M

Tình yêu ở nam và nữ

Đàn ông và đàn bà yêu khác nhau. Chính vì thế hai người mới cảm thấy lực hút từ phía đối phương.

Tình yêu ở nam và nữ

Đàn ông và đàn bà yêu khác nhau. Chính vì thế hai người mới cảm thấy lực hút từ phía đối phương.

Tình yêu ở nam và nữ

Ảnh minh họa

Người đàn ông vẫn yêu, nhưng khi cần vẫn có thể hy sinh tình yêu cho lý tưởng mà họ theo đuổi. Nếu bạn không hiểu đặc điểm tâm lý này ở người đàn ông mình yêu thì sẽ khổ sở đắng cay. Người đàn bà được yêu là người đàn bà hạnh phúc, bởi vì nàng đã có tất cả

Muốn trở thành người đàn bà tuyệt vời, bạn hãy yêu! Điều này nghe có vẻ mong manh, mơ hồ, nhưng đó là sự thật bạn ạ. Người đàn bà tuyệt vời là người biết trang điểm, biết làm cho mình trở nên quyến rũ và am hiểu “nghệ thuật yêu đương”. Nhưng tất cả những điều đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không có tình yêu bởi  vì khi bạn trang điểm, khi bạn hấp dẫn người khác mà trái tim không rung động, không có tình yêu, thì bạn sẽ còm cõi, u sầu như cây xanh thiếu nước.

Nhưng bạn cũng đừng quên rằng đàn ông và đàn bà yêu khác nhau. Có khác nhau, hai người mới cảm thấy lực hút từ phía đối phương. Gia đình nào mà người vợ hiểu được chồng mình yêu khác mình như thế nào, tại sao? Gia đình nào mà người đàn ông biết vợ mình cần yêu  thương như thế nào, ra sao? Gia đình đó sẽ hạnh phúc. Hạnh phúc cao hơn cái mê đắm của một người đàn bà tuyệt vời. Tình yêu mãi mãi thiêng liêng và đẹp đẽ. Vậy bạn có muốn biết đàn ông và đàn bà yêu khác nhau như thế nào không?

Đàn ông yêu như thế nào?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn gái vẫn băn khoăn. Với bạn tình yêu là tất cả, tình yêu là lẽ sống, là ý nghĩa cuộc đời nhưng anh ấy thì khác. Nhiều bạn đã phải kêu lên: sao tôi yêu anh ấy tha thiết, thế mà anh vẫn không yêu tôi? Tại sao? Tôi yêu mà sao tôi vẫn khổ?

Thảm kịch tình yêu mỗi ngày vẫn xảy ra, nước mắt khóc cho tình yêu mỗi ngày vẫn còn chảy. Xin thưa với bạn, tất cả chỉ vì người ta đã không hiểu rằng, người đàn ông và người đàn bà yêu nhau, nhưng yêu khác nhau. Người đàn ông không yêu như người đàn bà.

Tình yêu ở người đàn ông chưa là tất cả, chưa phải là đích cuối cùng. Tình yêu chỉ là bóng mát trên con đường dài dằng dặc của người đàn ông. Vị trí, sự nghiệp, mới là cái đích, lý tưởng của mỗi người đan ông, mới là đỉnh cao cuối cùng mà họ theo đuổi trong cuộc đời này.

Người đàn ông vẫn yêu, nhưng khi cần vẫn có thể hy sinh tình yêu cho lý tưởng mà họ theo đuổi. Nếu bạn không hiểu đặc điểm tâm lý này ở người đàn ông mình yêu thì sẽ khổ sở đắng cay. Người đàn bà được yêu là người đàn bà hạnh phúc, bởi vì nàng đã có tất cả. Nhưng mỗi người đàn ông có một mơ ước riêng  và suốt đời họ vươn tới không ngừng, dù họ đã có tình yêu hay chưa?

Gandhi đã từ một vị luật sư chuyên môn cãi cho người nghèo trở thành một đại anh hùng dân tộc Ấn, một vị Thánh. Đó mới là cái đích cuối cùng của người đàn ông. Abraham Lincoln cũng là một luật sư. Ông sinh trong một gia đình nghèo khổ, với bao nhiêu gian khổ, với lòng tận tụy hi sinh của người mẹ, ông trở thành Tổng thống Mỹ. Vinh quang có thừa nhưng hạnh phúc gia đình ông tan nát. Vợ ông là một người đàn bà cay nghiệt, suốt đời chê bai ông, với bà, ông vẫn là một người đàn ông quê mùa tay chân lêu khêu…Ông không tìm được hạnh phúc gia đình, dù ông đạt được vị trí cao nhất.

Văn hào Léon Tolstoi, tác giả của những tác phẩm văn chương bất hủ, cũng bất hạnh trong tình yêu. Người vợ là người suốt đời làm khổ ông, người ta nói chính vì vậy ông mới trở thành văn hào.

Cả hai người đàn ông đều có danh vọng, một Lincoln mà nếu nhìn kỹ bức tượng tạc trên núi đã, đôi mắt ánh rực, gương mặt khắc khổ, mái tóc hoang dại, ông nhất định không phải là một người tầm thường, nhưng với vợ ông là một người đáng ghét.

Nhưng thử hỏi, nếu cả hai người sống dậy, hỏi nếu trời cho hai ông chọn một trong hai yếu tố: một bên là danh vọng và một bên là hạnh phúc gia đình. Hai ông sẽ chọn điều gì? Chắc chắn rằng nếu co cơ hội làm lại họ vẫn sẽ chọn làm một tổng thống, một đại văn hào hơn là một hạnh phúc ấm êm dưới mái gia đình.

Như vậy, bạn đã hiểu người đàn ông yêu khác người đàn bà thế nào rồi phải không?

Tình yêu của người đàn bà

Với nàng, tình yêu là tất cả, thiếu gì người đàn bà sẵn sàng từ bỏ danh vọng, để làm một người đàn bà hạnh phúc. Và danh vọng nếu có, cũng chỉ vì tình yêu. Bên cạnh danh vọng một người đàn bà, tình yêu vẫn sáng chói, vẫn bất diệt. Suốt đời người đàn bà nhắm tới tình yêu và sống vì tình yêu.

Từ việc nhỏ như nấu một món ăn, nàng cũng nghĩ không biết anh ấy thích món này không? Diện một bộ quần áo đẹp, nàng cũng băn khoăn không biết chàng có thích không? Không thể lí giải được tại sao nữa, chỉ biết đó là nữ tính, đó là tâm trạng của người đàn bà đang yêu và được yêu.

Người đàn bà làm gì cũng nghĩ đến chồng, đến con trước khi nghĩ đến mình. Bởi vậy khi mất tình yêu, bị người yêu phụ bạc, người đàn bà chới với như mất tất cả.

Quy luật tự nhiên đã cho hai người khác nhau hoàn toàn yêu nhau, làm bạn với nhau mãi mãi, bởi nếu hoàn toàn giống nhau họ sẽ không sống nổi với nhau, dù chỉ một ngày.

Trong mỗi người đàn ông, máu phiêu lưu và tính chinh phục luôn sôi sục. Với bản tính mạnh mẽ, người đàn ông luôn muốn được che chở cho người phụ nữ mà mình yêu. Người đàn bà tuyệt vời là người đàn bà hiểu rõ tính cách mạnh mẽ đó của người đàn ông và phải dịu dàng nép trong tay chàng, yếu đuối bên cạnh chàng… Nàng sẽ được yêu, nếu để chàng thể hiện tính mạnh của chàng, nếu nàng để mặc chàng dìu dắt và nâng niu. Còn nếu bạn muốn tỏ ra mình mạnh mẽ, không cần sự che chở của chàng, bạn sẽ thất bại trong tình yêu và sẽ phải chịu cô đơn.

Đàn ông vô cùng háo thắng, mỗi người đàn ông là một ông vua. Phải tôn trọng họ nếu bạn muốn được yêu, bởi chính bạn cũng thích tôn trọng chàng, thích có được cảm giác nhỏ bé khi ở trong vòng tay chàng đúng không? Khi bạn được yêu, bạn sẽ trở thành người phụ nữ thật xinh đẹp, dịu dàng và trẻ trung.

Tuy nhiên ở đây có một vấn đề các bạn gái cần lưu ý đó là tính tự chủ trong tình yêu. Sự phục tùng mù quáng, cam chịu làm nô lệ, ưng thuận và chiều theo mọi sở thích của chàng đôi khi lại đưa đến hậu quả ngược lại. Bên cạnh tính dịu dàng nhu mì vốn có của người phụ nữ, bạn cũng cần phải có một chút cương quyết, độc lập. Không thể đồng ý với tất cả quan điểm của chàng mà không có sự suy nghĩ thậm chí đấu tranh giành lẽ phải. Nếu bạn vừa dịu dàng nhưng lại có một chút cương quyết, vừa mềm mại nữ tính nhưng lại biết tôn trọng bản thân mình, có một cuộc sống độc lập … thì chàng sẽ coi bạn như một người bạn đời lí tưởng.

Theo PhunuNet

Theo PhunuNet

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe