M

Tổng giám đốc Tập đoàn ATB thắt cổ tự tử

Phát hiện vị tổng giám đốc thắt cổ tự tử nhưng người nhà tung tin là chết do bệnh lý.

Tổng giám đốc Tập đoàn ATB thắt cổ tự tử

Phát hiện vị tổng giám đốc thắt cổ tự tử nhưng người nhà tung tin là chết do bệnh lý.

Chiều ngày 2/8, người nhà của ông Phạm Văn Ninh, SN 1963, Tổng giám đốc Tập đoàn ATB, có trụ sở tại lô 18 khu Cựu Viên, đường Lê Duẩn, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng đến chính quyền địa phương làm thủ tục báo tử.

Theo đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu gia đình thông tin cụ thể về cái chết của ông Ninh và phát hiện nhiều điều không trùng hợp trong quá trình khai báo.

Tong giam doc Tap doan ATB that co tu tu hinh anh 1

Tòa nhà ATB nơi phát hiện ông Tổng giám đốc thắt cổ tự tử

Anh Phạm Văn Bẩy, SN 1987, quản lý tòa nhà ATB cho biết, vào khoảng 7 giờ ngày 2/8, trong lúc đi kiểm tra đã phát hiện ra Tổng giám đốc của mình nằm gục tại chiếu nghỉ cầu thang giữa tầng 5 và tầng 6 đã hô hoán mọi người đến nhưng đã muộn. Thi thể ông Ninh tím tái và lạnh ngắt. Xác định là ông Ninh đã chết nên mọi người không đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Anh Phạm Văn Tùng, con trai của ông Ninh từ Hà Nội về chơi từ hôm trước rồi ngủ lại với ông Ninh cho biết, ông Ninh có tiền sử bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp nên trước đó đã từng 2 lần bị đột tử nhưng được phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu nên đã qua khỏi.

Sáng 2/8, trong lúc còn đang ngủ anh giật mình tỉnh dậy và thật sự hoảng hốt khi nghe anh Bẩy chạy lên báo tin bố anh nằm gục dưới cầu thang. Khi xuống đến nơi anh Tùng thấy bố mình nằm chết gục trên chiếu nghỉ cầu thang, một bên tay vẫn còn trong tư thế chống xuống. Anh Tùng nhận định, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bố anh có thể là do thời gian gần đây áp lực công việc quá nặng nề cộng với tiền sử bệnh lý mang theo trong người gây đột tử.

Tuy nhiên, qua khám công tác khám nghiệm tử thi, bằng trực quan, lực lượng chức năng phát hiện phát hiện phần cổ của ông Ninh có vết bầm tím, có thể do dây thít… Theo đó, cơ quan Công an đã nhận định nhiều khả năng ông Ninh không phải chết do bệnh lý.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Ninh đã được làm rõ khi cơ quan công an tiến hành triệu tập tất cả các nhân chứng đã cung cấp thông tin trước đó và yêu cầu họ phải khai báo trung thực. Trước những chứng cứ và lý lẽ thuyết phục, tất cả các nhân chứng có mặt tại hiện sau đó đều thừa nhận ông Ninh chết do thắt cổ tự tử.

Ông Ninh đã dùng dây thừng một đầu buộc vào lan can cầu thang tầng sau, đầu còn lại thòng lọng xuống chiếu nghỉ và thít vào cổ mình cho đến chết. Lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tập đoàn và gia đình nên những người thân của ông đã bàn nhau giấu kín sự việc rồi tung tin ông Ninh đột tử.

Sau khi thừa nhận cái chết của ông Ninh, gia đình ông Ninh đã giao nộp lại một đoạn dây thừng dài hơn 3 mét mà ông Ninh sử dụng để thắt cổ được mọi người giấu dưới gầm cầu thang. Cơ quan Công an sau khi tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật đã tiến hành bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Theo Vietnamnet

 

Theo Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự