ để ăn trong 3 ngày. Phải chuẩn bị sẵn sàng nếu mưa lớn gây ngập lụt”, chị Nguyễn Thị Thu Hoài, Đống Đa, Hà Nội cho hay.

Chợ Nam Đồng, Đống Đa sáng nay cũng rất khan hiếm hàng thực phẩm dù giá cả đắt đỏ lên nhiều. Theo chị Mai, một người bán hàng tại đây cho hay, lượng người mua đã đổ xô đến chợ từ chiều qua, gấp 2-3 lần thường ngày.

“Bình thường thì 7-8h sáng hàng mới bán vãn được một chút, nhưng hôm nay 7h tôi đã hết sạch hàng. Các loại mặt hàng thực phẩm khác cũng thế, do mỗi người đi chợ có khi mua đến 2-3 kg thịt, 30 quả trứng, rau quả cũng gấp 4-5 lần bình thường”, chị Mai kể.

Tin bão về, người Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ

Người dân đội mưa đi mua thực phẩm dự trữ.

Không chỉ ở khu vực Đống Đa, nhiều chợ ở các khu vực khác như chợ Thành Công, chợ Hoàng Mai, chợ Văn Quán, chợ Hà Đông… cũng ở trong tình trạng tương tự.

Ngoài các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, mỳ tôm và các đồ ăn đóng hộp cũng bán đắt hàng gấp 2-3 lần bình thường.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, sáng nay (24/6), bão số 2 đã gây gió mạnh 20m/s (cấp 8), giật 23m/s (cấp 9) ở Bạch Long Vĩ; Cô Tô (Quảng Ninh) có gió mạnh 11m/s (cấp 6), giật 21 m/s (cấp 9). Vùng ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng cấp 5, giật cấp 7.

Tính đến 7 giờ sáng nay, lượng mưa đo được ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 40-70mm, môt số nơi cao hơn như: Phủ Liễn (Hải Phòng): 104 mm, Trung tâm Hà Nội: 103 mm, Bái Thượng (Thanh Hóa): 110 mm…. Hồi 7h, vị trí tâm bão cách bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 140km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15 km. Đến 19 giờ ngày 24/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển ven bờ Hải Phòng - Nam Định. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 7 giờ ngày 25/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khu vực các tỉnh Nam đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Các tỉnh Nam đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Lê Trang

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự